Sale Kit Là Gì? Các Yếu Tố Tạo Nên Một Bộ Sale Kit Hiệu Quả

Home » Thế Giới Công Sở » Sale Kit Là Gì? Các Yếu Tố Tạo Nên Một Bộ Sale Kit Hiệu Quả

Home » Thế Giới Công Sở » Sale Kit Là Gì? Các Yếu Tố Tạo Nên Một Bộ Sale Kit Hiệu Quả

Ngày đăng: 22/12/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 22/12/2022

Đội ngũ bán hàng là động lực cho mọi doanh nghiệp. Điều quan trọng là đảm bảo rằng nhóm bán hàng có bí quyết giúp người mua điều hướng trong quá trình mua hàng. Và bí quyết đó chính là những bộ Sale Kit!

Vậy Sale Kit là gì? Làm sao để có thể tạo ra một bộ Sale Kit hiệu quả? Hãy cùng Glints tìm hiểu về chủ đề thú vị này thông qua bài viết dưới đây!

Mục Lục

Sale Kit là gì?

Đầu tiên Sale Kit là gì? Sale Kit hay bộ công cụ bán hàng là tập hợp các tài liệu liên quan đến sản phẩm/dịch vụ, được các nhóm bán hàng sử dụng để điều hướng người mua trong suốt chu kỳ bán hàng. Nội dung của bộ công cụ bán hàng có thể thay đổi tùy theo giai đoạn của người mua hoặc tình huống mà người đại diện bán hàng (Sales Representative) gặp phải.

Sale Kit về cơ bản chứa nội dung quảng cáo nhằm tăng doanh số bán hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu. Bộ công cụ bán hàng còn được gọi là tài liệu hỗ trợ bán hàng và nó có thể được tùy chỉnh cho các khách hàng cụ thể hoặc chung.

Bộ công cụ bán hàng có thể được tùy chỉnh cho nhiều khách hàng tiềm năng khác nhau và nó giúp công ty giải thích hoạt động kinh doanh của mình, các sản phẩm được cung cấp và chỉ ra sự khác biệt của nó so với các đối thủ cạnh tranh. Vì Sale Kit về cơ bản hoạt động để nâng cao nhận diện thương hiệu, nên việc đóng gói phù hợp là điều cần thiết. Bộ công cụ bán hàng của hầu hết các công ty là một phong bì có thể mang theo được phát triển chuyên nghiệp có tên và logo của công ty đính kèm.

Những đầu mục cần thiết của một Sale Kit đạt chuẩn

Một bộ Sale Kit có thể chứa những đầu mục sau:

Đọc thêm: 18 Kỹ Năng Tư Vấn Bán Hàng Hiệu Quả

Tầm quan trọng của Sale Kit trong kinh doanh

Vậy Sale Kit có tầm quan trọng như thế nào trong kinh doanh? Dưới đây là một vài gợi ý Glints dành cho bạn:

Các yếu tố tạo nên một bộ Sale Kit hiệu quả

Bước đầu tiên là hiểu khách hàng của bạn. Họ là công ty trong danh sách Fortune 500 hay doanh nghiệp nhỏ? Bạn có thể tiến thêm một bước bằng cách nghiên cứu nhân khẩu học của họ (tức là độ tuổi, giới tính, v.v.) và tâm lý học (tức là giá trị, sở thích, v.v.). Những nhân khẩu học này sẽ giúp bạn xác định thiết kế tổng thể và độ phức tạp của bộ Sale Kit.

Cố gắng cảm nhận những gì người nhận sẽ quan tâm và tránh những sai lầm khi đưa vào những thứ mà chỉ bạn hoặc cấp dưới trực tiếp của bạn quan tâm. Hãy luôn nghĩ đến sở thích và mong muốn của người nhận bộ dụng cụ bán hàng!

Xây dựng bộ công cụ bán hàng của bạn xung quanh một ý tưởng trung tâm duy nhất. Bộ công cụ bán hàng có thể rất đơn giản hoặc rất phức tạp. Cho dù đó là ra mắt sản phẩm mới hay định giá khuyến mại cạnh tranh, cần có một yếu tố cơ bản gắn kết mọi thứ lại với nhau.

Nếu bộ Sale Kit của bạn được thiết kế chủ yếu để quảng bá việc ra mắt sản phẩm mới, hãy đảm bảo bao gồm các mục giúp nhắc nhở người nhận về sản phẩm gốc và cách họ có thể hưởng lợi từ sản phẩm đó.

Đọc thêm: 10+ Kỹ Năng Sales Cần Có Của Một Nhân Viên Kinh Doanh

Bước cuối cùng là chốt giao dịch. Sản phẩm hoàn chỉnh của bạn nên kể câu chuyện của công ty. Nó có thể là sự khởi đầu của một mối quan hệ khách hàng lâu dài. Khi người tiêu dùng ưu tiên các tương tác cá nhân, bộ Sale Kit của bạn có thể tạo ra sự gắn kết và lòng trung thành của khách hàng.

Hãy nhớ rằng bộ dụng cụ bán hàng không tồn tại mãi mãi. Bộ công cụ bán hàng không nên được in, đóng gói, chuyển giao khi ra mắt và sau đó để đóng bụi. Đây là một dự án đang diễn ra đòi hỏi các bản cập nhật để làm cho nó luôn cải tiến và phù hợp. Từ ý tưởng đến sản xuất, một bộ công cụ bán hàng có giá trị có thể là một công cụ mạnh mẽ và hấp dẫn để giúp phát triển công ty của bạn!

Kết luận 

Vậy là Glints đã cùng bạn tìm hiểu Sale Kit là gì cũng như tầm quan trọng của nó trong kinh doanh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn định hướng được một bộ công cụ bán hàng phù hợp với bản thân. Nếu có hứng thú với các chủ đề tương tự, hãy ghé qua Blog của Glints để khám phá thêm nhiều bài viết bổ ích khác nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Minh Quang

 

See author’s posts

Sales

PREVIOUS

NEXT

Có thể bạn cũng thích

Workaholic là gì? Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Một Người Workaholic

Ngoc Bich – 04/01/2023

Tham Vọng Là Gì? Hai Mặt Của Tham Vọng Đối Với Sự Nghiệp Của Mỗi Người

Glints Writers – 04/01/2023

Tìm Hiểu Công Việc Nhân Viên Đánh Máy Tại Nhà Và Thu Nhập Chi Tiết

Glints Writers – 03/01/2023

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *