TẦM QUAN TRỌNG CỦA EMPLOYER BRANDING

Theo Glassdoor, 84% sẽ cân nhắc việc rời khỏi công việc hiện tại để làm vai trò khác tại một công ty có thương hiệu tốt trên thị trường lao động và có đến 69% sẽ không làm việc với một công ty có tiếng xấu, ngay cả khi họ thất nghiệp. Chưa bao giờ thương hiệu nhà tuyển dụng (Employer Branding) đóng vai trò quan trọng đến quá trình tuyển dụng như vậy. Cùng tìm hiểu tầm quan trọng của Employer Branding nhé!
EMPLOYER BRANDING LÀ GÌ?

Thương hiệu Nhà tuyển dụng (Employer Branding) là toàn bộ những suy nghĩ và cảm xúc từ những người có tương tác với doanh nghiệp, cả tích cực và tiêu cực, cả trung thực và không trung thực, rõ ràng và mơ hồ, dù có dựa trên trải nghiệm trực tiếp hay không, cả giao tiếp có chủ ý, không chủ ý hoặc có thể chỉ là tin đồn.

(Theo “Employer Brand Management: Practical Lessons from the World’s Leading Employers” by Richard Mosley)
Định nghĩa này giúp chúng ta nhận ra rằng thương hiệu của một nhà tuyển dụng được định hình cuối cùng cũng bởi những gì người khác nghe về bạn và cách họ trải nghiệm với bạn, chứ không chỉ đơn thuần bằng các thông điệp có chủ ý từ phía bạn, tuy nhiên những điều đó sẽ luôn thôi thúc giúp doanh nghiệp hiểu rõ mình hơn.
Thu hút ứng viên, nhân tài cho công ty
76% ứng viên có xem trang LinkedIn của doanh nghiệp 6 tháng trước khi họ ứng tuyển (LinkedIn). Có thể thấy, chúng ta đã qua thời kỳ doanh nghiệp chỉ cần đăng tin tuyển dụng thì các ứng viên tự nộp CV đến. Hiện nay, ứng viên có nhiều sự lựa chọn hơn và chắc chắn họ sẽ lựa chọn những công ty có đãi ngộ, cơ hội thăng tiến và môi trường làm việc tốt,…
Chính vì vậy, khi có Employer Branding mạnh, các ứng viên càng có thể thấy được văn hóa của công ty. Một khi ứng viên có cái nhìn tích cực chắc chắn họ sẽ tìm cơ hội để được trở thành một phần của công ty. Kết quả là tốc độ thu hút nhân viên sẽ nhanh và chất lượng cũng sẽ tốt hơn.
Giữ chân nhân viên hiện tại
Khi công ty có danh tiếng tốt, có văn hóa doanh nghiệp mạnh, bạn sẽ không cần lo lắng đến việc nhân tài nghỉ việc hoặc bị “cướp” mất. Những nhân viên có tầm nhìn chắc chắn sẽ từ chối những lời mời của các công ty khác và nỗ lực cống hiến cho công ty của bạn.
Giảm chi phí tuyển dụng
Đối với những công ty mới thành lập, bạn phải tốn nhiều tiền để có thể quảng bá doanh nghiệp và đăng tin tuyển dụng ở trên nhiều nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tuyển được người tài cho công ty của mình.
Khi có thương hiệu tuyển dụng, các ứng viên sẽ tự tìm đến công ty của bạn. Bạn có thể vừa giảm bớt thời gian tuyển dụng, vừa giảm tỉ lệ nghỉ việc của công ty, do đó chi phí tuyển dụng cũng sẽ được giảm bớt. Theo LinkedIn, những nhà tuyển dụng có thương hiệu mạnh cho thấy chi phí tuuyển dụng/ vị trí giảm 43%.
Bổ sung thương hiệu công ty
Thương hiệu công ty được phản ánh rõ nét nhất qua đánh giá của nhân viên. Khi một công ty có thương hiệu tuyển dụng tốt, nhân viên hài lòng với công việc chắn chắn họ sẽ sẵn sàng quảng bá hình ảnh thương hiệu của công ty.
Ngoài ra, khi có đội ngũ giỏi, họ sẽ tạo ra sự khác biệt trong sản phẩm và làm hài lòng khách hàng. Điều này sẽ tạo dựng được lòng tin đối với khách hàng của mình. Theo nghiên cứu của Zeno (2020), 80% người tiêu dùng sẽ mua hàng và giới thiệu các công ty mà họ tin tưởng.
Có thể thấy Employer Brading mạnh đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình tuyển dụng và là một ưu thế vượt trội của doanh nghiệp. Nếu bạn có một thương hiệu nhà tuyển dụng mạnh sẽ rất thuận lợi để tiếp tục thu hút nhiều tài năng hàng đầu trên thị trường, ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh và nâng cao sự gắn kết của khách hàng, doanh nghiệp và nhân viên.

Related Posts

Bạn Đã Biết Xu Hướng Mới Về Các Hình Thức Phỏng Vấn Chưa?

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Home » Bí Quyết Tìm Việc » Mẹo Phỏng Vấn » Bạn Đã Biết Xu Hướng Mới Về Các Hình…

Quiet Quitting Là Gì? Sự Thật Phía Sau Thuật Ngữ Đang Gây Tranh Cãi

Home » Thế Giới Công Sở » Quiet Quitting Là Gì? Sự Thật Phía Sau Thuật Ngữ Đang Gây Tranh Cãi Home » Thế Giới Công Sở…

Xu Hướng Nào Đang Định Hình Phong Cách Thời Trang Gen Z?

Home » Thế Giới Công Sở » Xu Hướng Nào Đang Định Hình Phong Cách Thời Trang Gen Z? Home » Thế Giới Công Sở » Xu…

Xu Hướng Việc Làm Và Nhu Cầu Tuyển Dụng: Những Chuyển Biến Trái Ngược Quý 2/2022

Home » Độc Quyền Bởi Glints » Xu Hướng Việc Làm Và Nhu Cầu Tuyển Dụng: Những Chuyển Biến Trái Ngược Home » Độc Quyền Bởi Glints…

Nghệ Thuật Xử Lý Nhân Viên Chống Đối: Cách Làm Nhân Viên Nể Phục

Home » Thế Giới Công Sở » Nghệ Thuật Xử Lý Nhân Viên Chống Đối: Cách Làm Nhân Viên Nể Phục Home » Thế Giới Công Sở…

Tình Yêu Công Sở: Cân Bằng Giữa Tình Yêu Và Sự Nghiệp

Home » Thế Giới Công Sở » Tình Yêu Công Sở: Cân Bằng Giữa Tình Yêu Và Sự Nghiệp < Home » Thế Giới Công Sở »...