Quy trình tuyển dụng của headhunter-Glints

[email protected]
Dịch vụ Headhunt không còn quá xa lạ với mọi doanh nghiệp trong thị trường tuyển dụng ngày nay. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn thắc mắc về quy trình tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên tiềm năng của các headhunter. Trong bài

[email protected]

Dịch vụ Headhunt không còn quá xa lạ với mọi doanh nghiệp trong thị trường tuyển dụng ngày nay. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn thắc mắc về quy trình tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên tiềm năng của các headhunter. Trong bài viết này, Glints sẽ giải thích để bạn hiểu rõ hơn quy trình tuyển dụng của headhunter.

I. Dịch vụ headhunt là gì?

Dịch vụ Headhunt hay còn được biết đến với tên gọi “Săn đầu người” tại Việt Nam là dịch vụ nhân sự và tuyển dụng giúp tìm kiếm ứng viên phù hợp nhất cho 1 vị trí công việc. Trong hầu hết các trường hợp, các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Headhunt thay vì phương thức tuyển dụng truyền thống để xác định và tìm kiếm ứng viên cho các vị trí cấp cao tại doanh nghiệp, ví dụ trưởng phòng kinh doanh, giám đốc điều hành,….

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ headhunt

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ Headhunt tại Glints bao gồm những gì?

>>> Thảo khảo thêm: Dịch vụ Headhunt là gì?

>>> Tham khảo thêm: Lý do Startup nên sử dụng headhunt

II. Quy trình tuyển dụng của Glints như thế nào?

Đối tác ở đây là các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và sử dụng dịch vụ tuyển dụng (Glints Recruitment) của Glints. Đa phần khi tìm đến sự giúp đỡ của headhunter, các doanh nghiệp đang tuyển dụng cho các vị trí khó tuyển, cấp cao và cấp quản lý. Khi nhận được yêu cầu tuyển dụng từ bạn, các chuyên gia tuyển dụng từ Glints sẽ đề xuất các chiến lược tuyển dụng phù hợp.

Với mô hình pay-per-success, bạn sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí nào cho đến khi ứng viên phù hợp bắt đầu nhận việc và đi làm. Tại Glints, chúng tôi luôn đặt sự hài lòng của đối tác lên hàng đầu.

Thoả thuận tuyển dụng sẽ được ký kết giữa Glints và đối tác để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của 2 bên, qua đó đảm bảo chất lượng và tiến độ của quá trình tuyển dụng.

>>> Tham khảo thêm: Hợp đồng dịch headhunter và những điều cần lưu ý

>>> Tham khảo thêm: Chính sách bảo hành khi sử dụng dịch vụ Headhunt tại Glints

Để nhận thêm những thông tin kiến thức bổ ích và mới nhất về Tuyển dụng, Phát triển doanh nghiệp và Quản trị nhân sự, vui lòng để lại thông tin

Sau khi thoả thuận được ký kết, Glints sẽ tiến hàng sàng lọc hồ sơ ứng viên trong mạng lưới nhân tài rộng của mình, tìm ra những ứng viên phù hợp nhất theo yêu cầu từ phía đối tác. Glints sẽ gửi cho bạn những hồ sơ ứng viên phù hợp nhất chỉ sau từ 5 đến 7 ngày.

Tại Glints, chúng tôi kết hợp giữa công nghệ Ai và con người. Chúng tôi cung cấp những đề xuất và tuyển chọn ứng viên một cách chính xác thông qua nền tảng công nghệ độc quyền kết hợp với Ai, machine learning và dữ liệu, mang lại kết quả phù hợp hơn, và nhanh chóng hơn.

Glints sẽ liên lạc với các ứng viên tiềm năng giới thiệu về công việc, cũng như đặt lịch phỏng vấn. Khi ứng viên đồng ý, Glints sẽ lên lịch hẹn phỏng vấn cụ thể. Phỏng vấn sàng lọc vô cùng quan trọng, giúp tìm kiếm những viên phù hợp nhất. Tại Glints, chúng tôi có bộ câu hỏi phòng vấn sàng lọc ứng viên, cũng như bảng đánh giá chất lượng ứng viên. Qua đó, việc phỏng vấn sàng lọc cũng mất ít thời gian hơn, nhưng vô cùng chất lượng.

Cuối cùng trong quy trình làm việc của Headhunter tại Glints sẽ gửi 1 shortlist top 3 ứng viên phù hợp nhất đến bạn để bạn có thể lựa chọn. Qua đó, bạn có thể lựa chọn ra ứng viên phù hợp nhất.

>>> Tham khảo thêm: Phỏng vấn sàng lọc ứng viên là gì?

Để nhận thêm những thông tin kiến thức bổ ích và mới nhất về Tuyển dụng, Phát triển doanh nghiệp và Quản trị nhân sự, vui lòng để lại thông tin

Khi bạn đã lựa chọn ra được ứng viên phù hợp nhất, Glints sẽ hỗ trợ gửi thư mời nhận việc chính thức, cũng như thuyết phục ứng viên về với doanh nghiệp của bạn.

Glints cũng hỗ trợ bạn đào tạo ban đầu cho ứng viên, giúp ứng viên hoà nhập vào môi trường mới 1 cách tốt nhất.

III. Kết luận

Trên đây là quy trình tuyển dụng của headhunter – Glints. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn, giúp bạn khỏi lo lắng khi sử dụng dịch vụ headhunt.

Các bạn có thể truy cập vào Glints Blog để xem thêm những bài viết khác về chủ đề nhân sự và tuyển dụng. 

Để nhận tất cả những thông tin và ưu đãi mới nhất từ Glints, bạn vui lòng đăng ký tham giá bản tin của Glints. Xin cám ơn.

Nội Dung Liên Quan

[email protected]
Dịch vụ Headhunt không còn quá xa lạ với mọi doanh nghiệp trong thị trường tuyển dụng ngày nay. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp còn thắc mắc về quy trình tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên tiềm năng của các headhunter. Trong bài

Related Posts

Xu Hướng Nào Đang Định Hình Phong Cách Thời Trang Gen Z?

Home » Thế Giới Công Sở » Xu Hướng Nào Đang Định Hình Phong Cách Thời Trang Gen Z? Home » Thế Giới Công Sở » Xu…

Xu Hướng Việc Làm Và Nhu Cầu Tuyển Dụng: Những Chuyển Biến Trái Ngược Quý 2/2022

Home » Độc Quyền Bởi Glints » Xu Hướng Việc Làm Và Nhu Cầu Tuyển Dụng: Những Chuyển Biến Trái Ngược Home » Độc Quyền Bởi Glints…

Nghệ Thuật Xử Lý Nhân Viên Chống Đối: Cách Làm Nhân Viên Nể Phục

Home » Thế Giới Công Sở » Nghệ Thuật Xử Lý Nhân Viên Chống Đối: Cách Làm Nhân Viên Nể Phục Home » Thế Giới Công Sở…

Tình Yêu Công Sở: Cân Bằng Giữa Tình Yêu Và Sự Nghiệp

Home » Thế Giới Công Sở » Tình Yêu Công Sở: Cân Bằng Giữa Tình Yêu Và Sự Nghiệp < Home » Thế Giới Công Sở »...

Người chữ T

Người có dáng chữ T có khả năng trong nhiều việc và ít nhất là thành thạo một việc. Trái ngược với một chuyên gia trong một…

Đừng đặt mục tiêu Hãy xây quy trình

· Vấn đề với việc đặt mục tiêu ∘ #1 Tưởng tượng tích cực ∘ #2 Bẫy kết quả đầu tiên ∘ #3 Bẫy trạng thái thất…