Performance Review Là Gì? Tại Sao Nên Thực Hiện Nó Định Kỳ 

Home » Thế Giới Công Sở » Performance Review Là Gì? Tại Sao Nên Thực Hiện Nó Định Kỳ 

Home » Thế Giới Công Sở » Performance Review Là Gì? Tại Sao Nên Thực Hiện Nó Định Kỳ 

Ngày đăng: 08/12/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 16/12/2022

Performance Review là một công cụ mà các nhà quản lý sử dụng để đánh giá sự tiến bộ, điểm mạnh, điểm yếu và năng suất của nhân viên. Tần suất đánh giá hiệu suất có thể khác nhau, mặc dù thông thường, chúng diễn ra ba tháng đến một năm một lần.

Vậy Performance Review là gì? Và bạn cần chuẩn bị những gì mỗi dịp Performance Review? Hãy cùng Glints tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây!

Mục Lục

Performance review là gì

Đầu tiên Performance Review là gì? Performance Review hay đánh giá hiệu suất là quá trình người quản lý đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên, xác định điểm mạnh và điểm yếu, đưa ra phản hồi và đặt mục tiêu cho hiệu suất trong tương lai. 

Trước đây, nhiều tổ chức đã tiến hành Performance Review hàng năm cho toàn bộ lực lượng lao động của họ. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều công ty hướng tới một hệ thống quản lý hiệu suất phản hồi thường xuyên, trong đó các nhà quản lý tiến hành đánh giá hàng quý, hàng tháng hoặc thậm chí hàng tuần. Trên thực tế, một số tổ chức đang loại bỏ hoàn toàn các đánh giá hiệu suất chính thức để ủng hộ việc người quản lý đăng ký ngẫu nhiên hơn và gặp trực tiếp.

Khi được thực hiện đúng, Performance Review có thể giúp nhân viên hiểu những gì họ đang làm tốt, cách họ có thể cải thiện, cách công việc của họ phù hợp với các mục tiêu lớn hơn của công ty và những gì được mong đợi ở họ. Các nhà quản lý sử dụng đánh giá hiệu suất một cách hiệu quả có thể dễ dàng nhận ra những nhân viên có hiệu suất cao hơn, khắc phục các vấn đề trước khi chúng trở nên không thể kiểm soát, truyền đạt kỳ vọng, khuyến khích tăng trưởng và phát triển cũng như thúc đẩy sự gắn kết của nhân viên.

Bạn nên chuẩn bị gì mỗi khi đến kỳ Performance Review?

Bất kể Performance Review là chính thức hay không chính thức, nhân viên nên được khuyến khích chuẩn bị cho nó. Dưới đây là một số gợi ý để nhân viên có sự chuẩn bị tốt nhất, giúp buổi đánh giá thành công cho cả hai bên:

Tại sao Performance Review lại cần thiết với mọi nhân viên

Performance Review rất quan trọng đối với cả người quản lý và nhân viên. Nó cung cấp cho cả hai cá nhân cái nhìn sâu sắc về hiệu suất hiện tại của nhân viên, xác định các lĩnh vực mà họ có thể cải thiện hoặc nâng cao kỹ năng cũng như khởi xướng hoặc thảo luận về các cách khác nhau để thực hiện vai trò hiện tại của họ. 

Không cần phải nói rằng bạn sẽ mong đợi nhân viên của mình thể hiện hết khả năng của họ khi họ thực hiện vai trò của mình trong tổ chức và vì vậy, đánh giá hiệu suất là một cách tuyệt vời để đánh giá xem điều này có được thực hiện hay không. Đánh giá hiệu suất có thể được tiến hành trong cuộc họp một đối một; hàng tuần, hàng tháng, hàng quý hoặc thậm chí hàng năm, tùy thuộc vào mức độ bạn thu được lợi ích từ việc thực hiện chúng trong tổ chức của mình.

Một vài tips giúp Performance Review hiệu quả 

Hãy xem bảy cách bạn có thể xây dựng và duy trì một chương trình Performance Review thành công:

Đọc thêm: Phương Pháp Làm Việc Hiệu Quả Và Năng Suất Mỗi Ngày

Một vài ví dụ về Performance Review

Nếu bạn là quản lý, mặc dù mỗi công ty và bộ phận có thể có bộ câu hỏi Performance Review riêng, nhưng Glints gợi ý năm câu hỏi ví dụ để giúp bạn hiểu rõ hơn điều gì thúc đẩy nhân viên của mình:

Quản lý Performance Review nói thì dễ hơn làm. Tự làm quen với cách diễn đạt các ý tưởng có thể giúp bạn duy trì thiện chí với các chuyên gia, ngay cả khi bạn phải có một cuộc trò chuyện khó khăn. Sẽ rất hữu ích nếu bắt đầu bằng cách đề cập đến những thành tích tích cực của người đó theo những cách như:

Để nói với chuyên gia về việc cải thiện trong một lĩnh vực cụ thể, hãy sử dụng các câu bắt đầu bằng “tôi” thay vì “bạn” và không đưa ra các giả định:

Đọc thêm: Các Phương Pháp Phát Triển Nhân Sự Hiệu Quả  

Một vài mẫu Performance Review tham khảo

Nếu bạn đang nắm giữ vị trí quản lý hoặc làm trong bộ phận nhân sự nhưng chưa tạo được bộ máy đánh giá, xếp loại nhân viên hoàn chỉnh để performance review diễn ra hiệu quả, bạn có thể tham khảo và tải về ngay một vài mẫu xếp loại đánh giá nhận xét nhân viên dưới đây.

Vui lòng điền đầy đủ và chính xác thông tin để tải trọn bộ mẫu Performance Review hoàn toàn miễn phí.

Kết luận 

Vậy là Glints đã cùng bạn tìm hiểu Performance Review là gì và những điều bạn cần biết về Performance Review. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn vượt qua những kỳ đánh giá căng thẳng. Nếu có hứng thú với các bài viết thuộc cùng chủ đề trên, hãy cùng đón đọc thêm nhiều nội dung chất lượng hơn nữa đến từ Glints, bạn nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Minh Quang

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *