Phụ Cấp Lương Là Gì? Các Loại Phụ Cấp Lương Cho Người Lao Động

Home » Thế Giới Công Sở » Phụ Cấp Lương Là Gì? Các Loại Phụ Cấp Lương Cho Người Lao Động

Home » Thế Giới Công Sở » Phụ Cấp Lương Là Gì? Các Loại Phụ Cấp Lương Cho Người Lao Động

Ngày đăng: 20/12/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 20/12/2022

Phụ cấp lương là khoản tiền trả cho người lao động ngoài mức tiền lương cơ bản. Vậy cụ thể hơn phụ cấp lương là gì và chủ lao động có bắt buộc phải trả phụ cấp lương cho toàn bộ người lao động hay không? Cùng theo dõi những nội dung dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết. 

Mục Lục

Phụ cấp lương là gì?

Phụ cấp trong tiếng Anh là Allowances – là khoản tiền trợ cấp mà người sử dụng lao động trả cho người lao động nhằm bù đắp cho người lao động về những khó khăn mà họ có thể gặp phải trong quá trình làm việc. Chẳng hạn như khi người lao động phải làm việc trong một môi trường nguy hiểm, khắc nghiệt, không an toàn hoặc trong những điều kiện lao động khó khăn khác.

Các loại phụ cấp lương cho người lao động 

Những loại phụ cấp lương trong doanh nghiệp được quy định cụ thể như sau:

Căn cứ Khoản 2 Điều 11 Thông tư 36/2012/TT-BLĐTBXH: 

Có nhiều loại phụ cấp khác nhau có thể được trao cho nhân viên, chẳng hạn như tiền thưởng tháng thứ 13, tiền thưởng năng suất hoặc tiền thưởng sáng kiến. Các khoản thanh toán này có thể giúp người lao động cảm thấy được đánh giá cao và cũng có thể giúp trang trải một số chi phí liên quan đến công việc. Tất cả các khoản phụ cấp sẽ được ghi thành một mục riêng trong hợp đồng lao động của nhân viên.

Hiện tại Thông tư 36/2012/TT-BLĐTBXH đã hết hiệu lực và chưa có văn bản thay thế.

Đọc thêm: Bonus Là Gì? Có Bao Nhiêu Loại Bonus?

Có bắt buộc trả phụ cấp lương cho người lao động?

Theo quy định tại Điều 21 Bộ luật Lao động 2019 có quy định về nội dung hợp đồng lao động, cụ thể như sau:

1. Hợp đồng lao động phải có những nội dung chủ yếu sau đây:

a) Tên, địa chỉ của người sử dụng lao động và họ tên, chức danh của người giao kết hợp đồng lao động bên phía người sử dụng lao động;

b) Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi cư trú, số thẻ Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của người giao kết hợp đồng lao động bên phía người lao động;

c) Công việc và địa điểm làm việc;

d) Thời hạn của hợp đồng lao động;

đ) Mức lương theo công việc hoặc chức danh, hình thức trả lương, thời hạn trả lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác;

e) Chế độ nâng bậc, nâng lương;

g) Thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi;

h) Trang bị bảo hộ lao động cho người lao động;

i) Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp;

k) Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề.

2. Khi người lao động làm việc có liên quan trực tiếp đến bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ theo quy định của pháp luật thì người sử dụng lao động có quyền thỏa thuận bằng văn bản với người lao động về nội dung, thời hạn bảo vệ bí mật kinh doanh, bảo vệ bí mật công nghệ, quyền lợi và việc bồi thường trong trường hợp vi phạm.

3. Đối với người lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp, tùy theo loại công việc mà có thể cắt giảm một số điều khoản chủ yếu của hợp đồng lao động và thỏa thuận thêm những điều khoản khác mang tính đặc thù của loại công việc đó. Trong trường hợp việc thực hiện hợp đồng bị ảnh hưởng bởi thiên tai, hỏa hoạn và thời tiết, có thể giải quyết tranh chấp bằng phương pháp dành riêng cho tình huống đó.

4. Chính phủ quy định nội dung của hợp đồng lao động đối với người lao động được thuê làm giám đốc trong doanh nghiệp có vốn nhà nước.

5. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định chi tiết các khoản 1, 2 và 3 tại Điều 21 Bộ luật Lao động 2019.

Theo đó có thể thấy rằng phụ cấp lương là một trong những nội dung chủ yếu phải có trong hợp đồng lao động được giao kết giữa các bên.

Đây là khoản chi bù đắp cho những chênh lệch về điều kiện lao động, mức độ phức tạp công việc, điều kiện sinh hoạt, cung ứng lao động chưa được hạch toán vào tiền lương mà hai bên  đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động.

Mặc dù tất cả người lao động đều có quyền nhận các khoản phụ cấp lương, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là các khoản phụ cấp này phải tuân theo một số yếu tố, bao gồm công việc của người lao động và các điều khoản của hợp đồng lao động. Để tính toán chính xác các khoản phụ cấp, người sử dụng lao động phải tính đến tất cả các yếu tố này.

Do đó, người sử dụng lao động không bắt buộc phải trả thêm phụ cấp lương cho tất cả người lao động.

Các khoản phụ cấp lương nào phải tính đóng bảo hiểm xã hội? 

Bắt đầu từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2017, tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội sẽ gồm mức lương và phụ cấp lương. Các khoản phụ cấp lương nhằm  bù đắp yếu tố về tính chất phức tạp công việc, điều kiện lao động,  điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút lao động mà mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động chưa được tính đến hoặc chưa được tính đầy đủ. Các khoản phụ cấp lương phải  gắn với quá trình làm việc và kết quả thực hiện công việc của người lao động.

Các khoản tính đóng bảo hiểm xã hội:

Các khoản không đóng bảo hiểm xã hội:

Tuy nhiên tính từ ngày 01 tháng 01 năm 2018, khoản tiền lương tháng để đóng bảo hiểm xã hội là mức lương, phụ cấp lương cộng với các khoản bổ sung khác. Các khoản bổ sung nhằm xác định được mức tiền cụ thể cùng với mức lương thỏa thuận trong hợp đồng lao động và trả thường xuyên trong mỗi cùng kỳ trả lương.

Đọc thêm: Các Loại Bảo Hiểm Bắt Buộc Người Lao Động Cần Biết

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết và cụ thể nhất mà Glints đã thu thập được nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn về các mức trợ cấp và định nghĩa phụ cấp lương là gì để có cái nhìn tổng quan và phù hợp nhất với các quy định hiện hành dành cho người lao động.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *