Những Nghề Có Thu Nhập Ổn Định Nhất Tại Việt Nam Hiện Nay

Home » Hướng Nghiệp » Những Nghề Có Thu Nhập Ổn Định Nhất Tại Việt Nam Hiện Nay

Ng

Home » Hướng Nghiệp » Những Nghề Có Thu Nhập Ổn Định Nhất Tại Việt Nam Hiện Nay

Ngày đăng: 09/10/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 07/10/2022

Lựa chọn nghề nghiệp là một trong những bài toán chúng ta cần phải giải trước những quyết định quan trọng trong cuộc sống. Bởi thực sự không phải ai trong chúng ta cũng có thể dễ dàng tìm được công việc như mong muốn, theo đam mê, hoặc sở thích của bản thân để gắn bó cả đời. 

Tuy vậy, những tiêu chí bạn có thể cân nhắc ưu tiên cho công việc để giúp việc lựa chọn nghề nghiệp của bạn dễ dàng hơn chính là mức thu nhập và sự ổn định. Vậy những nghề có thu nhập ổn định là? Làm việc gì lương cao? Bạn hãy tham khảo những gợi ý trong bài viết dưới đây của Glints nhé! 

Mục Lục

Thế nào là một công việc ổn định?

Quan niệm: “Một nghề thì sống, đống nghề thì chết” được các ông bố bà mẹ định hướng cho con cái về một công việc ổn định duy nhất, tất nhiên nó sẽ đem lại mức thu nhập cho bạn sống và gắn bó cả cuộc đời.

Rất nhiều bạn trẻ loay hoay tìm kiếm công việc ổn định, hay định nghĩa sự ổn định là các công việc nhà nước, trong các cơ quan đoàn thể mang tính chất nhà nước, với mức lương cơ bản tính theo thâm niên, cấp bậc và được nhận những phúc lợi xã đội đầy đủ. 

Thực tế, không có định nghĩa chính xác về “công việc ổn định” vì quan điểm mỗi thế hệ, mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, chung nhất, công việc ổn định thường đem lại mức thu nhập ổn định, thời gian làm việc theo quy định của luật lao động, công việc chuyên môn có tính chất gắn bó được lâu dài mà không có sự biến đổi quá lớn theo thời gian. 

Đọc thêm: Xác Định Mục Tiêu Nghề Nghiệp Như Thế Nào Để Không Bị “Chệch Hướng”

Tại sao nên có một công việc ổn định?

Với những bạn đang mong muốn tìm kiếm công việc ổn định, những nghề có thu nhập ổn định không phải là tiêu chí duy nhất để giúp bạn lựa chọn. Dưới đây là một số lý do mà bạn có thể cân nhắc để lựa chọn một công việc ổn định:

Công việc ổn định thường sẽ đem lại cho bạn sự thăng tiến trong sự nghiệp/mức lương tăng lên theo thời gian. Và sau nhiều năm, đến độ tuổi nghỉ hưu bạn hoàn toàn có thể tận hưởng những thành quả từ việc phát triển này: chế độ lương hưu/phúc lợi xã hội đảm bảo, cuộc sống an nhàn và không cần lo nghĩ nhiều. 

Đại dịch Covid vừa qua đi, ngành du lịch là ngành chịu nhiều ảnh hưởng nhất, nhân sự cũng bị đào thải rất nhiều. Trong khi đó nếu bạn lựa chọn những nghề ổn định: Bác sĩ, giáo viên, v.v., thì nhu cầu thị trường là không bao giờ thiếu.

Như đã nói ở trên, với một công việc ổn định, bạn sẽ nhận được rất nhiều phúc lợi. Một số công ty phát triển ổn định có thể phát triển trong hàng chục, thậm chí là hàng trăm năm đều có những đãi ngộ cực kỳ tốt cho người lao động để ghi nhận những công sức đóng góp của họ trong suốt nhiều năm gắn bó với công ty. 

Những nghề có thu nhập ổn định và bền vững

Sức khoẻ luôn là mối quan tâm của mọi người. Đặc biệt, trong thời đại khoa học – công nghệ phát triển như ngày nay, tuổi thọ con người tăng lên, đồng nghĩa với gia tăng các vấn đề liên quan đến sức khoẻ. Vai trò của những người lao động làm cho ngành y nói chung, người bác sỹ/dược sỹ nói riêng và cực kỳ quan trọng. 

Đây được đánh giá là nghề có thu nhập ổn định nhất vì nhu cầu thị trường không bao giờ thiếu. Đây cũng là công việc ổn định lương cao trong các ngành nghề hiện nay. 

Đọc thêm: Bác Sĩ Đa Khoa Học Mấy Năm? Các Tiêu Chuẩn Để Trở Thành Bác Sĩ Đa Khoa

Tương tự sức khoẻ, giáo dục cũng đóng vai trò vô cùng cần thiết cho sự phát triển kinh tế – xã hội của mọi đất nước. Đất nước có phát triển được hay không đều đòi hỏi nền giáo dục có được chú trọng, người dân có được tiếp cận với tri thức để phát triển nhận thức và kỹ năng hay không. 

Giáo viên là một nghề rất lâu đời và dường như không thể thay thế hoàn toàn. Đây chắc chắn là một trong những công việc có thu nhập ổn định và bền vững. Mức lương cao nhất một giáo viên có thể nhận vào khoảng: 9.000.000đ – 10.000.000/tháng.

Tuy rằng không phải mức lương quá lớn, nhưng nó đem lại sự ổn định. Nghề giáo viên đem lại danh tiếng, sự biết ơn của rất nhiều người và nhiều thế hệ. 

Làm việc trong lĩnh vực tài chính nói chung, ngân hàng nói riêng được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và mong muốn được thử sức. 

Mặc dù trong những năm gần đây, nền kinh tế có sự suy thoái do đại dịch covid, tuy vậy ngành ngân hàng cũng chưa bao giờ hết “hot”. Điều đó được lý giải bởi mức thu nhập cao, công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao và khó thể thay thế.

Tuy nhiên công việc liên quan đến tiền bạc sẽ đem lại cho bạn những áp lực hơn so với những ngành ở lĩnh vực khác. Mức thu nhập của một nhân viên ngân hàng dao động từ 20.000.000đ – 50.000.000đ/tháng. 

Đọc thêm: Các Vị Trí Trong Ngân Hàng Và Mức Lương Hấp Dẫn

Tương tự như nhân viên ngân hàng, vị trí kế toán cũng rất cần thiết ở mọi công ty, kể cả nhà nước hay tư nhân. Nhân viên kế toán không chỉ quản lý dòng tiền của doanh nghiệp mà còn phải nhanh nhạy trong việc xử lý số liệu trong lĩnh vực của công ty.

Đây cũng là một ngành cần có chuyên môn cao, và được đào tạo bài bản vì làm việc trực tiếp với tiền bạc/những con số cần một cái đầu nhanh, kỹ năng tốt, tác phong chuyên nghiệp. 

Lập trình viên được đánh giá là “Vua mọi nghề” thực sự quả không sai. Lập trình viên là một nghề có mức thu nhập cao và ổn định. Thời đại số, công nghệ thông tin phát triển, do đó công việc này đòi hỏi nguồn nhân lực vô cùng lớn, có kỹ năng chuyên môn cao và đặc thù. Các công ty thường chi trả một mức lương rất lớn và chế độ đãi ngộ vô cùng tốt cho vị trí này. 

Để trở thành một luật sư giỏi, sinh viên ra trường cũng cần đến 4 – 5 năm làm việc lấy kinh nghiệm và phát triển bản thân. Ngành luật cũng là ngành thực sự đặc thù, cần nhiều kiến thức luật và kĩ năng để đảm bảo quyền lợi cho thân chủ. Đây là một trong những công việc ổn định, với mức thu nhập khoảng: 1.500USD – 3.000 USD

Một trong những nghề thu nhập ổn định, lương cao có thể kể đến đó chính là các vị trí liên quan đến Marketing. Marketing đã tồn tại từ rất lâu và chưa bao giờ lỗi thời. Ngành marketing là ngành bao quát rất rộng, thị trường lao động trong ngành cũng rất sôi động, có rất nhiều vị trí liên quan đến Marketing

Một sinh viên mới ra trường thường chỉ là một mắt xích nhỏ trong cả chuỗi vận hành marketing của doanh nghiệp. Tuy nhiên, qua nhiều năm kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn tăng cao, người lao động sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến nắm giữ vị trí quan trọng trong công ty, điều đó tất nhiên cũng sẽ đi kèm với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt. 

Ngành marketing được đánh giá là ngành có mức lương khởi điểm cho một sinh viên mới ra trường tốt hơn rất nhiều ngành khác, trung bình khoảng 7.000.000đ/tháng.  

Kết luận

Tóm tắt, có rất nhiều ngành nghề ổn định mà bạn hoàn toàn có thể gắn bó, cống hiến nhiều năm. Ở trên, Glints đã giúp bạn tìm hiểu những nghề có thu nhập ổn định giúp bạn dễ dàng hơn trong việc định hướng sự phát triển bản thân trong tương lai. Glints chúc bạn may mắn và tìm được công việc như ý! 

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *