Những Đặc Điểm Giúp Bạn Nhìn Là Biết Ngay Dân IT Chính Hiệu

Home » Thế Giới Công Sở » Những Đặc Điểm Giúp Bạn Nhìn Là Biết Ngay Dân IT Chính Hiệu

Home » Thế Giới Công Sở » Những Đặc Điểm Giúp Bạn Nhìn Là Biết Ngay Dân IT Chính Hiệu

Ngày đăng: 23/11/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 22/11/2022

Ngành công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, nhu cầu tìm kiếm việc làm và theo đuổi ngành học này cũng ngày một nhân lên. Ngoài khả năng thăng tiến trong sự nghiệp, mức lương của IT cũng vô cùng hấp dẫn.

Tuy nhiên, để nhận được những ưu đãi hậu hĩnh này, dân IT cũng phải đánh đổi không ít. Trong bài viết này, Glints sẽ đề cập đến những đặc điểm thường thấy ở dân công nghệ thông tin, cùng theo dõi nhé!

Mục Lục

Dễ bị stress vì khối lượng công việc nhiều

Trong thực tế, khối lượng công việc và dự án mà các lập trình viên phải làm việc hằng ngày là tương đối nhiều. Nguyên nhân chủ yếu là bởi Việt Nam hiện nay vẫn đang trong quá trình cập nhật công nghệ tiên tiến và xây dựng tiến trình để phát triển, do đó đầu việc ở các công ty công nghệ phải đáp ứng cũng nhiều hơn.

Việc phải suy nghĩ nhiều, gặp nhiều áp lực gây căng thẳng khi làm việc và tình trạng thiếu ngủ thường xuyên sẽ dẫn đến stress mà hầu hết các lập trình viên đều gặp phải. Vậy nên không quá khó hiểu nếu dân IT thường xuyên khó chịu, gắt gỏng.

Bên cạnh đó, mỗi ngày họ phải dành ra trung bình 8 – 10 tiếng làm việc với màn hình máy tính và ít khi đi ra ngoài nên khả năng giao tiếp của các lập trình viên cũng vì đó mà giảm đi, từ đó cũng dễ mắc các bệnh trầm cảm hơn.

Thường xuyên phải thức đêm

Mặc dù đã dành rất nhiều thời gian trong ngày để làm việc nhưng vì công việc còn chất đống nên dân IT thường có xu hướng thức rất khuya và có thể là thức đến thâu đêm suốt sáng.

Như chúng ta đều biết việc thức khuya sẽ có ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, làm thay đổi giờ sinh học của bản thân dẫn đến nhiều vấn đề sinh hoạt không lành mạnh, tăng nguy cơ mắc bệnh.

Tỉ lệ độc thân cao

Vì đặc thù của ngành IT nên ở các trường Đại học số lượng sinh viên nữ chiếm rất ít so với những ngành nghề khác. Sau khi tốt nghiệp và đi làm, số lượng nữ giới trong ngành IT lại càng giảm đi.

Việc ít có cơ hội tiếp xúc với bạn khác giới cũng chính là nguyên nhân lớn nhất khiến các lập trình viên thường trong tình trạng độc thân. Và điều này cũng dẫn đến khả năng lập gia đình với người trong cùng ngành là rất cao.

Đọc thêm: Con Gái Có Nên Học Những Thứ Khô Khan Như Công Nghệ?

Không có thời gian dành cho bản thân

Ánh sáng xanh của màn hình máy tính và thiết bị điện tử ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đặc biệt là mắt và làn da của chúng ta.

Trong khi đó, dân IT phải liên tục tiếp xúc với máy tính và gần như là mỗi ngày. Dần dần, sự tác động của những yếu tố này lên da có thể khiến bạn nhanh chóng già hơn nếu không được chăm sóc cẩn thận.

Bên cạnh đó, việc không tập luyện thể dục thể thao cũng khiến cơ thể bạn dễ mắc bệnh hơn.

Đặc biệt, khoa học đã chứng minh rằng những người làm việc với máy tính quá nhiều có nguy cơ mắc vô sinh cao hơn so với người làm trong những ngành nghề khác.

Cạnh tranh cao do có nhiều người học IT

Gặp phải nhiều đối thủ cạnh tranh là một điều tất yếu khi công nghệ thông tin ngày càng “hot” và đã trở thành ngành nghề được quan tâm nhất trong những năm gần đây.

Cũng vì đó mà những ai đang có mong muốn hoặc đang theo đuổi ngành IT đều không được lơ là chủ quan, phải luôn trang bị cho mình kiến thức, các kỹ năng trong công việc, không ngừng học hỏi và nâng cao khả năng của bản thân để ngày một tốt hơn.

Nhu cầu tuyển dụng của công việc này rất lớn, tuy nhiên tỷ lệ bị đào thải cũng rất cao, nếu bạn không cải thiện, không làm rốt, rất có thể bạn sẽ bị người khác thay thế.

Phải liên tục cập nhật cái mới thì mới phát triển được

Đây là một ngành nghề ưu tiên việc cải tiến và đổi mới. Cũng vì lẽ đó mà dân lập trình phải liên tục cập nhật theo xu hướng để bắt kịp với thế giới.

Học thêm các kỹ năng mới, ngôn ngữ lập trình mới và không quên nắm bắt các thông tin mới nhất về công nghệ là những việc mà một dân IT chính hiệu nên làm.

Lời kết

Trên đây là những đặc điểm tiêu biểu mà bất cứ lập trình viên nào cũng gặp phải.

Mong rằng thông qua bài viết này các bạn có thể hiểu hơn về những nỗi khổ của dân IT, từ đó đưa ra cách nhìn nhận để xem bản thân có phù hợp với công việc này hay không.

Theo dõi Glints để đón đọc những nội dung tương tự bạn nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

See author’s posts

IT

PREVIOUS

NEXT

Có thể bạn cũng thích

Workaholic là gì? Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Một Người Workaholic

Ngoc Bich – 04/01/2023

Tham Vọng Là Gì? Hai Mặt Của Tham Vọng Đối Với Sự Nghiệp Của Mỗi Người

Glints Writers – 04/01/2023

Tìm Hiểu Công Việc Nhân Viên Đánh Máy Tại Nhà Và Thu Nhập Chi Tiết

Glints Writers – 03/01/2023

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *