Team Building Là Gì? Tất Tần Tật Về Hoạt Động Team Building Tại Glints Việt Nam

Home » Độc Quyền Bởi Glints » Team Building Là Gì? Tất Tần Tật Về Hoạt Động Team Building Tại Glints

Home » Độc Quyền Bởi Glints » Team Building Là Gì? Tất Tần Tật Về Hoạt Động Team Building Tại Glints Việt Nam

Ngày đăng: 20/05/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 17/09/2022

Niềm vui chốn công sở không chỉ dừng lại ở những công việc thường ngày, chạy kịp deadline, hoàn thành KPIs, hay là tài khoản nhảy số khi lương về. Cuộc sống văn phòng sẽ trở nên thật buồn chán nếu các nhân sự tại công ty thiếu kết nối, chúng ta thiếu đi những người đồng nghiệp thân thiết cùng sát cánh bên nhau.

Cũng bởi lẽ đó mà tinh thần đồng đội và team building là những thứ không thể trong bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào. Giá trị tinh thần này không chỉ là sợi dây gắn kết, động lực gắn bó của nhân viên với công ty, mà còn là liều thuốc giúp đẩy cao năng suất và sự thành công, phát triển của cả một đội ngũ. Và đương nhiên, điều này cũng không hề ngoại lệ ở Glints.

Vậy team building là gì? Glintstars (tên gọi của các nhân viên tại Glints) nghĩ gì về các hoạt động team building tại công ty? Cùng khám phá qua bài viết sau đây nhé!

Mục Lục

Team building là gì?

Team building (hay xây dựng đội ngũ) là quá trình phát triển một nhóm các cá nhân nhân viên trở thành tập thể thống nhất trong một tổ chức để cùng làm việc và hướng về mục tiêu chung.

Theo TeamBonding.com, team building là hoạt động đưa mọi người lại với nhau, là nguồn động lực khi làm việc tập thể (teamwork) và hợp tác trong công việc. Mục đích của các hoạt động team building chính là để tạo ra một đội ngũ vững mạnh, thông qua việc xây dựng gắn kết và kết nối giữa các thành viên (1).

Tương tự với các định nghĩa trên, chị Huyền – People Operation Generalist tại Glints Việt Nam cũng nhấn mạnh:

“Team building là các hoạt động mang tinh thần xây dựng đồng đội với các giá trị tin tưởng, gắn kết. Nhờ đó, tất cả mọi người sẽ có động lực cố gắng để đạt được mục đích chung, xây dựng đội ngũ nhân sự ngày thêm vững mạnh.”

Quan điểm của Glintstars: Tại sao cần tổ chức team building? 

Có thể thấy, team building đóng vai trò vô cùng tích cực trong quá trình xây dựng đội ngũ. Vậy cụ thể, những giá trị tốt đẹp mà các hoạt động team building thường mang đến là gì? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của Glintstars nhé!

Linh Trần – Talent Acquisition Specialist tại Glints Việt Nam cũng nói về tầm quan trọng của các hoạt động team building “như một chất xúc tác quan trọng giúp các đồng nghiệp hiểu nhau hơn, mở rộng network và học hỏi, tìm hiểu thêm về các phòng ban khác trong công ty.”

Giao lưu và kết bạn nơi công sở không chỉ giúp nâng cao năng suất làm việc mà còn giúp các thành viên mới nhanh chóng hòa nhập, thích ứng với môi trường làm việc hiệu quả hơn. 

Đặc biệt là giữa xu hướng làm việc hybrid hay WFH, chúng ta cũng sẽ trở nên “dễ thở” hơn trước những hạn chế về mặt địa lý, tương tác khi có thể kết nối và làm quen được với đồng nghiệp dễ dàng.

Không chỉ giới hạn trong những sự kiện team building hoành tráng và quy mô, các công ty vẫn có thể tổ chức các trò chơi bonding nho nhỏ, thân mật để tăng tính gắn kết cho nhân viên của mình.

“Theo chị, team building là rất rất rất quan trọng luôn. Công việc của các nhân viên ở bất kì vị trí nào đều liên kết chặt chẽ với nhau, và với cả mục tiêu kinh doanh của công ty. Vậy nên, team building là cơ hội để mọi người hiểu nhau, hiểu công việc của nhau. Khi đó, quá trình hợp tác và làm việc nhóm cũng trở nên suôn sẻ hơn. Các thành viên lúc này cũng dễ dàng giao tiếp để có thể giúp đỡ và hỗ trợ nhau tốt nhất.” (Nhi – Talent Acquisition Associate).

Thật vậy, ở Glints, team building chính là cầu nối để các thành viên có thể xích lại gần nhau hơn. Sau các chương trình team building và cả những buổi trò chơi bonding “nhỏ mà có võ”, Glintstars sẽ có cái nhìn toàn diện về đồng nghiệp xung quanh, chẳng hạn như điểm mạnh, điểm yếu, sở thích… Sự thấu hiểu này sẽ giúp họ giao tiếp và làm việc cùng nhau hiệu quả hơn trong tương lai.

Khi tất cả mọi người đều cố gắng cống hiến hết mình trong công việc, điều này cũng đồng nghĩa với việc thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp tích cực. Điều này cũng mang tới tinh thần đồng đội và sự gắn kết trong công ty.

“Team building rất quan trọng vì bất kì doanh nghiệp nào cũng cần sự đoàn kết mới có thể phát triển được. “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” mà. Khi tất cả mọi người đều gắn kết và cùng xây dựng một môi trường làm việc tích cực, chúng ta cũng sẽ có thêm động lực đi làm và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”. (Chị Ngọc – Talent Acquisition Associate tại Glints Việt Nam).

Các hoạt động/trò chơi team building cũng đóng góp phần nào những giá trị đặc biệt tới văn hóa RIIBCOH – kim chỉ nam cho sự phát triển của Glints, cũng như tính cách và môi trường làm việc tích cực của cả công ty.

Đọc thêm: RIIBCOH – Những Giá Trị Dẫn Lối Glints Đến Với Thành Công

Team building ở nhà Glints có gì?

Vậy Glints Việt Nam đã có những hoạt động gì để xây dựng team building, tổ chức các hoạt động/trò chơi gắn kết mọi người lại với nhau? 

Người ta thường đùa vui với nhau rằng: “Con đường ngắn nhất để chinh phục trái tim của ai đó, chính là đường đi qua bao tử”.

Nhưng điều này quả thật không sai. Ở chốn văn phòng, công sở cũng vậy, chỉ cần những bữa ăn nho nhỏ, thân mật cùng nhau cũng đủ để “kéo trái tim” của các thành viên gần nhau hơn. Hiểu được đó, Glints cũng có các chế độ phúc lợi hấp dẫn, hỗ trợ chi phí cho các buổi team lunch/dinner trong công ty.

Tại bàn ăn, mọi khoảng cách trong công việc dường như không còn tồn tại. Mọi người đều có thể cùng nhau tâm sự và “tám” vô số chuyện trên đời. Và đương nhiên, mối quan hệ của các Glintstars cũng trở nên khăng khít, và quá trình giao tiếp chốn công sở cũng được cải thiện dễ dàng hơn.

Bên cạnh board game – “món ăn tinh thần” không thể thiếu ở văn phòng, thì Glints Việt Nam cũng có vô vàn ý tưởng tổ chức các trò chơi bonding/team building khác với các chủ đề sáng tạo, thú vị không kém. 

“Bên mình thường sẽ kết hợp vừa ăn uống, vừa chơi game. Có rất nhất trò chơi hay, chẳng hạn như Kahoot, điền lời bài hát, đố vui trúng thưởng… (với những món quà nho nhỏ như trà sữa, khích lệ về mặt tinh thần là chủ yếu hihi). Chủ đề thì khá đa dạng luôn, nào là lịch sử, ẩm thực, văn hóa, và thậm chí là về sở thích cá nhân của mỗi thành viên. Và đương nhiên, không thể thiếu những cuộc trò chuyện, tâm sự bên lề khi đang chơi game nữa.” – Chị Nhi (Talent Acquisition Associate tại Glints Việt Nam) chia sẻ thêm.

Mỗi thứ 6 hàng tuần tại Glints Việt Nam cũng sẽ tổ chức Local All-hands – buổi họp mặt của tất cả các nhân viên nhằm cập nhật các thông tin cần thiết, giới thiệu các thành viên mới, cũng như chúc mừng các bạn có thành tích tốt, đậu vòng thử việc, hay gắn bó lâu năm cùng Glints.

Sau đó, chính là phần mà mọi người mong chờ nhất, chính là Feel Good Friday. Đây thường là phần mà mọi người cùng ngồi lại với nhau, lắng nghe chia sẻ của một thành viên được chọn bất kỳ. Các chủ đề chia sẻ cũng rất đỗi thú vị và gần gũi, từ hành trình sự nghiệp/cuộc sống, sở thích cá nhân, giới thiệu một kiến thức mới nào đó, hay thậm chí là tổ chức trò chơi bonding để mọi người cùng tham gia… 

Chị Linh – Talent Acquisition Specialist cũng chia sẻ thêm: “Ngoài các buổi team lunch hay đi chơi ngoài giờ, Glints còn có các buổi party khác để toàn thể có thể chung vui cùng nhau. Chẳng hạn như tổ chức sinh nhật trong từng đội ngũ, tổ chức tiệc mừng 8/3, Year-end Party, hay các tiệc ăn uống tất niên đầu năm,…”.

Tại Year-end Party (Buổi tiệc cuối năm), Glints còn tổ chức một cuộc thi văn nghệ để các thành viên thuộc các phòng ban khác nhau có thể thỏa sức trình diễn, thể hiện niềm đam mê nghệ thuật để rinh về các phần quà hấp dẫn. 

Không chỉ thế, Glints còn có những chủ đề tổ chức team building vô cùng sáng tạo như Glints Games (lấy ý tưởng từ bộ phim Trò chơi con mực – Squid Game) với các thể lệ độc đáo, gây ấn tượng.

Điều cuối cùng không thể không kể đến chính là những chuyến du lịch ngắn cùng công ty (Company Trip). Đây cũng chính là chương trình team building lớn và đặc sắc, được các Glintstars luôn mong chờ hàng năm.

Không chỉ đi du lịch và ăn uống cùng nhau, đây cũng chính là lúc những “bộ óc sáng tạo” từ nhà Glints được thể hiện bản thân khi ra sức tổ chức các hoạt động trò chơi mang tinh thần đồng đội quyết liệt.

“Chị thích nhất là các hoạt động như Company Trip tại Glints, vì không những được vui chơi thỏa thích cùng với team mình, mà còn có cơ hội làm quen và kết bạn cùng những người đồng đội từ team khác nữa. Được tiếp xúc và giao lưu với họ ở phiên bản “thường nhật” hơn, chị cảm thấy được sợi dây liên kết với các Glintstars còn lại cũng trở nên bền chặt hơn rất nhiều”. Chị Nhi (Talent Acquisition Associate tại Glints Việt Nam) nhấn mạnh.

Team building của nhà Glints là vậy đấy. Đơn giản mà nhiệt huyết, thân mật nhưng cũng không kém phần “máu lửa”, để sau cùng vẫn hướng về mục tiêu chung – chính là sự gắn kết đội ngũ, sự phát triển của toàn công ty.

Nếu bạn cảm thấy yêu thích tinh thần đồng đội và giá trị team building của nhà Glints, hãy cùng gia nhập đội ngũ của chúng mình để được trải nghiệm “người thật, việc thật” nhé! Rất nhiều vị trí tuyển dụng tại Glints vẫn đang chờ để nhận được CV từ bạn:

Nguồn tham khảo:

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Việt Nam

 

See author’s posts

team building

PREVIOUS

NEXT

Có thể bạn cũng thích

Họp 1-1: Cầu Nối Giữa People Team Và Tập Thể Glintstars

Glints Việt Nam – 27/12/2022

Cải Tạo Văn Phòng: Đón Chào “Giao Diện” Mới Của Glints Việt Nam Năm 2022

Glints Việt Nam – 30/11/2022

Cách Viết Mail Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp Kèm Mẫu

Glints Việt Nam – 29/11/2022

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *