Thay Đổi Bản Thân Ngay  Để Thành Công Ngay Hôm Nay

Home » Phát Triển Bản Thân » Thay Đổi Bản Thân Ngay Để Thành Công Ngay Hôm Nay
<

Home » Phát Triển Bản Thân » Thay Đổi Bản Thân Ngay Để Thành Công Ngay Hôm Nay

Ngày đăng: 06/12/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 05/12/2022

Nếu bạn còn đang băn khoăn với những câu hỏi chẳng hạn như thay đổi để làm gì? Thay đổi bản thân để thành công nên bắt đầu từ đâu? Nên làm gì để bản thân trở nên tốt hơn thông qua những thay đổi? Trong bài viết này Glints sẽ giải đáp tường tận những thắc mắc trong bạn, cùng theo dõi những nội dung dưới đây nhé!

Mục Lục

Hiểu được ý nghĩa của việc thay đổi bản thân

Thay đổi bản thân là thay đổi tư duy, thái độ, lối sống của mình để cuộc sống của mình trở nên tốt hơn và giúp ích cho xã hội. Thay đổi suy nghĩ không đồng nghĩa với việc bạn là người thiếu kiên định. Con người thường biết rất rõ là chúng ta cần phải làm những gì để thành công hơn nhưng lại không nhanh chóng bắt tay vào làm mà để ngày này trôi qua tháng nọ, đôi khi là trôi đi cả đời.

Việc thay đổi bản thân có ý nghĩa vô cùng to lớn với mỗi người và cả xã hội: thay đổi để làm cho bản thân ngày một trở nên tốt hơn, khắc phục được những khuyết điểm của bản thân, mở mang tầm hiểu biết và từ đó được mọi người quý mến, tin tưởng.

Người biết thay đổi để hoàn thiện bản thân sẽ tiến bộ lên từng ngày. Việc thay đổi bản thân còn được thể hiện ở việc người đó có ý thức vươn lên trong cuộc sống, sống có đam mê, hoài bão và cố gắng theo đuổi đam mê bằng mọi giá, không ngần ngại đối mặt với khó khăn.

Xác định những thứ bạn cần phải thay đổi

Không chiến thằng nào quan trọng bằng chiến thắng bản thân mình. Nếu không chiến thắng được bản thân, chúng ta sẽ mải chạy theo những thú vui vô bổ và rồi dần thụt lùi về sau, dẫn đến bị xã hội đào thải. Không chiến thắng được bản thân sẽ khó lòng tránh khỏi thất bại trên mọi cuộc chiến.

Thêm vào đó, người có ý chí mạnh mẽ, vượt qua mọi cám dỗ để hướng đến những điều tươi sáng, tốt đẹp sẽ là tấm gương để người khác noi theo, đồng thời góp phần phát triển xã hội và lan tỏa được những thông điệp tốt đẹp đến mọi người xung quanh.

Mọi người có xu hướng tập trung quá nhiều vào thứ họ muốn thay đổi thay vì những thói quen hình thành nên điều này ngay từ đầu.

Ví dụ: họ cố gắng giải quyết tình trạng thừa cân của mình với việc thực hiện nhiều bài tập thể thao, mà không thừa nhận vấn đề nằm ở chế độ ăn uống không đảm bảo của họ. Để thực sự tái tạo các khía cạnh của bản thân, bạn phải tìm thói quen tạo ra đặc điểm đó và bắt đầu vào công cuộc điều chỉnh thói quen dần dần.

Đọc thêm: Giải Mã 10 Thói Quen Của Người Thành Công

Cách thay đổi bản thân để thành công: Rèn luyện tư duy tích cực

Tư duy tích cực là thái độ về cảm xúc, suy nghĩ mà bạn mong đợi về những kết quả tốt đẹp đang và sẽ diễn ra. Nói cách khác, đây là quá trình tạo ra tư duy theo chiều hướng tích cực và chuyển hóa năng lượng đó thành hiện thực. Chính nhờ đó mà con người trở nên sảng khoái và vui vẻ hơn.

Một trong những cách thay đổi bản thân để thành công chính là thay đổi cách suy nghĩ, lối tư duy của chính bạn. Bạn sẽ chẳng thể nào cảm thấy tâm trạng hăng hái và đạt được năng suất cao khi những suy nghĩ tiêu cực cứ liên tục luôn bủa vây. Vì vậy, hãy rèn luyện tư duy tích cực ngay hôm nay để có thể giúp bạn tập trung cao độ và tinh thần sảng khoái hơn.

Chẳng hạn, bạn không có nhiều quần áo đẹp, bạn luôn cảm thấy buồn chán vì cứ quanh quẩn với suy nghĩ “thật buồn vì mình không có nhiều quần áo mới, tại sao mình phải mang những bộ đồ xấu xí lỗi thời này?”.

Nhưng ở một góc độ khác, bạn hãy thử nghĩ tới những đứa trẻ cơ cực đang lang thang trên phố và bắt đầu thay đổi suy nghĩ “Mình thật may mắn vì còn có đầy đủ những thứ cần thiết, những đứa trẻ khác còn không có cơm ăn, áo mặc”.

Hoặc trong công việc, khi một vấn đề đột ngột xảy ra khiến bạn bất lực và cảm thấy mệt mỏi. Đừng chỉ ngồi yên một chỗ mà khóc lóc và than trách. Thay vào đó, hãy nghĩ “cũng nhờ chuyện này mà mình biết được bản thân còn nhiều thứ cần cải thiện”.

Hãy luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan và tích cực trong suy nghĩ. Điều này không chỉ giúp bạn sáng suốt khi giải quyết vấn đề mà còn tiếp thêm cho bạn nguồn năng lượng mạnh mẽ để đương đầu với những thách thức trong cuộc sống.

Thay đổi bản thân để thành công: Dậy sớm

Dậy sớm sẽ giúp bạn bổ sung vào quỹ thời gian của mình một lượng “của cải” đáng kể. Điều này không có nghĩa là việc bạn dậy sớm sẽ ảnh hưởng đến việc bạn không ngủ đủ giấc, mà dậy sớm nên đi kèm với ngủ sớm để cơ thể tràn đầy năng lượng nhất.

Lợi ích rõ ràng nhất của dậy sớm chính là giúp bạn hoàn thành được nhiều việc hơn là dành thời gian đó chỉ để ngủ nướng, vừa khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi, vừa đẩy một ngày trôi qua nhanh hơn nhưng vô nghĩa. Theo một vài nghiên cứu đã chỉ ra, dậy sớm giúp con người đảm bảo được hai yếu tố quan trọng đó là cơ thể được phát huy ở trạng thái tốt nhất và không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

“Buổi sáng của bạn là tấm gương phản chiếu con người bạn, con người bạn sẽ quyết định cuộc đời bạn”.

Như vậy có thể thấy được rằng, dậy sớm để thành công là một câu nói hoàn toàn có cơ sở và là động lực giúp ta tiến gần hơn với đỉnh cao chiến thắng trong công việc và trong cuộc sống của mỗi người.

Thay đổi bản thân để thành công: Tập thể dục và rèn luyện sức khỏe tinh thần

Không gì quý hơn sức khỏe, có sức khỏe sẽ có tất cả. Không quên dành thời gian cho việc luyện tập thể thao, thể thao là cách giúp bạn nâng cao sức khỏe và thư giãn đầu óc. Chọn cho mình một bộ môn phù hợp và chăm chỉ luyện tập mỗi ngày để giữ được vóc dáng cân đối đồng thời suy nghĩ trở nên thông suốt, tinh thần thoải mái, lạc quan là những gì mà thể thao mang lại.

Đặt ra những mục tiêu thực tế và theo đuổi chúng một cách có kế hoạch

“Planning is bringing the future into the present so that you can do something about it now.” – Alan Lakein

Dave Brailsford là một huấn luyện viên của Team Sky – đội tuyển đua xe đạp chuyên nghiệp Anh, cho rằng cuộc sống có vô vàn những điều nhỏ nhặt và chúng ta có thể cải thiện bản thân từng chút, từng chút một để tạo ra sự thay đổi lớn. Và nó được tạo ra thông qua những thói quen nhỏ hàng ngày mà bạn có thể cải thiện được. Những thay đổi nhỏ chỉ chiếm tỷ lệ 1% về những điều khác nhau sau: chỗ ngồi thoải mái, trọng lượng của lốp xe đến những chiếc gối thoải mái nhất của các vận động viên được tặng khi có thời gian nghỉ ngơi, tất cả đã mang lại kết quả hoàn toàn ấn tượng,

Chúng ta thường nghĩ mọi thứ xung quanh thật đơn giản, nghe người khác nói thấy thật tuyệt, nhưng để thay đổi bản thân chúng ta cần phải đứng lên hành động chứ không phải chỉ nghe thôi là đủ. Vì vậy, nếu cảm thấy cuộc sống hiện tại của mình vẫn chưa đủ để đáp ứng tất cả nhu cầu, mong muốn của bạn hãy lựa chọn thay đổi.

Có một kế hoạch phát triển bản thân rõ ràng, chi tiết và tỉ mỉ sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích:

Đôi khi bạn cần phải một chút liều lĩnh để bứt phá

Trong xã hội hiện nay vẫn còn vô số người chưa có ý thức tự vươn lên trong cuộc sống, thay đổi bản thân cũng như khắc phục những thiếu sót của bản thân. Lại có những người sống an phận, chỉ biết nghe theo sự sắp đặt của người khác hoặc quá lười biếng, không muốn cống hiến công sức mình cho cộng đồng, những người này đáng bị xã hội thẳng thắn phê phán.

Quỹ thời gian của mỗi người là hoàn toàn giống nhau, tuy nhiên có được thành tựu riêng cho bản thân mình hay trở thành một kẻ thất bại đều do chính ta lựa chọn. Mỗi người cần tự nhận thức được tầm quan trọng của việc thay đổi bản thân đồng thời biết nhìn nhận để hoàn thiện hơn con người của mình.

Trước hết, để thành công, bạn phải là người có khả năng và bản lĩnh để biết cách nắm bắt và tận dụng cơ hội. Để làm được điều đó, một chút liều lĩnh pha với sự quyết đoán là không thể thiếu. Đôi khi bạn phải chọn liều lĩnh để bản thân có cơ hội phát triển, vượt qua những định kiến, những khuôn khổ có thể khiến bạn khác người nhưng nếu ai cũng giống nhau thì khó mà bứt phá.

Không có công việc nào là không tiềm ẩn những bất trắc, rủi ro. Nếu cứ e sợ về những khó khăn mà bạn có khả năng sẽ gặp phải, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể bắt đầu, chưa nói đến việc bạn có thể thành công hay không.

Tạm kết

Đừng để bản thân bị chi phối bởi những điều không đáng, không tạo nên giá trị, hãy chỉ tập trung vào suy nghĩ của bản thân, biết mình muốn gì, cần đạt được gì và hết mình theo đuổi chúng. Quan trọng hơn, việc tiếp thu ý kiến từ người khác là tốt nhưng hãy tiếp thu có chọn lọc.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên các bạn có thể hiểu hơn về khái niệm thay đổi bản thân để thành công. Đừng quên gửi phản hồi cho Glints nếu bạn có ý kiến đóng góp nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *