Sales Promotion là Gì? Phương Pháp Tạo Promotion Sales Hiệu Quả

Home » Thế Giới Công Sở » Sales Promotion là Gì? Phương Pháp Tạo Promotion Sales Hiệu Quả

Home » Thế Giới Công Sở » Sales Promotion là Gì? Phương Pháp Tạo Promotion Sales Hiệu Quả

Ngày đăng: 01/11/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 02/11/2022

Tổ chức các chương trình khuyến mãi hay còn gọi là sales promotion – một kỹ năng marketing rất quan trọng và được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, chúng ta cần phải tạo ra những “cú hích” để  kích thích thị trường. Cùng Glints thông qua những nội dung được đề cập dưới đây để nắm rõ hơn Sales promotion là gì nhé!

Mục Lục

Sales promotion là gì? 

Sales promotion (xúc tiến bán hàng) là một hoạt động tiếp thị dưới hình thức chương trình khuyến mãi được thiết kế nhằm mục đích tạo ra sự kích thích và thúc đẩy nhu cầu mua sắm ở người tiêu dùng trong một khoảng thời gian nhất định để làm tăng doanh số bán hàng cũng như khuyến khích lòng trung thành của khách hàng hoặc tạo ra nhận thức đối với thương hiệu.

Khuyến mãi thường thường liên quan đến việc giảm giá hoặc một số hình thức khuyến khích khác để khách hàng mua sản phẩm của bạn hoặc gắn bó với thương hiệu của bạn. Nó được xem là một phần tạm thời của kế hoạch tiếp thị lớn. 

Bạn có thể chạy chương trình khuyến mãi vì nhiều lý do khác song mục tiêu cuối cùng vẫn luôn là gia tăng doanh số bán hàng.

Đọc thêm: Marketing Xã Hội – Hình Thức Marketing hiệu quả Và Tiềm Năng

Mục tiêu sử dụng sales promotion là gì?

Lợi ích khi sử dụng sales promotion  

Các hình thức sales promotion 

Hiện nay có rất nhiều cách và hình thức khác nhau để chạy các chương trình khuyến mãi một cách thành công mà bạn có thể áp dụng. 

Trong đó các hình thức sales promotion phổ biến hiện nay đó là:

Trong hình thức khuyến mại này sẽ gồm:

Đọc thêm: Xúc Tiến Trong Marketing Là Gì? 6 Công Cụ Xúc Tiến Trong Marketing

Ở hình thức khuyến mãi sẽ gồm có:

Một số hình thức sales promotion khác như: Phiếu mua hàng điện tử, các cuộc thi rút thăm trúng thưởng, trò chơi may mắn,v.v..;

Làm thế nào để sales promotion thành công? 

Promotion trong marketing mix thường đảm nhận các vai trò về định vị truyền thông. Để tạo ra một chiến dịch độc đáo bạn có thể vận dụng nhiều yếu tố khác nhau cho chiến lược promotion. Để có được một chiến lược promotion thành công, một số yếu tố bạn cần phải lưu ý như sau:

Là các hoạt động nhằm kích thích nhu cầu mua sắm sản phẩm của khách hàng trong một giai đoạn ngắn hạn nhất định bằng cách tăng các lợi ích cho khách hàng.

Khuyến mại cũng nhằm vào những đối tượng trong kênh phân phối, đặc biệt là đối với các đối tượng trung gian như nhà bán buôn, bán lẻ, đại lý,v.v.. Nhằm khuyến khích họ bán thật nhiều hàng hóa.

Đây được xem là một cách hiệu quả để quản lý các mối quan hệ với khách hàng cá nhân. Có thể nói, các nhân viên bán hàng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng là bộ mặt đại diện cho doanh nghiệp. Chính vì thế, cần phải đào tạo cho họ thật tốt về các phương pháp tiếp cận cũng như kỹ thuật bán hàng cá nhân.

Nếu bạn đang có ý định sử dụng cách này thì có một số điều cần lưu ý thêm về chi phí bởi vì nó khá tốn kém. Tuy nhiên, ở một số lĩnh vực hoạt động tạo ra lợi nhuận cao như là ô tô, nhà đất, bất động sản,v.v.. thì lại khá hiệu quả.

Có thể hiểu là những hoạt động marketing được thực hiện mà trong đó các nhà phân phối hay trung gian sẽ không tham gia vào.

Có nghĩa là doanh nghiệp sẽ tự mình liên lạc trực tiếp với khách hàng. Một số hình thức marketing trực tiếp phổ biến hiện nay như:

Có thể hiểu là những hoạt động liên tục được lên kế hoạch để thiết lập và duy trì sự uy tín, sự hiểu biết lẫn nhau, tình cảm, v.v.  giữa một tổ chức và công chúng.

Đọc thêm: Product Trong Marketing Mix – Yếu Tố Cốt Lõi Trong Mọi Chiến Lược Marketing

Một trong những công cụ quan trọng nhất của hoạt động tiếp thị đó chính là quảng cáo. Quảng cáo có thể truyền tải các thông tin có sức thuyết phục đến các khách hàng mục tiêu của Công ty. Việc thực hiện quảng cáo đòi hỏi sự sáng tạo rất nhiều. Đó là cả một nghệ thuật: Nghệ thuật quảng cáo.

Quảng cáo có thể hiểu là những nỗ lực nhằm tác động tới hành vi, thói quen tiêu dùng thông qua các thông điệp bán hàng đầy sức hấp dẫn.

Những thành phần chủ yếu trong hoạt động quảng cáo bao gồm:

Lời kết

Hy vọng rằng, với bài viết này đã phần nào giúp bạn nắm được khái quát về định nghĩa Sales Promotion là gì cũng như tham khảo thêm các phương pháp để tạo ra Promotion Sales hiệu quả trong công việc. Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *