Tìm Hiểu Công Việc Nhân Viên Đánh Máy Tại Nhà Và Thu Nhập Chi Tiết

Home » Thế Giới Công Sở » Tìm Hiểu Công Việc Nhân Viên Đánh Máy Tại Nhà Và Thu Nhập Chi Tiết

Home » Thế Giới Công Sở » Tìm Hiểu Công Việc Nhân Viên Đánh Máy Tại Nhà Và Thu Nhập Chi Tiết

Ngày đăng: 03/01/2023 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 03/01/2023

Xu hướng làm việc từ xa càng ngày càng dâng cao khiến những công việc như trở thành nhân viên đánh máy tại nhà cũng ngày một phổ biến hơn, chính vì vậy mà đây cũng đang là một trong những việc làm đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là với các bạn học sinh, sinh viên hay các bà mẹ bỉm sữa. Thông tin cụ thể sẽ có trong bài viết này, cùng đón xem nhé!

Mục Lục

Xu hướng tuyển nhân viên đánh máy tại nhà đến từ đâu?

Ngày nay các nền tảng hoặc nhiều kênh đang trở thành hình thức chủ đạo trong việc phân phối sản phẩm của nhiều công ty. Do đó nhu cầu thu thập cũng như phân tích dữ liệu nhằm thực hiện các chiến dịch truyền thông, marketing cũng tăng lên dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân viên và cộng tác viên (CTV) đánh máy tại nhà đang có xu hướng nở rộ.

Một cách dễ hiểu thì các công việc làm đánh máy tại nhà chỉ cần dùng các kỹ năng đánh máy và phải đảm bảo tính chính xác, đầy đủ và phải làm một cách nhanh chóng, như thế sẽ đem lại thu nhập cho bạn.

Tại các tỉnh và thành phố lớn thì việc làm đánh máy tại nhà thường được các nhà tuyển dụng nhân sự quan tâm và chú trọng hơn trong việc tuyển dụng.Việc ứng tuyển vào công việc này cũng đơn giản, dễ dàng và phù hợp với nhiều người.

Một số doanh nghiệp sẽ đưa ra các yêu cầu liên quan đến bảo mật thông tin về dữ liệu mà bạn nhập, đánh máy và bạn cần phải cam kết với yêu cầu đó.

Các công việc đánh máy tại nhà phổ biến

Nhập liệu thường là việc làm đánh máy tại nhà đầu tiên và rất phổ biến. Các dữ liệu bạn sẽ nhập liệu sẽ bao gồm văn bản, tài liệu đến các con số, công thức Toán học, phương trình Hóa học, v.v.

Mỗi công ty sẽ có một hệ thống lưu trữ khác nhau, có thể lưu trữ trên phần mềm, ứng dụng hoặc đơn giản là các file Word, Excel.

Đọc thêm: Nhân Viên Nhập Liệu Là Làm Gì? Nhập Liệu Có Thật Sự Dễ?

Khi đăng tin tuyển người nhận các việc làm đánh máy tại nhiều nhà tuyển dụng viết luôn chức danh là nhân viên, cộng tác viên đánh máy hoặc CTV đánh văn bản tại nhà. Thực chất, các nhiệm vụ cơ bản của công việc này cũng tương đồng như nhân viên, CTV nhập liệu.

Khi làm công việc này, bạn sẽ nhận được các yêu cầu nhập tất cả các kiểu dữ liệu, thông tin đúng mẫu và các file lưu trữ. Ngoài ra, các công ty sẽ phải ghi rõ ngôn ngữ được sử dụng khi đánh máy là gì.

Đối với  nhân viên nhập mã Captcha thì công việc này thậm chí có phần đơn giản hơn. Bạn sẽ thực hiện lặp đi lặp lại cùng một thao tác, nhập vào các dãy bao gồm ký tự viết hoa, viết thường và số. Thường thì cứ khoảng 15 giây lại lặp lại quy trình: Nhập, enter rồi lại tiếp tục.

Thôi thường công việc này được tiến hành trên các phần mềm, dù không khó nhưng cũng cần tinh mắt, nhanh tay để chắc chắn nhập nhanh mà không bị sai, bị nhầm.

Đọc thêm: Nghề Tay Trái Là Gì? Các Nghề Tay Trái “Hot” Nhất Hiện Nay

Yêu cầu làm nhân viên đánh máy tại nhà

Thu nhập công việc đánh văn bản tại nhà

Vì đây là công việc tại nhà và không đòi hỏi kỹ năng quá cao hầu như mọi người đều có thể làm công việc này (miễn là có kỹ năng đánh máy). Công việc này không yêu cầu cao về trình độ hay kinh nghiệm, do đó thu nhập đến từ công việc này cũng không quá cao.

Dù vậy, so sánh tương quan giữa mức lương và công sức thì vẫn rất hợp lý. Bạn thường nhận được mức thu nhập trong khoảng từ 1 – 3 triệu/tháng (vì đa số là làm thêm, làm trong lúc rảnh rỗi). Một số cách tính thu nhập phổ biến sẽ là:

Ngoài ra, một số công ty có thể có chính sách phụ cấp thêm cho nhân viên, cộng tác viên nhận việc làm đánh máy tại nhà, thường là 100.000 – 200.000/tháng tùy vào hiệu suất công việc. Thu nhập của bạn sẽ được trả qua thẻ, theo tuần hoặc theo tháng, một số nơi quy định theo số tiền, ví dụ chỉ gửi trả khi bạn làm được từ 500.000 trở lên (không tính thời gian).

Đọc thêm: Top 15 Công Việc Làm Thêm Lý Tưởng Cho Dân Văn Phòng

Tìm công việc đánh máy tại nhà uy tín như thế nào?

Vì việc làm đánh máy tại nhà bạn sẽ thực hiện hầu hết tại nhà nên sẽ không bị gò bó về mặt thời gian và bạn có thể làm lúc nào bạn rảnh, bất kể là buổi sáng hay buổi tối hay thậm chí là tại văn phòng nơi bạn làm việc.

Đây là công việc khá phù hợp đối với các bà mẹ bỉm sữa, các bạn làm việc theo ca kíp, nhiều thời gian rảnh. Thực tế cho thấy số lượng nữ giới nhận công việc này là nhiều hơn so với nam giới, điều này có thể lý giải được vì nữ giới thường cẩn thận và chi tiết hơn nam giới.

Ngoài ra, những bạn có kỹ thuật đánh máy điêu luyện như là có thể gõ 10 ngón thì cũng nên thử ứng tuyển vào vị trí công việc này vì công việc yêu cầu tốc độ. Nếu bạn làm càng nhanh bạn càng có cơ hội kiếm thêm thu nhập.

Mặc dù được xem là một công việc tương đối dễ dàng và đem lại thu nhập ổn định song việc ứng viên có nguy cơ bị lừa vẫn có thể xảy ra. Một số kẻ bất chính lừa đảo sẽ lợi dụng hình thức làm việc từ xa để yêu cầu bạn cung cấp các thông tin cá nhân, ngân hàng, căn cước, v.v, của bạn hoặc là lừa bạn làm việc rồi không trả công.

Để tránh các trường hợp đáng tiếc trên xảy ra thì việc thực hiện một bản hợp đồng rõ ràng sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều.

Lời kết

Dựa vào những thông tin cơ bản mà Glints đã cung cấp ở những thông tin trên, mong rằng bạn đọc đã biết được rõ hơn về công việc của nhân viên đánh máy tại nhà cũng như thu nhập chi tiết mà công việc này mang lại, từ đó tham khảo để đưa ra sự lựa chọn có nên ứng tuyển vào công việc này hay không.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *