Sale Ngân Hàng Là Gì? Cơ Hội Việc Làm Và Mức Lương Tại Việt Nam

Home » Hướng Nghiệp » Sale Ngân Hàng Là Gì? Cơ Hội Việc Làm Và Mức Lương Tại Việt Nam

Home » Hướng Nghiệp » Sale Ngân Hàng Là Gì? Cơ Hội Việc Làm Và Mức Lương Tại Việt Nam

Ngày đăng: 22/12/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 22/12/2022

Bán hàng là xương sống của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu các cá nhân không vượt qua thử thách bán hàng hóa/dịch vụ, thì một doanh nghiệp thậm chí sẽ không vực dậy được chứ chưa nói đến việc điều hành. Kể cả ở một lĩnh vực đặc thù như ngân hàng, Sale cũng có vai trò rất quan trọng.

Vậy Sale ngân hàng là gì? Làm sao để có thể làm việc ở vị trí này tại các ngân hàng ở Việt Nam? Hãy cùng Glints tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Mục Lục

Sale ngân hàng là gì?

Đầu tiên Sale ngân hàng là gì? Một nhân viên bán hàng là đại sứ của công ty với thế giới bên ngoài. Họ để lại ấn tượng lâu dài với những người mà họ tương tác và hình thành ý kiến ​​về công ty từ hành vi của họ.

Sale ngân hàng chính là bộ mặt của một ngân hàng cụ thể, chịu trách nhiệm truyền tải và thúc đẩy bán hàng cho các sản phẩm hay dịch vụ của ngân hàng. Ở Việt Nam, chúng ta thường hay gọi Sale ngân hàng là các nhân viên tín dụng hay Sale tín dụng ngân hàng.

Công việc của nhân viên Sale ngân hàng

Những buổi khảo sát và tìm hiểu hành vi mua sắm của khách hàng là những đầu việc mà nhiều ngân hàng hay làm nếu có các sản phẩm hoặc sự đổi mới xuất phát ở phía nhân viên Sale ngân hàng. Vậy công việc hàng ngày của một nhân viên Sale ngân hàng là gì? Dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

Đọc thêm: Chốt Sale Là Gì? 7 Bí Quyết Chốt Sale Nhanh Gọn Lẹ

Lộ trình trở thành Sale ngân hàng tại Việt Nam

Có hai loại công việc Sale trong ngân hàng – Sale Ngân hàng mảng Bán lẻ và Sale Ngân hàng mảng Doanh nghiệp.

Đối với Sale Ngân hàng Doanh nghiệp, các ngân hàng thích bằng cấp cao hơn, đặc biệt là những người có bằng MBA từ các trường đào tạo kinh tế hoặc kế toán viên công chứng. Mặt khác, Sale Ngân hàng mảng Bán lẻ thường ưu tiên thuê những sinh viên tốt nghiệp từ các ngành khác nhau. Có rất nhiều nhu cầu về hồ sơ công việc bán hàng trong khối Ngân hàng Bán lẻ và nhiều sinh viên tốt nghiệp sử dụng kênh này để vào làm việc chính thức tại ngân hàng.

Ngoài ra, vị trí Đại diện bán hàng trực tiếp (Banking Direct Sale) yêu cầu bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương. Thường báo cáo cho người quản lý hoặc người đứng đầu đơn vị/bộ phận. 

Để trở thành Đại diện Bán hàng Trực tiếp của ngân hàng, bạn thường phải có từ 3-5 năm kinh nghiệm liên quan. Đã đạt được thành thạo trong nhiều năng lực liên quan đến công việc và hoạt động độc lập trong các thủ tục đã được thiết lập liên quan đến chức năng công việc cụ thể.

Cơ hội việc làm và mức lương của Sale ngân hàng ở Việt Nam

Sale ngân hàng luôn dẫn đầu trong các danh sách việc làm hot tại Việt Nam bởi sự đa dạng và dồi dào của nguồn thu nhập. Thông thường, các nhân viên Sale ngân hàng tại các ngân hàng lớn có mức lương cứng từ 8 đến 10 triệu đồng/tháng. 

Đối với các ngân hàng nhỏ và ngân hàng ở vị trí ngoại thành, mức tương ứng là từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, bạn còn có thể gia tăng thu nhập cho bản thân thông qua hoa hồng nhận được từ các hợp đồng mua bán dịch vụ và sản phẩm tín dụng của ngân hàng. Điều này giúp nhiều nhân viên Sale ngân hàng xuất sắc của thể nhận hơn 20 triệu đồng/tháng.

Đọc thêm: Các Vị Trí Trong Ngân Hàng Với Mức Lương Hấp Dẫn

Kết luận 

Vậy là Glints đã cùng bạn tìm hiểu Sale ngân hàng là gì và những đặc tính liên quan đến công việc này tại Việt Nam.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn trong mảng ngân hàng với rất màu mỡ cho các sinh viên mới ra trường. Nếu có hứng thú với các bài viết tương tự, hãy cùng đón đọc thêm nhiều nội dung thú vị khác đến từ Glints nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Minh Quang

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *