Quản Lý Xây Dựng Lương Bao Nhiêu? Tìm Hiểu Mức Lương Chi Tiết Nhất

Home » Hướng Nghiệp » Quản Lý Xây Dựng Lương Bao Nhiêu? Tìm Hiểu Mức Lương Chi Tiết Nhất

Home » Hướng Nghiệp » Quản Lý Xây Dựng Lương Bao Nhiêu? Tìm Hiểu Mức Lương Chi Tiết Nhất

Ngày đăng: 27/12/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 27/12/2022

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển nhu cầu về nhà ở, cơ sở hạ tầng, địa điểm vui chơi giải trí cũng tăng không ngừng, rất nhiều ngành nghề lĩnh vực đang phát triển theo, đặc biệt là  ngành quản lý xây dựng.

Vậy ngành quản lý xây dựng là gì? Quản lý xây dựng mức lương bao nhiêu? Hãy cùng Glints theo dõi và tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Quản lý xây dựng là làm gì?

Nhắc đến dịch vụ, không thể không nhắc đến ngành quản lý xây dựng- một trong những đóng vai trò quan trọng trong các dự án xây dựng. Trước hết, yêu cầu về năng lực giám sát tiến độ, chất lượng và theo dõi chi phí cũng là điều cần có ở một quản lý xây dựng.

Bên cạnh đó, đây là ngành nghề yêu cầu các nhân viên có khả năng áp dụng những kỹ năng quản lý kết hợp kỹ thuật chuyên môn để có thể xây dựng kế hoạch, thiết kế và thi công những công trình dự án.

Ngành quản lý xây dựng chuyên đào tạo ra những kỹ sư xây dựng, kỹ thuật xây dựng đạt chuẩn được những khả năng về tư vấn, đấu thầu, thiết kế, xây dựng hồ sơ tổ chức thi công, đánh giá, nghiệm thu công trình, cũng như có khả năng tổ chức và quyết toán một số những hoạt động kinh doanh trong xây dựng.

Học ngành Quản lý xây dựng ra làm gì?

Sinh viên theo học ngành quản lý xây dựng sau khi ra trường sẽ có rất nhiều rất nhiều cơ hội việc làm để có thể lựa chọn ứng tuyển. Dựa theo trình độ và thời gian kinh nghiệm mà sinh viên ngành này có thể lựa chọn các vị trí khác nhau. 

Rất nhiều các công ty có quy mô lớn, các nhà thầu dự án, công trình xây dựng triển khai hiện có nhu cầu tuyển người giám sát, quản lý nhiều. Tốt nghiệp bằng cử nhân ngành Quản lý xây dựng, bạn có thể làm các vị trí như:

Những công việc như đảm nhận việc giám sát, tư vấn, quản lý, thiết kế, bảo đảm tiến độ công trình xây dựng được diễn ra đúng kế hoạch và đạt chất lượng.Hầu hết những nhân viên kỹ sư xây dựng thường theo học chuyên ngành xây dựng. Dưới đây là một số công việc chính mà kỹ sư xây dựng thường đảm nhận là: 

Nhiệm vụ đóng vai trò như cầu nối gắn kết và phối hợp chặt chẽ với các thành viên trong dự án để các yêu cầu như thời hạn, chất lượng và lịch trình của dự án bảo đảm đi đúng hướng, đạt hiệu quả cao nhất là trách nhiệm chính của một chuyên viên quản lý Dự án xây dựng

Ngoài ra, nhiệm vụ chuẩn bị báo cáo trạng thái, gửi các sản phẩm dự án cũng như  thiết lập các kế hoạch truyền thông dự án hiệu quả cũng là công việc chính của một chuyên viên quản lý dự án.

Tốt nghiệp tấm bằng cử nhân ngành Quản lý xây dựng, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào vị trí Quản lý dự án hay Quản lý kỹ thuật. 

Quản lý dự án hay quản lý kỹ thuật là vị trí mang thiên hướng nghiên cứu về sự phối hợp và kiểm soát chặt chẽ giữa các giai đoạn trong quá trình xây dựng bao gồm từ việc xây dựng kế hoạch dự án phù hợp, phân bổ nguồn lực, quản lý thời gian.

Bên cạnh đó, việc phân tích,đánh giá rủi ro, thẩm định, và dự phòng khả năng tài chính của dự án  nhằm đảm bảo dự án hoàn thành đúng hạn, đạt kế hoạch ban đầu.

Dù theo học lĩnh vực quản lý xây dựng nhưng nếu không có ý định theo đuổi xây dựng, bạn hoàn toàn có thể chọn rẽ hướng đi riêng. Lĩnh vực giáo dục là một định hướng không tồi trong trường hợp này.

Tốt nghiệp chuyên ngành quản lý xây dựng, sinh viên hoàn toàn có khả năng ứng tuyển để trở thành  chuyên viên, giảng viên, tại các trường cao đẳng, Viện nghiên cứu, hay đại học đào tạo ngành Quản lý xây dựng.

Đọc thêm: Bậc Lương Đại Học Và Các Hệ Số Lương Đại Học Bạn Cần Biết

Chi tiết lương quản lý xây dựng

Nhân viên quản lý xây dựng có trên 5 năm kinh nghiệm thực tiễn sẽ làm việc tại  các công trình lớn nên trách nhiệm và áp lực nặng nề cũng không hề nhỏ. Chính vì thế, mức lương sẽ phụ thuộc vào chế độ của từng doanh nghiệp khác nhau.

Đọc thêm: Lương Kỹ Sư Xây Dựng Có Thật Sự “Bèo Bọt”?

Kỹ năng để thành công trong ngành quản lý xây dựng

Ngành quản lý xây dựng  đã đem lại rất nhiều cơ hội cho nhiều sinh viên nhưng không phải ai theo đuổi ngành này cũng thành công. Bên cạnh những yếu tố chuyên môn, kỹ năng mềm dưới đây cũng là những yêu cầu bắt buộc để có thể trở thành quản lý xây dựng như:

Tìm việc quản lý xây dựng ở đâu? 

Ngành quản lý xây dựng là chuyên ngành có tính ứng dụng cao nên nhu cầu nhân lực của ngành này là vô cùng lớn. Chính vì thế, cơ hội việc làm và mức lương của ngành quản lý dự án khá rộng mở và hấp dẫn.

Tuy cơ hội việc làm là rất nhiều nhưng để có thể thành công trong lĩnh vực này thì đòi hỏi nhân viên phải có kinh nghiệm và khả năng chịu đựng áp lực tốt. Bởi lẽ nếu không có trình độ thì dù ở lĩnh vực nào cũng sẽ khó để ứng tuyển ở vị trí tốt.

Lời kết

Glints đã tổng hợp và giải thích các thông tin chi tiết nhất về quản lý xây dựng là gì và những thông tin liên quan như về ngành này. 

Hy vọng với những kiến thức mà Glints cung cấp, bạn có thể hiểu rõ hơn về vị trí quản lý xây dựng là gì, quản lý xây dựng lương bao nhiêu, và những kỹ năng cần thiết nếu muốn theo đuổi vị trí này. 

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *