Những Điều Nên Làm Trước Tuổi 25 Để Không Phải Nuối Tiếc

Home » Phát Triển Bản Thân » Những Điều Nên Làm Trước Tuổi 25 Để Không Phải Nuối Tiếc

Home » Phát Triển Bản Thân » Những Điều Nên Làm Trước Tuổi 25 Để Không Phải Nuối Tiếc

Ngày đăng: 13/12/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 13/12/2022

Tuổi 20 được coi là khoảng thời gian quan trọng và thú vị nhất của cuộc đời. Vì vậy, bất kể ai trong chúng ta đều cần tận dụng tối đa khoảng thời gian quý báu này. Và thật tốt là bạn không cần phải băn khoăn về những điều nên làm trước tuổi 25.

Thông qua bài viết dưới đây, Glints sẽ giới thiệu đến bạn những bài học quý giá nhất, được tích luỹ và gửi gắm qua nhiều thế hệ, vì một tuổi 25 không phải hối tiếc!

Mục Lục

Chọn con tim hay nghe lý trí? Không cái nào cả

Tìm ra định hướng của bản thân chính là một trong số những điều nên làm trước tuổi 25. Thông thường mọi người thường băn khoăn giữa việc làm theo con tim hay lý trí. Nhưng câu trả lời ở đây là hãy làm theo trực giác của bạn. Trực giác tuyệt vời của bạn có nhiều câu trả lời hơn bạn nghĩ. Mục tiêu là lắng nghe bản năng của bạn và quyết định phải làm gì tiếp theo. 

Đừng mong đợi gì từ trực giác, hãy để nó chỉ đạo vào khoảnh khắc “ngay bây giờ” của bạn. Để xác định xem đã đến lúc nghỉ việc hay chưa, hãy tin tưởng trực giác của bạn. Nếu bạn không chắc mình có nên theo học một trường gần nhà hay không, hãy tin tưởng trực giác của bạn.

Đôi khi bạn không cần tìm kiếm lời khuyên từ người khác vì bạn đã có câu trả lời trong chính bản thân mình. Đừng suy nghĩ quá nhiều về bất cứ điều gì, vì trí tuệ và cảm xúc sẽ nói lên rất nhiều điều về kết luận trực giác của bạn.

Đừng trở nên hoàn hảo, hãy tiến bộ từng ngày

Chúng ta sẽ không thể về đích đầu tiên nếu không tham gia vào cuộc đua, cuộc đua của cuộc đời. Đôi khi chúng ta phải nhắc nhở bản thân rằng chỉ cần tham gia là đủ trong thời điểm hiện tại. Bạn có thể đặt mục tiêu trở thành người hoàn thành đầu tiên, nhưng để xuất sắc như vậy, bạn cần phải bắt đầu từ dưới lên. 

Sẽ có rất nhiều áp lực và so sánh với người đứng đầu và thứ tốt nhất, nhưng bạn hãy tin rằng còn rất nhiều người cũng đang chiến đấu như bạn và mọi hoàn hảo đều cần có nỗ lực. Chính vì vậy, nỗ lực tiến bộ từng ngày chính là điều nên làm trước tuổi 25 vì một tương lai không nuối tiếc với những dự định dang dở.

Đọc thêm: 11 Bài Học Vượt Thời Gian Từ Câu Chuyện Về Abraham Lincoln

Mọi thứ thường không tệ đến thế

Bạn đã bao giờ suy ngẫm về một giai đoạn khó khăn và nhận ra rằng mọi thứ không khủng khiếp như lúc bạn trải qua vào thời điểm đó? Chúng mình đồng ý với bạn ở điểm đó. Nói một cách thẳng thắn, điều này thường xảy ra rất nhiều với tất cả mọi người về độ “khủng khiếp” của vấn đề. Và khi nỗi “khủng khiếp” đó trôi qua, bạn vẫn sẽ ở đây và bước tiếp.

Thật không công bằng khi đánh giá mọi người chỉ vì họ khác bạn

Học cách tôn trọng quan điểm khác biệt chính là một trong số những điều bạn nên làm trước tuổi 25. Chúng ta thực sự thích phán xét những người khác biệt so với bản thân. Là con người, phản ứng tự nhiên của chúng ta đối với bất cứ điều gì khác thường là ghét bỏ nó. Người lạ làm chúng ta sợ hãi. Nó đáng lo ngại và khiến chúng ta lo lắng. 

Cho dù có thể hiểu được động cơ của người khác hay không, hãy cố gắng ghi nhớ rằng tất cả chúng ta đều là những cá nhân độc nhất với những kinh nghiệm, quan điểm và góc nhìn của riêng mình. Mọi người nên được tự do làm những gì họ thích trong cuộc sống, miễn là họ không làm tổn thương bất kỳ ai khác.

Học quản lý tiền bạc

Chúng ta ít bao giờ thảo luận về quản lý tiền bạc và tài chính trên trường lớp. Các bậc phụ huynh thường thấm nhuần với tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền ở nhà. Mặc dù đó là lời khuyên tuyệt vời, và bạn thường có quan niệm rằng là cần thiết phải thực hành điều này. 

Nhưng thực tế khi đã tự lập, bạn sẽ nhận ra tiền bạc là một trò chơi, và bạn sẽ thua cuộc nếu bạn không nắm rõ các quy tắc. Học quản lý tiền bạc là điều bạn nên làm trước tuổi 25. Tiền không phải là tất cả, nhưng nó sẽ là công cụ giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu trong tương lai.

Học, học nữa, học mãi

Tận dụng và tối ưu tuổi 20 của bạn bằng cách trở thành “một miếng bọt biển” không ngừng học hỏi. Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống sau này khi bạn có được nhiều tài năng và kinh nghiệm tích lũy từ quá trình học tập không ngừng nghỉ.

Học nhiều kiến thức và lĩnh vực khác nhau không chỉ chuẩn bị cho bạn thành công sau này trong cuộc sống mà còn cho phép bạn xác định các lĩnh vực mà bạn quan tâm nhất, đặc biệt là về sự nghiệp của bạn.

Vẫn ổn cả thôi nếu bạn không tìm ra đam mê của mình

Có thể bạn là người tràn đầy đam mê hoặc bạn không tìm thấy đam mê của mình và luôn ganh tị với những người có đam mê. Nhưng đó không phải là vấn đề lớn, đam mê của bạn không phải là tất cả. Sự tò mò mới là tất cả, Sự tò mò khiến bạn cảm thấy mình đang sống, được kết nối và tồn tại. Hãy luôn tò mò là điều bạn cần luyện tập và thực hiện trước tuổi 25.

Không phải lời khuyên nào cũng tốt

Tiếp thu những lời chỉ trích không đồng nghĩa với việc chấp nhận và hành động theo mọi lời chỉ trích đó. Mọi người đều thích đưa ra lời khuyên, nói chung là về những chủ đề mà họ biết rất ít hoặc không biết gì. Hãy liên tục xem xét các hành động, kết quả trước đây của người đó và quan trọng nhất là liệu lời khuyên của họ có thực tế hay chỉ là ý kiến chủ quan.

Làm quen với thất bại

Trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam, thất bại thường dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Vì thế mọi người xem đó là điều cần phải tránh bằng mọi giá. Thuật ngữ “thất bại” thường đề cập đến bất cứ điều gì không thuận lợi.

Khi đã học được từ kinh nghiệm của bản thân rằng việc không đạt được mục tiêu hoặc phạm sai lầm là hoàn toàn bình thường vì làm như vậy cho phép một người thu thập được kiến ​​thức, quan điểm và kinh nghiệm vô giá mà họ sẽ không có được. Bạn sẽ gặp phải một số thất bại và bạn sẽ tiếp tục gặp thất bại một cách thường xuyên; tuy nhiên, mỗi thất bại lại đưa bạn đến gần hơn một bước với vị trí mà bạn hằng mong muốn. 

Đọc thêm: Nên Làm Gì Khi Đối Mặt Với Thất Bại?

Kết luận

Vậy là Glints đã cùng bạn tìm hiểu những điều nên làm trước tuổi 25 để bản thân không phải nuối tiếc trong tương lai.

Hy vọng những lời khuyên hữu ích trên sẽ giúp bạn tận hưởng và trải nghiệm những năm tháng đẹp nhất đời mình một cách đủ đầy nhất.

Nếu có hứng thú với các bài viết thuộc chủ đề tương tự, hãy cùng ghé qua Blog của Glints để khám phá thêm nhiều điều bổ ích, bạn nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Minh Quang

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *