Phỏng Vấn Chuyên Viên Quan Hệ Khách Hàng: Top Câu Hỏi Thường Gặp

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Phỏng Vấn Chuyên Viên Quan Hệ Khách Hàng: Top Câu Hỏi Thường Gặp

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Phỏng Vấn Chuyên Viên Quan Hệ Khách Hàng: Top Câu Hỏi Thường Gặp

Ngày đăng: 17/07/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 12/07/2022

Phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng là thử thách mà nhiều ứng viên đang muốn làm việc cho vị trí này phải trải qua.

Để phỏng vấn tốt, bạn chắc chắn sẽ cần đến những gợi ý dưới đây để chuẩn bị cho một màn thể hiện hoàn hảo, tự tin nhất.

Còn chần chờ gì nữa mà không xem ngay những bí quyết siêu đỉnh dưới đây thôi nào.

Mục Lục

Bộ câu hỏi cần chuẩn bị khi tham gia phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng

Một câu nói quen thuộc mà trong bất cứ cuộc phỏng vấn nào bạn cũng sẽ nhận được. Mục đích của câu hỏi này không phải để nghe bạn kể lể về thành tích hay tên tuổi của mình mà điều cần thiết là chứng minh năng lực của bạn.

Những thông tin cá nhân như họ tên, bằng cấp, công việc trước đây,… cần được nêu ngắn gọn, súc tích.

Ứng viên cần làm nổi bật những kinh nghiệm mình đã có, đặc biệt với một buổi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng, bạn nên chỉ ra mình đã giới thiệu thành công sản phẩm cho bao nhiêu người, khách hàng hài lòng hay phản hồi như thế nào về bạn,…

Đó chính xác là những điều nhà tuyển dụng muốn nghe để hiểu hơn về con người và năng lực của bạn.

Câu hỏi này nhằm mục đích giúp bạn thể hiện sự hiểu biết, tầm nhìn đối với công việc của mình.

Để trả lời thì trước khi đến buổi phỏng vấn, bạn cần tìm hiểu đầy đủ thông tin về kỹ năng của chuyên viên quan hệ khách hàng, biệt nếu có thể hãy đi hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.

Một lưu ý nhỏ rằng trên mạng có thể có sẵn những câu trả lời mẫu dành cho câu hỏi này, nhưng nếu bạn có ý kiến riêng, hãy mạnh dạn trình bày nó một cách khách quan thông qua việc tìm hiểu kỹ lưỡng, cẩn thận và nên để những người có kinh nghiệm góp ý cho phần trình bày của bạn.

Đọc thêm: Tổng Hợp 40 Câu Hỏi Hành Vi Phổ Biến Trong Các Buổi Phỏng Vấn

Bất cứ công việc nào đều sẽ yêu cầu những hiểu biết nhất định của bạn, vị trí của một chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp cũng vậy. Câu hỏi này thực ra không khó trả lời nhưng quan trọng bạn cần tìm hiểu sâu, kĩ càng.

Điều nhà tuyển dụng muốn nghe không phải những khái niệm đơn giản bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên mạng mà là những công việc phải làm cho vị trí này, cụ thể các bước ra sao, chuyên viên quan hệ khách hàng có yêu cầu đặc biệt gì,…

Để trả lời, bạn nên tìm hiểu thật kĩ về vị trí ấy, từ trên mạng, từ sách báo và cả từ những người thật, việc thật trong cuộc sống bởi đôi khi những điều bạn đọc được trên mạng lại khác biệt khá xa với công việc trong thực tế.

Một công việc nhiều áp lực như chuyên viên quan hệ khách hàng nếu muốn làm việc lâu dài sẽ cần đến sự đam mê, yêu thích thực sự không chỉ dành cho nghề mà còn dành cho công ty – môi trường làm việc chính của người lao động.

Những thông tin về các công ty hay doanh nghiệp thường khá dễ dàng tìm kiếm trên mạng. bạn cũng có thể trực tiếp vào trang web của công ty để tìm hiểu thông tin được cụ thể và đầy đủ hơn.

Lưu ý rằng bạn nên chỉ ra những mặt tích cực mà công ty mang lại bởi đó mới chính là mấu chốt thu hút nguồn nhân lực về làm việc.

Đặc biệt, bạn có thể tìm hiểu qua những nhà lãnh đạo, môi trường làm việc ở đây để trả lời một cách thoải mái với thái độ vui vẻ, thể hiện mong muốn thực sự được học hỏi từ những con người tài giỏi ở một môi trường đoàn kết và chuyên nghiệp.

Câu hỏi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp này vô cùng quan trọng bởi nó liên quan trực tiếp tới công việc chính của một chuyên viên quan hệ khách hàng đó là hỗ trợ tìm kiếm những khách hàng tiềm năng về cho công ty.

Câu hỏi này đặc biệt được nhà tuyển dụng quan tâm, nó xuất phát từ mong muốn những nhân viên mới sẽ đem về cho họ những khách hàng chất lượng, thúc đẩy doanh số công ty.

Để câu trả lời được ấn tượng và ghi điểm cao, ứng viên cần chỉ rõ những khách hàng mình kiếm được cụ thể qua phương thức nào.

Khi bạn trả lời cụ thể và có dẫn chứng thuyết phục như vậy, nhà tuyển dụng sẽ đặt niềm tin cao hơn ở năng lực của bạn.

Khi gặp những khách hàng tiềm năng mà bạn không có khả năng giới thiệu, chào hàng một cách khéo léo và chuyên nghiệp thì rất khó giữ chân được khách hàng.

Những mẹo này cũng cần áp dụng cụ thể trong những tình huống thực tế ở câu hỏi trên. Đặc biệt nó không phải là những mẹo chơi xấu hay hãm hại sau lưng người khác hoặc vi phạm pháp luật.

Thông thường, trong thông tin tuyển dụng sẽ ghi cụ thể mức lương dành cho vị trí đó, nếu không có bạn hãy tìm hiểu qua thông tin trên mạng tại các trang web tuyển dụng nổi tiếng như Vlance, Jobseed,…

Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ năng lực và giá trị mà mình đang có để có thể “deal lương” phù hợp, nếu bạn là một người mới với ít những thành tích nổi bật thì thật khó khi yêu cầu một mức lương cao như những nhân viên lâu năm dày dặn.

Một điều bạn cần ghi nhớ đó chính là phải hỏi tỉ lệ thưởng theo doanh số mà công ty dành cho chuyên viên quan hệ khách hàng để sau này tránh xảy ra tranh chấp hay bản thân phải chịu sự thiệt thòi.

5 mẹo tăng tự tin khi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng

Bất kì công việc nào của vậy, để hoàn thành tốt trước tiên bạn cần đảm bảo nắm rõ những kỹ năng của chuyên viên quan hệ khách hàng cơ bản cần có.

Đối với chuyên viên quan hệ khách hàng, bạn cần hiểu rõ các quá trình mình cần phải làm, thuộc lòng các quy trình cần thiết và những luật của doanh nghiệp hay của nhà nước liên quan.

Đến đúng giờ không những giúp bạn tránh bỏ lỡ buổi phỏng vấn mà còn thể hiện sự trân trọng của bạn dành cho cơ hội nghề nghiệp này.

Không những vậy, đến đúng giờ còn giúp bạn chuẩn bị tâm lý vững vàng và ổn định hơn, kịp khắc phục và xử lý những tình huống không mong muốn.

Không chỉ riêng trong cuộc phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp mà trong bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, bạn cũng không nên mặc một bộ đồ mới tinh.

Vì rất có thể bạn sẽ không vừa với nó do quá rộng hay quá chật, đồng thời có thể bạn cũng chưa thích ứng kịp với bộ đồ của mình.

Vậy nên, bạn cần chọn bộ đồ mình thấy phù hợp nhất, không quá cũ nhưng cũng không nên mới hoàn toàn, nhớ ủi là phẳng phiu và ăn mặc gọn gàng. Đặc biệt phù hợp với môi trường công sở và những yêu cầu của công ty.

Đọc thêm: Lần Đầu Đi Phỏng Vấn Xin Việc, Bạn Cần Chuẩn Bị Những Gì?

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng” là câu nói nổi tiếng mà chắc hẳn bạn đã nghe nhiều lần trong đời. Câu nói này nhắc nhở bạn cần chuẩn bị kỹ càng và tìm hiểu về đối tượng mình sắp đến phỏng vấn.

Tìm hiểu không những giúp bạn so sánh mình có phù hợp với công việc hay không mà còn giúp bạn ứng biến với những tình huống bất ngờ hoặc dễ dàng nêu bật những ưu điểm mà công ty đang tìm kiếm.

Sự tự tin và thoải mái luôn đem lại một thần thái dễ chịu cho người ứng tuyển. Nhà tuyển dụng cũng không phải khó chịu ngồi chờ đợi bạn ấp úng lấy lại sự bình tĩnh.

Đồng thời tâm thế thoải mái cũng giúp bạn bộc lộ đầy đủ những khả năng và tố chất của mình. Nó cũng đem lại sự cho bạn một bản lĩnh vững vàng, luôn sẵn sàng với những thử thách công ty và người phỏng vấn đưa ra.

Kết luận

Hi vọng rằng những gợi ý trên đây sẽ phần nào tháo gỡ những rối ren trong lòng bạn trước buổi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân.

Sự chuẩn bị kỹ càng và thần thái tự tin sẽ giúp buổi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng của bạn được diễn ra thuận lợi và có thể hoàn thành tốt theo như mong muốn.

Mong rằng bạn sẽ sớm tìm được công việc yêu thích của bản thân mình.

Chúc bạn thành công.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tạ Nguyễn Thanh Thuỷ

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *