Outsource Là Gì? Bạn Nên Chọn Công Ty Product Hay Outsourcing?

Home » Hướng Nghiệp » Tìm Hi

Home » Hướng Nghiệp » Tìm Hiểu Ngành Nghề » Outsource Là Gì? Bạn Nên Chọn Công Ty Product Hay Outsourcing?

Ngày đăng: 13/04/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 05/10/2022

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện nay, ngành công nghệ thông tin (IT) của Việt Nam ngày càng phát triển thần tốc. Song hành với đó là sự ra đời của nhiều các công ty product và outsourcing.

Outsourcing và Product là hai thuật ngữ thường gặp trong nhiều ngành hiện nay, nhưng không phải ai cũng đủ hiểu để lựa chọn tham gia loại công ty phù hợp với khả năng và mục tiêu của mình.

Để giải quyết những băn khoăn của họ, Glints sẽ giải đáp mọi thắc mắc về Outsource, Product và so sánh để giúp các lập trình viên có cái nhìn rõ hơn.

Mục Lục

Outsource là gì?

Khi nhắc đến outsource, ta có thể hiểu đó là hình thức thuê nguồn nhân lực ngoài công ty để thực hiện các công việc cần thiết khi công ty không đủ nhân lực hoặc cần đẩy nhanh tiến độ.

Không chỉ giúp công ty tiết kiệm, hình thức Outsource còn là giải pháp cho tình trạng thiếu hụt nhân lực rộng rãi hiện nay.

*Fun fact: Hình thức Outsourcing xuất hiện vào năm 1989 và được công nhận là một chiến lược kinh doanh. Từ đó, nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong kinh doanh – kinh tế trong suốt những năm 1990 và cho đến thời điểm hiện tại.

Một khi bạn đã hiểu “làm outsource là gì”, định nghĩa công ty Outsourcing cũng không còn khó hiểu nữa.

Công ty Outsourcing là công ty được một đơn vị, cá nhân khác thuê để phát triển phần mềm. Mục tiêu cuối cùng của họ chính là các khách hàng (clients). Họ không hề sở hữu các sản phẩm họ làm ra. Đồng thời, họ cũng không cần phải quảng bá để tăng doanh thu sản phẩm.

Công ty Outsource chỉ nhận tiền từ dự án hoặc lương tính theo giờ.

Product là gì?

Đây là một định nghĩa trái ngược hoàn toàn với Outsource. Product được hiểu là nguồn nhân lực “tay trong” của một doanh nghiệp. Họ làm việc ngày đêm để tạo ra thành phẩm cho chính công ty của mình.

Chi tiết hơn, công ty Product là công ty trực tiếp sản xuất; tự phát hành; quảng bá và kinh doanh sản phẩm điện tử do chính họ chế tạo. Các sản phẩm này thường nhằm thoả mãn nhu cầu của người tiêu dùng trực tiếp (users).

Từ đó, nguồn thu nhập chính của công ty Product là từ lợi nhuận từ việc bán hàng những sản phẩm do họ làm ra. Họ chỉ có doanh thu khi người dùng mua sản phẩm của họ.

Ưu và nhược điểm khi làm việc tại Công ty Product và Outsourcing

Outsource hay Product, mỗi hình thức đều có những đặc thù riêng.

Đọc thêm: Cách Tính Lương Tăng Ca Dễ Hiểu Cho Người Mới Đi Làm

Công ty Outsourcing và Product tại Việt Nam

Sau đây là danh sách một số công ty Product và Outsourcing tiêu biểu bạn có thể xem xét:

Hình thức nào cũng bao gồm nhiều doanh nghiệp uy tín hàng đầu Việt Nam và thế giới.

Đọc thêm: Bạn Cần Học Bao Nhiêu Ngôn Ngữ Lập Trình Để Trở Thành Developer?

Product vs Outsource, nên chọn công ty nào?

Thực chất, không có câu trả lời nhất định nào cho câu hỏi “Nên làm Outsource hay Product”.

Với công ty Outsourcing, bạn được thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực đa dạng và network rộng mở. Không chỉ được tiếp xúc với nhiều người ở mọi ngành nghề, bạn còn có cơ hội tìm hiểu nhiều vấn đề trong cuộc sống. Nếu bạn muốn làm cho nhiều dự án khác nhau, Outsource sẽ là lựa chọn không tồi.

Mặc khác, công ty Product lại có tính ổn định và độ gắn kết khá cao. Đôi khi, sự ổn định và gắn kết này tạo động lực cho đội ngũ nhân viên để bạn có thêm niềm tin vào công việc. Nếu bạn muốn đóng góp vai trò vào quy trình phát triển sản phẩm và mang giá trị sản phẩm đến tay người dùng, bạn có thể chọn Product.

Lựa chọn công ty nào là tuỳ thuộc vào bạn. Hãy dành thời gian ngẫm nghĩ và xem xét để hiểu rõ thêm về công ty product và outsourcing. Từ đó, bạn sẽ chọn được hình thức phù hợp nhất với bản thân.

Glints chúc bạn sẽ tìm công việc mơ ước tại công ty lý tưởng nhé!

Bài viết được đóng góp bởi Thảo Vũ, HP

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tien Tran

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *