Senior Executive Là Gì? 6 Phẩm Chất Cần Có Của Một Senior Executive

Home » Thế Giới Công Sở » Senior Executive Là Gì? 6 Phẩm Chất Cần Có Của Một Senior Executive

Home » Thế Giới Công Sở » Senior Executive Là Gì? 6 Phẩm Chất Cần Có Của Một Senior Executive

Ngày đăng: 04/11/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 03/11/2022

Vị trí Senior Executive là gì? Làm thế nào để trở thành một Senior Executive? Đây là số ít trong nhiều câu hỏi về vị trí này, cùng Glints tìm hiểu tất tần tật về Senior Executive qua bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Senior Executive là gì?

Senior Executive được viết tắt từ cụm Senior Managing Executive Officer, có nghĩa là giám đốc điều hành cấp cao. Bên cạnh thuật ngữ Senior Executive để chỉ giám đốc điều hành cấp cao, còn có một số các cụm khác cũng có nghĩa tương tự như: Chief Executive Officer – CEO, Head of communications, v.v.

Senior Executive là người hoạt động dựa trên ba lý do chính:

Công việc của Senior Executive là gì?

Senior Executive là người đại diện cho công ty, họ có trách nhiệm điều phối, quản lý tình hình công ty, ký kết hợp đồng hoặc các văn bản quan trọng.

Bởi vậy một công ty muốn vận hành hoạt động hiệu quả cần phải có sự dẫn dắt tài tình, chiến lược, kế hoạch triển khai tỉ mỉ, v.v, của một giám đốc điều hành cấp cao.

Đọc thêm: C-level Là Gì? Nhân Sự Cấp Cao Giữ Vai Trò Gì Trong Công Ty?

Làm thế nào để trở thành một Senior Executive?

Để trở thành một Senior Executive thực thụ bạn cần có những kỹ năng và phẩm chất phù hợp, tham khảo ngay trong phần dưới đây của Glints nhé.

Một Senior Executive có công việc chính là lập kế hoạch và triển khai thực thi kế hoạch đó. Một kế hoạch tốt sẽ dẫn dắt doanh nghiệp đi đúng đường, đạt được những mục tiêu đề ra. Bởi vậy, công việc này đóng vai trò rất quan trọng về sự sống còn của doanh nghiệp. 

Chính vì thế, kỹ năng lập kế hoạch của giám đốc điều hành cấp cao là hết sức quan trọng trong việc đưa ra định hướng để đơn vị và nhân sự thực hiện theo nhằm đạt các mục tiêu nhất định.

Trong suốt quá trình triển khai, người điều phối cần truyền tải thông tin về kế hoạch cho cả nhân viên cấp trên và cấp dưới để công việc được thực hiện tốt nhất.

Chắc chắn trong quá trình triển khai kế hoạch ít nhiều sẽ gặp các vấn đề, thử thách.

Do đó, kỹ năng giải quyết vấn đề của một Senior Executive là hết sức cần thiết để tìm, phát hiện kịp thời vấn đề, nhằm tìm ra nguyên nhân và đưa ra định hướng giải quyết phù hợp nhất.

Tất nhiên rồi, Senior Executive là một nhà điều hành cấp cao do đó kỹ năng lãnh đạo tốt là một phần không thể không nhắc tới. Trong quá trình làm việc để hoàn thành công việc trong bảng kế hoạch, Senior Executive phải xử lý các vấn đề nhân sự như phân công, thay đổi vị trí, v.v. 

Một giám đốc điều hành cấp cao tốt sẽ giúp kế hoạch được thực hiện hiệu quả, tối ưu.

Đối với kỹ năng giao tiếp bằng giọng nói cần đảm bảo gây được sự lôi cuốn, thuyết phục, diễn đạt dễ hiểu, v.v. Bên cạnh đó, Senior Executive có thể thu hút sự chú ý của người nghe bằng việc sử dụng ngôn ngữ cơ thể. Một bản hợp đồng có được ký kết hay không phụ thuộc rất lớn vào khả năng thuyết phục.

Đối với giao tiếp bằng văn bản có thể kể tới như nhắn tin, gửi email, v.v. Nội dung và hình thức của các hình thức này cần thể hiện được sự thân thiện nhưng không mất đi sự uy nghiêm.

Một giám đốc điều hành cấp cao sở hữu kỹ năng giao tiếp tốt có thể truyền động lực cho nhân sự cấp dưới của mình sáng tạo, cống hiến cho công việc để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đọc thêm: Luyện Tập Kỹ Năng Lắng Nghe Hiệu Quả Khi Giao Tiếp

Dưới đây là những phẩm chất mà một Senior Executive cần có.

Một trong những công việc trọng tâm của giám đốc điều hành cấp cao là lập kế hoạch. Do đó, họ cần biết cách định hướng tốt ưu cho mọi công việc, đưa ra lời khuyên giá trị cho ban lãnh đạo, đồng nghiệp.

Không chỉ dừng lại ở việc có tầm nhìn xa tốt, Senior Executive cần phải có khả năng truyền đạt ý tưởng của mình tới người khác để cùng họ hiện thực ý tưởng đó.

Một giám đốc điều hành cấp cao tốt luôn có sẵn trong túi những giải pháp cho các vấn đề, khó khăn bằng việc nhìn nhận và hiểu rõ bản chất vấn đề ngay từ ban đầu.

Sự mạnh dạn và tự tin là phẩm chất mà bất kỳ giám đốc điều hành cấp cao nào cũng phải có. Nhờ những trải nghiệm trong quá khứ, họ tự tin đối đầu với thách thức, tự tin đưa ra kế hoạch và quyết định thích hợp với yêu cầu, mục tiêu của đơn vị.

Một người tự tin họ có thể làm bất cứ điều gì mà họ nghĩ và giải quyết vấn đề gặp phải một cách hiệu quả nhất.

“The Road to Success is No a Bed of Roses”.

Trên hành trình đạt được thành công nhà điều hành sẽ phải đối mặt với khá nhiều thử thách. Bởi vậy sự kiên trì sẽ giúp bạn từng bước vượt qua khó khăn và tiến gần hơn tới ánh hào quang của sự thành công.

Chấp nhận mạo hiểm là một trong những phẩm chất cần có tiếp theo của một Senior Executive cần có. Đôi khi bạn cần có những ý tưởng táo bạo, thậm chí là mạo hiểm để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Dù là thành công hay thất bại bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều bài học xương máu – bước đệm cho những ý tưởng, hoạt đột phá về sau.

Một kế hoạch khó khăn bạn cần chuẩn bị chắc chắn từng lên kế hoạch thực thi, chỉ có như vậy bạn mới có thể giảm thiểu tối đa rủi ro.

Senior Executive thường xuyên cập nhật thông tin của kế hoạch hành động, các phương pháp, kỹ năng hay công nghệ mới để giúp quá trình triển khai kế hoạch diễn ra suôn sẻ và tốt hơn. Do vậy, khả năng thích nghi với sự thay đổi hết sức cần thiết đối với một Senior Executive.

Mức lương của Senior Executive

Mức lương trung bình của một Senior Executive dao động khoảng 1000 USD tháng. Dựa trên mức lương mà nhà tuyển dụng cung cấp trên các nền tảng tìm kiếm việc làm.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về vị trí Senior Executive là gì Glints muốn gửi tới bạn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin giá trị về vị trí công việc này. 

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Glints giải đáp chi tiết nhé.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Huy Kieu

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *