Teamwork Và Bài Học Kết Nối Giữa Các Thành Viên

Home » Thế Giới Công Sở » Teamwork Và Bài Học Kết Nối Giữa Các Thành Viên

Ngày

Home » Thế Giới Công Sở » Teamwork Và Bài Học Kết Nối Giữa Các Thành Viên

Ngày đăng: 06/03/2020 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 12/11/2022

Bạn có một đội hình toàn những người giỏi nhưng kết quả công việc không cao? Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc không biết cách gắn kết các thành viên trong nhóm, sự hợp tác rời rạc và dẫn đến kết quả thấp.

Để khắc phục vấn đề này, Glints mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây và cùng tìm hướng giải quyết tốt nhất nhé.

Mục Lục

Vì sao chúng ta cần kết nối giữa các thành viên?

Teamwork; hay làm việc nhóm; là công việc của tập thể, điều này đồng nghĩa, kết quả tốt nhất là khi đồng đội làm việc cùng nhau ăn ý. Các nhóm chỉ tạo ra kết quả khi mọi người làm việc cùng nhau; để đạt được điều này, niềm tin là yếu tố quan trọng nhất của thành công (Lencioni, 2002).

Nếu các thành viên trong nhóm thiếu liên kết; rất dễ dẫn đến tình trạng mỗi người một việc và thường tự làm theo ý kiến của riêng mình. Lúc này, mục tiêu ban đầu trở nên mơ hồ vì không được sự nhất trí của tập thể. Sau cùng, tổ chức có nguy cơ tan rã vì rơi vào tình trạng “9 người 10 ý”.

Đối với các nhà lãnh đạo, kỹ năng xây dựng và gắn kết đội nhóm là điều tất yếu. Nếu bạn đang ấp ủ dự định trở thành nhà lãnh đạo tài năng trong tương lai; ngay từ lúc này, hãy học cách làm việc với các cộng sự của mình một cách tốt nhất, tìm ra cách gắn kết các thành viên trong nhóm để xây dựng một đội hoàn hảo. Vì kỹ năng này hoàn toàn có thể được luyện tập theo thời gian để trở nên tốt hơn.

Đọc thêm: Cách Làm Việc Nhóm Hiệu Quả

Bí quyết tạo liên kết giữa các thành viên trong nhóm

Để tạo kết nối, bạn có thể áp dụng một lựa chọn; hoặc kết hợp các phương thức hiệu quả sau được chuyên gia nhân sự Glints tổng hợp:

Để thành viên có thể đặt niềm tin đúng chỗ, sự thành thật là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi teamwork. Bất kể là trong công việc hay học tập, sự trung thực là yếu tố then chốt để mọi người có thể tin tưởng đồng hành cùng nhau.

Việc chia sẻ thẳng thắn này giúp bạn biết được những ưu và khuyết điểm của mỗi cá nhân để hỗ trợ kịp thời. Trong một câu lạc bộ, đây là cách gắn kết các thành viên trong câu lạc bộ hiệu quả từ việc trung thực chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau.

Khi làm việc cùng nhiều thành viên, mâu thuẫn hay xung đột ý kiến là chuyện không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là bạn biết được đâu là ý kiến thích hợp nhất cho tổ chức. Hãy tôn trọng phản hồi của người khác và lắng nghe góp ý với thái độ tích cực nhất.

Họp nhóm là cơ hội để bạn biết được các thành viên đang làm việc gì và tiến độ dự án hiện đang đến đâu. Liệu bạn có cần được hỗ trợ; hay các thành viên có thể hỗ trợ thành viên khác đang có khó khăn.

Họp nhóm là cơ hội để mọi người bắt kịp tình hình các hoạt động trong nhóm, công việc của các thành viên. Nó là cách để gắn kết các thành viên trong nhóm nhanh nhất, đặc biệt là với một nhóm mới, được tạo nên bởi những người lần đầu tiên làm việc với nhau.

Đọc thêm: Làm Việc Nhóm Online Như Thế Nào?

Bạn không nhất thiết phải trò chuyện về công việc với các thành viên trong nhóm. Hãy thử bắt đầu bằng sở thích về âm nhạc hoặc phim ảnh. Những câu chuyện vui sẽ khiến mọi người kết nối với nhau tốt hơn; tạo tâm lý thoải mái khi làm việc chung.

Hãy suy nghĩ cẩn thận trước mọi quyết định nhận nhiệm vụ khi làm việc nhóm. Điều này giúp củng cố sự tin tưởng giữa các thành viên.

Đa nghi khi làm việc nhóm sẽ khiến bạn tự rước phiền phức và mệt mỏi vào người. Sự tin tưởng đồng đội quan trọng như cách bạn thuyết phục họ tin mình. Niềm tin sẽ giúp cả nhóm cùng làm việc tốt hơn vì một mục tiêu chung ban đầu.

Tạm kết

Với những chia sẻ trên đây về bài học kết nối giữa các thành viên, Glints hy vọng đã giúp bạn biết cách gắn kết các thành viên trong nhóm hiệu quả.

Hãy áp dụng và bạn sẽ thấy, kết quả không chỉ dừng lại ở mọi người làm việc năng suất hơn mà chính bạn cũng cải thiện được nhiều kỹ năng mềm cần thiết trong công việc. Đặc biệt, biết làm thế nào để gắn kết mọi người là kim chỉ nam giúp một trưởng nhóm dễ dàng dẫn dắt và phát triển đội của mình.

Bài viết được đóng góp bởi Tany

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 3.7 / 5. Lượt đánh giá: 3

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tien Tran

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *