Tiếp Thị Sản Phẩm Hiệu Quả – Làm Thế Nào Để Tạo Dấu Ấn Trong Lòng Khách Hàng

Home » Thế Giới Công Sở » Tiếp Thị Sản Phẩm Hiệu Quả – Làm Thế Nào Để Tạo Dấu Ấn Trong Lòng Khách Hàng

Home » Thế Giới Công Sở » Tiếp Thị Sản Phẩm Hiệu Quả – Làm Thế Nào Để Tạo Dấu Ấn Trong Lòng Khách Hàng

Ngày đăng: 11/10/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 30/10/2022

Tiếp thị sản phẩm là động lực đằng sau việc đưa sản phẩm ra thị trường. Các nhà tiếp thị là tiếng nói bao trùm của khách hàng, người hỗ trợ và thúc đẩy việc bán hàng.

Vậy cụ thể tiếp thị sản phẩm là gì? Làm thế nào để tạo ra một chiến dịch tiếp thị sản phẩm đánh trúng trọng tâm của khách hàng? Hãy cùng Glints đi tìm câu trả lời cho các vấn đề trên thông qua bài viết dưới đây!

Mục Lục

Tiếp thị sản phẩm là gì?

Tiếp thị sản phẩm là quá trình đưa sản phẩm ra thị trường, quảng bá và bán sản phẩm đó cho khách hàng. Quá trình này liên quan đến việc tìm hiểu đối tượng mục tiêu của sản phẩm và sử dụng thông điệp cũng như định vị chiến lược để tăng doanh thu và nhu cầu đối với sản phẩm.

Tiếp thị sản phẩm là quá trình tìm hiểu sâu sắc đối tượng một cụ thể. Từ đó, phát triển định vị, thông điệp của sản phẩm đó để thu hút đối tượng mục tiêu. Nó bao gồm khía cạnh ra mắt và thực thi của một sản phẩm. Đó là lý do tại sao công việc của một nhà tiếp thị nằm ở trung tâm của nhóm tiếp thị, bán hàng và nghiên cứu sản phẩm của doanh nghiệp.

Vai trò của tiếp thị sản phẩm trong kinh doanh

Tiếp thị sản phẩm là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu không có nó, sản phẩm sẽ không đạt được tiềm năng tối đa trong số các đối tượng mục tiêu của bạn. Để hiểu tầm quan trọng của nó, hãy xem các mục tiêu của tiếp thị sản phẩm.

Khi bạn thực hiện chiến lược tiếp thị sản phẩm, đối tượng mục tiêu của bạn có thể thấy giá trị của việc có sản phẩm cụ thể đó trong cuộc sống của họ. Hiểu được có bao nhiêu khách hàng thu hút sản phẩm của bạn cho phép bạn tiến hành nghiên cứu khách hàng.

Cùng với việc hiểu khách hàng của bạn nói chung, bạn có thể tìm ra kiểu người mua để nhắm mục tiêu trong tương lai. Biết chính xác nhu cầu của mục tiêu có thể giúp bạn khi đổi mới sản phẩm để phù hợp hơn với nhu cầu của họ.

Chiến lược tiếp thị hiệu quả dành cho sản phẩm mới

Bây giờ, hãy cùng Glints đi qua năm bước có thể giúp bạn tối ưu hóa chiến lược tiếp thị sản phẩm của mình:

Một trong những vai trò chính mà bạn có với tư cách là nhà tiếp thị sản phẩm là xác định đối tượng mục tiêu cụ thể và tạo Buyer Persona cho sản phẩm đang được bán (các sản phẩm khác nhau có thể sẽ có đối tượng mục tiêu khác nhau). Đây là bước đầu tiên để tiếp thị sản phẩm của bạn.

Bằng cách hiểu khách hàng của bạn và nhu cầu, thách thức và điểm khó khăn của họ, bạn sẽ có thể đảm bảo tất cả các khía cạnh của chiến lược tiếp thị sản phẩm của mình được điều chỉnh cho phù hợp với khách hàng mục tiêu và Persona. Bằng cách này, sản phẩm và nội dung tiếp thị được tạo cho sản phẩm sẽ gây được tiếng vang với khán giả của bạn.

Sau khi thực hiện nghiên cứu khách hàng và tìm hiểu về họ, bạn sẽ xác định được nhu cầu, thách thức và điểm khó khăn của họ. Từ đây, bạn có thể nghĩ về cách làm nổi bật sản phẩm của bạn nhằm giải quyết những thách thức đó cho khách hàng mục tiêu.

Chìa khóa để tạo sự khác biệt cho sản phẩm của bạn là định vị và thông điệp truyền tải. Hãy trả lời các câu hỏi chính mà khách hàng có thể có về sản phẩm của bạn. Đồng thời, điều gì làm cho sản phẩm trở nên độc đáo? Sau đó biến những câu trả lời đó thành những điểm chính đằng sau chiến lược tiếp thị sản phẩm của bạn.

Công việc của bạn với tư cách là nhà tiếp thị sản phẩm là đảm bảo khách hàng và khán giả của bạn biết câu trả lời cho những câu hỏi này và không phải tìm hiểu (hoặc đưa ra giả định) về chúng. Là nhà tiếp thị sản phẩm, bạn nên đảm bảo nhóm tiếp thị bán hàng, sản phẩm và (rộng hơn) cũng nhận thức được vị trí và thông điệp của bạn xung quanh sản phẩm để họ cũng có thể truyền đạt cùng một thông tin cho khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại.

Điều này cho phép bạn đảm bảo toàn bộ công ty nhất quán về nội dung và thông tin họ chia sẻ về sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp thông tin này cho nhóm hỗ trợ của mình. Vì họ có thể đang thực hiện các cuộc gọi hỗ trợ và làm việc với những khách hàng đã đầu tư vào sản phẩm của bạn.

Tiếp theo, bạn sẽ muốn đặt mục tiêu cho sản phẩm của mình. Những điều này sẽ khác nhau dựa trên sản phẩm cụ thể, loại hình công ty, mục tiêu tiếp thị tổng thể và hơn thế nữa. Mục tiêu của bạn sẽ cụ thể cho doanh nghiệp và tình huống của bạn. Tuy nhiên, hãy xem xét một số mục tiêu chung mà nhà tiếp thị sản phẩm muốn đạt được:

Hãy kết hợp một số mục tiêu trong số này hoặc chỉ chọn một mục tiêu để tập trung vào. Mỗi công ty và sản phẩm sẽ có các mục tiêu khác nhau. Chìa khóa là đảm bảo bạn xem và đặt các mục tiêu này theo định dạng mục tiêu SMART. Nghĩa là chúng phải cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, thực tế và có giới hạn thời gian.

Là một nhà tiếp thị sản phẩm, bạn cũng sẽ phải đóng góp vào cuộc thảo luận về giá sản phẩm. Tùy thuộc vào công ty bạn làm việc, bạn có thể làm việc với các nhóm khác trong phần này của chiến lược hoặc đó có thể là công việc chỉ dành cho bạn và các nhà tiếp thị sản phẩm khác. Dù bằng cách nào, bạn có thể cân nhắc đặt giá cạnh tranh so với giá trị hoặc đặt giá dựa trên giá trị của sản phẩm.

Bây giờ đã đến lúc phần quan trọng nhất trong vai trò của bạn với tư cách là nhà tiếp thị sản phẩm. Đó chính là ra mắt sản phẩm mà bạn đang tiếp thị.

Có hai phần chính của buổi ra mắt để tập trung vào với tư cách là một nhà tiếp thị sản phẩm: buổi ra mắt nội bộ (những gì diễn ra trong công ty của bạn khi ra mắt sản phẩm) và ra mắt bên ngoài (những gì diễn ra bên ngoài công ty của bạn, với khách hàng và khán giả, trên sản phẩm thương mại hoá).

Đọc thêm: Tìm Hiểu Forum Marketing: Từ A – Z Về Diễn Đàn Trong Tiếp Thị

Một vài ví dụ về tiếp thị sản phẩm hiệu quả

Apple là một cái tên quen thuộc với các sản phẩm và phần mềm công nghệ hàng đầu. Không chỉ các sản phẩm của họ được thiết kế đẹp mắt mà còn rất hữu ích cho người dùng. Những hoạt động tiếp thị sản phẩm của Apple không tập trung vào nhiều tính năng của sản phẩm. Họ tập trung tiếp thị và nhấn mạnh lợi ích của người dùng.

Apple không chỉ đơn giản liệt kê các tính năng ấn tượng của sản phẩm. Thương hiệu sử dụng những tính năng đó để cho người tiêu dùng biết họ có thể là ai và họ có thể làm việc như thế nào nếu có những sản phẩm đó. Apple kể một câu chuyện về việc sử dụng các sản phẩm của mình và khuyến khích mọi người mua trong quá trình này.

Có hàng tá công cụ tiếp thị qua email trên thị trường, nhưng MailChimp không bị ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh. Trên thực tế, công ty đã vượt lên trên đối thủ bằng cách định vị mình không chỉ là một công cụ tiếp thị qua email. Đó là một nền tảng tiếp thị tất cả trong một giúp doanh nghiệp phát triển.

Giống như Apple, MailChimp chủ yếu làm nổi bật những lợi ích của nó đối với người dùng cuối, không chỉ là các tính năng của sản phẩm. Việc đổi thương hiệu gần đây và thiết kế lại trang web càng thúc đẩy cho chiến lược này.

Với tư cách là một thương hiệu toàn cầu, Pepsi đã tự định vị mình là một thương hiệu có sức trẻ và sự sôi nổi. Điều này có thể thấy rõ qua các chiến dịch tiếp thị sản phẩm của mình.

Khách hàng của Pepsi chủ yếu ở độ tuổi từ 13 đến 35 với lối sống hiện đại và năng động. Vì vậy việc hợp tác với những nhân vật nổi tiếng như Doja Cat thật sự có ý nghĩa và tầm ảnh hương nhất định.

Đọc thêm: Cách Áp Dụng Tiếp Thị Đàm Thoại Bách Chiến Bách Thắng

Lời kết

Vậy là bạn đã cùng Glints giải đáp các thắc mắc liên quan đến tiếp thị sản phẩm. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác, đừng ngần ngại điền vào phần comment bên dưới. Glints luôn sẵn giải đáp và sẽ còn trở lại với nhiều bài viết hấp dẫn hơn nữa liên quan đến chủ đề trên!

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Minh Quang

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *