Thử việc thành công chỉ với 5 gạch đầu dòng!

Home » Thế Giới Công Sở » Thử việc thành công chỉ với 5 gạch đầu dòng!

Ngày đă

Home » Thế Giới Công Sở » Thử việc thành công chỉ với 5 gạch đầu dòng!

Ngày đăng: 30/09/2019 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 13/07/2022

Giai đoạn thử việc mang đến cho bạn cảm giác hào hứng với nguồn kiến thức; kỹ năng phong phú. Tuy nhiên, đi kèm theo là cảm giác lo lắng trước những thử thách mới mẻ.

Để vượt ải thử việc thành công, hãy bỏ túi ngay những bí quyết nhỏ nhưng có võ sau đây!

Mục Lục

Giai đoạn thử việc là gì?

Trước khi ký hợp đồng lao động chính thức, bạn thường phải trải qua giai đoạn thử việc từ 01 đến 03 tháng.

Đây là khoảng thời gian để ban quản lý quan sát cách bạn làm việc; tương tác với đồng nghiệp. Bạn cần đạt được những tiêu chí (Key Performance Indicator – KPI) nhất định được đặt ra từ đầu.

Dưới những áp lực này, đôi khi bạn sẽ cảm thấy đuối sức, đặc biệt khi bạn là sinh viên vừa ra trường; hoặc là người mới chuyển ngành.

Bí quyết vượt kỳ thử việc thành công

Trên thực tế, bạn cần chú ý đến những việc tuy nhỏ nhưng có thể giúp bạn đạt vòng thử việc thành công.

Mình chỉ là nhân viên thử việc” là suy nghĩ cho thấy bạn thiếu tự tin vào bản thân. Điều này vô tình giới hạn bạn khám phá và phát triển bản thân ở môi trường mới. Sự lo sợ còn tạo nên rào cản, khiến bạn xa cách với đồng nghiệp.

Dừng lại ngay nào bạn ơi! Hãy nhớ đến cảm giác mong muốn học hỏi; thực hiện những kế hoạch cho công việc như khi bạn vừa mới bắt đầu gửi CV hay phỏng vấn công việc này. Cơ hội phát triển bản thân vẫn ở trong tay, tại sao bạn lại để lãng phí được nhỉ?

Hãy thử sức với một số công việc nhỏ nằm ngoài lĩnh vực chuyên môn; hay nói cách khác là không xuất hiện trong bản mô tả công việc.

Một sự thật thú vị có thể bạn chưa biết: các nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao những nhân viên chủ động trình bày; thực hiện những ý tưởng sáng tạo. Bạn không cần quan trọng hóa kết quả thử nghiệm vì dù đúng hay sai; điều đó vẫn cho bạn kinh nghiệm để lần sau làm tốt hơn.  

Nếu bạn cho rằng đi làm đồng nghĩa chấm dứt quá trình học hỏi thì quả là sai lầm. Bạn vẫn nên duy trì việc học ở tần suất thích hợp.

Không cần tìm kiếm ở đâu xa, bạn có thể học ngay từ bậc tiền bối hay đồng nghiệp. Mỗi người chúng ta đều mang đến những bài học, trải nghiệm thú vị.

Kết quả KPI cuối kỳ thử việc không hoàn toàn là lý do chủ chốt khiến nhà tuyển dụng từ chối một ứng viên.

Phong thái làm việc chuyên nghiệp cũng là yếu tố quyết định thành công của bạn. Đừng lầm tưởng rằng vì đang thử việc mà bạn không tôn trọng giờ giấc, quy định của công ty. Các nhà tuyển dụng vẫn luôn quan sát bạn đấy nhé!

Hy vọng rằng, bài viết trên của Glints Việt Nam sẽ giúp bạn vượt qua thử việc nhanh chóng và theo đuổi đam mê nghề nghiệp của mình!

Bài viết được đóng góp bởi Tany

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tien Tran

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *