RIIBCOH – Những Giá Trị Dẫn Lối Glints Đến Với Thành Công

Home » Độc Quyền Bởi Glints »

Home » Độc Quyền Bởi Glints » Chuyện Nhà Glints » RIIBCOH – Những Giá Trị Dẫn Lối Glints Đến Với Thành Công

Ngày đăng: 10/02/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 29/11/2022

Không chỉ tập trung vào những mục tiêu kinh doanh và phát triển kỹ năng chuyên môn của nhân viên, Glints còn rất chú trọng đến việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Có một thuật ngữ rất quen thuộc với các Glintstar (tên gọi chung các nhân viên của Glints) khi nói về văn hóa làm việc tại Glints. Đó là RIIBCOH (thường được gọi vui là Ríp-Co).

RIIBCOH là một tập hợp các giá trị cốt lõi tại Glints nhằm thúc đẩy và tạo động lực cho các Glintstars trở nên chủ động và thoải mái hơn khi gắn bó và cống hiến với công ty. 

Hãy cùng tìm hiểu xem, những giá trị nào luôn được coi trọng tại Glints nhé!

Mục Lục

Văn hóa doanh nghiệp quan trọng với Glints như thế nào?

Với Ying Cong Seah (thường được biết đến với cái tên YC), Đồng sáng lập và Giám đốc công nghệ của Glints, một công ty không có giá trị cốt lõi sẽ chỉ như một nhóm người tập hợp lại cùng nhau bởi các đãi ngộ về tài chính.

Tất nhiên, YC hiểu rằng chiến lược này phù hợp với nhiều công ty trên thế giới. Dù vậy, cả YC và Oswald Yeo (Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Glints) đều tin rằng, một sự nghiệp thành công không chỉ đơn thuần là kiếm tiền.

“Đến một thời điểm nhất định trong quá trình trưởng thành, chúng ta nhận ra ý nghĩa sâu sắc nhất trong cuộc sống của mình đến từ việc cống hiến cho một lý tưởng nào đó lớn hơn nhiều so với chính bản thân chúng ta. Và giá trị cốt lõi là cách ta biểu đạt lý tưởng đó” – YC cho biết thêm.

Tiền bạc là một yếu tố quan trọng trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nó không phải là yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới trải nghiệm công việc của chúng ta.

Thay vào đó, những người làm việc chặt chẽ với mình trong phần lớn thời gian mới tạo ra ảnh hưởng lớn nhất. Khi bạn và đồng nghiệp có thể tìm được sự đồng điệu trong việc chia sẻ các giá trị và lý tưởng, trải nghiệm làm việc sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Quan điểm của YC phù hợp với những gì The Balance Careers đã viết. Người lao động sẽ cảm thấy yêu thích công việc của mình hơn khi các giá trị cốt lõi của họ phù hợp với doanh nghiệp. Điều này ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các nhân viên, từ đó quyết định năng suất làm việc của họ.

Để làm rõ thêm cho luận điểm của mình, YC đã đưa ra một ví dụ khi một người yêu thích việc bảo vệ môi trường phải chọn lựa làm việc cùng 2 nhóm người: một nhóm cũng coi trọng bảo vệ môi trường, và một nhóm chú trọng tới các chỉ số tài chính hơn.

Rõ ràng mỗi nhóm này đều có thể mang lại những giá trị khác nhau cho tổ chức. Tuy vậy, vẫn có một lựa chọn mang lại cho cá nhân đó cảm giác gần gũi và phù hợp với thế giới quan của mình hơn.

RIIBCOH – Giá trị cốt lõi của Glints

Tại Glints, có 7 giá trị cốt lõi luôn được chú trọng và được gọi tắt là RIIBCOH. Những giá trị này được diễn giải trong hình ảnh dưới đây:

Relentless Resourceful có nghĩa là vượt qua các chướng ngại vật, xây dựng chiến lược hoặc cách tiếp cận cho phép các Glintstars đạt được mục tiêu của họ.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là những mục tiêu đó sẽ được thực hiện bằng mọi cách. Điều quan trọng nhất là phải đạt được thành tựu, đồng thời đảm bảo tiêu chuẩn về đạo đức nghề nghiệp và xã hội!

Integrity đòi hỏi các Glintstar phải luôn trung thực khi đưa ra mọi tuyên bố, hành động hoặc quyết định. Tuy nhiên, đây chưa phải là toàn bộ ý nghĩ của giá trị cốt lõi này. 

Can đảm để làm theo những điều đúng đắn cũng là một phần của Integrity. Điều này thúc đẩy các Glintstars đừng ngồi yên và để mặc những điều tiêu cực xảy ra khi vấp phải một quy trình, công việc hoặc quyết định không phù hợp. 

Họ sẽ phải đặt ra những câu hỏi để đảm bảo rằng quy trình, công việc hoặc quyết định đó là đúng. Nếu họ sai, các nhân viên của Glints sẽ luôn biết cách thừa nhận và tự điều chỉnh.

Trong kinh doanh, khi nói đến mục tiêu, người ta thường hay nhìn vào những con số quan trọng. Quá trình làm thế nào để đạt được mục tiêu đó cũng quan trọng không kém. Tuy nhiên, bên cạnh mục tiêu và những con số, những tác động tích cực cũng cần được coi trọng.

Chính vì vậy, động lực của mỗi một Glintstar đó chính là cống hiến để tạo ra sức ảnh hưởng và tác động với đội ngũ phòng ban, công ty, và cả khách hàng. 

Sứ mệnh lớn nhất tại Glints không chỉ là đạt được các con số về KPI hoặc OKR, mà còn là duy trì và phát huy những giá trị cốt lõi mà mỗi Glintstar hằng tin tưởng.

Hãy nhìn lại khi bạn còn là một người mới chập chững xây dựng sự nghiệp, bạn coi trọng điều gì nhất? Chắc hẳn là sự học hỏi, trau dồi và không ngừng tiếp thu những điều mới. 

Tại đây, Glints cũng mong muốn các Glintstars luôn mang tinh thần như của một người mới bắt đầu, bất kể bạn có một profile hoành tráng như thế nào.

Và giá trị cốt lõi Beginners’ mindset thể hiện sự tò mò và khát khao kiến thức của mỗi Glintstar. Nó cũng bao gồm cả việc luôn tìm kiếm những phản hồi để phát triển, mặc dù không phải lúc nào những phản hồi đó cũng là tích cực.

Hơn nữa, tinh thần của người mới bắt đầu cũng bao gồm:

Khách hàng là lý do mà công ty tồn tại và phát triển. Do đó, Customer obsessed là một trong những giá trị cốt lõi mà mỗi một Glintstar luôn coi trọng.

Tại đây, Glints luôn ưu tiên sự tin tưởng và các giá trị của khách hàng. Vì vậy, sự thân thiện và tôn trọng là điều mà các Glintstars luôn dành cho khách hàng của mình.

Không chỉ vậy, những nhu cầu của khách hàng tiềm năng cũng được Glints đưa vào tầm ngắm liên tục để có thể tạo ra ngày càng nhiều sự đổi mới và giá trị cho khách hàng.

Ownership ở đây có liên quan chặt chẽ đến trách nhiệm. Mỗi Glintstar không bắt tay vào một công việc chỉ vì muốn nó được hoàn thành, mà họ luôn muốn nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt và tạo được tác động nhất định.

Chủ động cũng là một phần của Ownership. Tại Glints, các nhân viên không chỉ hoàn thành tốt công việc của mình, mà còn sẵn sàng hỗ trợ những người khác đạt được mục tiêu của họ và đưa ra những phản hồi hoặc ý tưởng để phát triển nhóm hoặc công ty hơn nữa.

Chất lượng công việc luôn rất quan trọng đối với Glintstars. Điều đó được thể hiện qua giá trị cốt lõi này.

Glintstars luôn xây dựng cho mình những mục tiêu lớn và nỗ lực rất nhiều để biến chúng thành hiện thực. Mặc dù vậy, một mục tiêu lớn thường đi kèm với nhiều sự hy sinh, đặc biệt là về mặt thời gian. Một ý tưởng lớn sẽ không trở thành hiện thực chỉ trong một đêm.

Do đó, mang lại kết quả nhanh chóng cũng là một phần của giá trị High Standard tại Glints.

Tại sao Glints chọn RIIBCOH?

Có một câu chuyện được chia sẻ bởi YC, rằng RIIBCOH không phải là bộ giá trị cốt lõi đầu tiên của Glints. Những giá trị này được tạo ra khi Glints vấp phải một khó khăn.

Vào thời điểm đó, Glints gần như cạn kiệt về mặt tài chính tới hai lần và phải đối mặt với nguy cơ phá sản. Thế nhưng, bất chấp điều đó, một số Glintstars vẫn chọn ở lại.

Sau khi cơn bão qua đi, Glints đã cố gắng tìm hiểu sâu hơn về những phẩm chất mà những Glintstars còn lại sở hữu. Có 3 giá trị mà tất cả bọn họ đều thể hiện, đó là:

Và đó chính là nền tảng để cho ra đời bộ giá trị cốt lõi và văn hóa công ty, văn hóa doanh nghiệp đặc trưng của Glints như bây giờ.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Việt Nam

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *