Tìm Hiểu Về Phúc Lợi Cho Nhân Viên Khi Đi Làm

Home » Thế Giới Công Sở » Tìm Hiểu Về Phúc Lợi Cho Nhân Viên Khi Đi Làm

Ngày đ

Home » Thế Giới Công Sở » Tìm Hiểu Về Phúc Lợi Cho Nhân Viên Khi Đi Làm

Ngày đăng: 12/12/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 09/12/2022

Phúc lợi cho nhân viên là điều cần thiết trong mỗi doanh nghiệp. Có nhiều loại phúc lợi khác nhau và mỗi công ty sẽ có các phúc lợi riêng biệt. Tuy nhiên, phúc lợi cũng nằm trong quy định của Nhà nước dành cho người lao động. Vậy phúc lợi là gì và nhân viên sẽ có những phúc lợi nào? Mời bạn cùng Glints tìm hiểu qua bài viết phía dưới đây.

Mục Lục

Phúc lợi là gì?

Phúc lợi là các quy định cơ bản mà doanh nghiệp cần thực hiện để đảm bảo quyền lợi và cuộc sống của nhân viên tốt đẹp hơn. Phúc lợi không chỉ đem lại lợi ích tinh thần, mà còn giúp giữ chân các nhân viên ở lại với công ty. Phúc lợi sẽ cần đảm bảo nhân viên của bạn được bảo vệ khỏi các vấn đề như bệnh tật, khuyết tật, tử vong, thất nghiệp, nghỉ hưu hay có các lý do nghỉ việc ngắn hạn. 

Phúc lợi là chính sách đãi ngộ đối với nhân viên để củng cố tinh thần và tăng năng suất làm việc một cách hiệu quả cho công ty. Tuỳ vào quy định của từng quốc gia mà phúc lợi của nhân viên sẽ khác nhau. Tuy nhiên, các phúc lợi cơ bản sẽ bao gồm các loại bảo hiểm bắt buộc như bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, trợ cấp ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, v.v. 

Đọc thêm: Bonus là Gì? Có Tất Cả Bao Nhiêu Loại Bonus?

Các loại phúc lợi cho nhân viên 

Các phúc lợi cho nhân viên sẽ được chia làm hai nhánh: phúc lợi bắt buộcphúc lợi tự nguyện. Đối với phúc lợi bắt buộc, doanh nghiệp cần thực hiện đầy đủ quy định về phúc lợi cho nhân viên

theo yêu cầu của Nhà nước. Còn với phúc lợi tự nguyện là chế độ đãi ngộ riêng của công ty. 

Phúc lợi bắt buộc là những quyền lợi chính đáng mà nhân viên được hưởng theo quy định Nhà nước. Các chế độ bắt buộc bao gồm:

Ngoài ra, để giúp tinh thần của nhân viên được nâng cao và năng suất làm việc hơn, doanh nghiệp còn có thể triển khai các chế độ phúc lợi tự nguyện, tùy thuộc vào khả năng và nhu cầu của nhân viên. Một số các hình thức doanh nghiệp có thể cân nhắc như:

Quy định về phúc lợi cho nhân viên 

Các chi phí có tính chất phúc lợi bao gồm nhiều khoản khác nhau theo Khoản 4, Điều 3 Thông tư 25/2018/TT-BTC, được sửa đổi và bổ sung Thông tư 78/2014/TT-BTC, Thông tư số 96/2015/TT-BTC có quy định:

Một số các điều kiện để người lao động được giảm trừ các khoản chi phí phúc lợi:

Lợi ích của việc xây dựng chế độ phúc lợi cho nhân viên

Một trong những lợi ích của việc xây dựng chế độ phúc lợi là thu hút nhân tài. Mối quan tâm hàng đầu của người lao động khi nộp đơn ứng tuyển chính là mức lương và các chế độ đãi ngộ của công ty, bởi nó liên quan đến quyền lợi của người lao động. Nói cách khác, phúc lợi là ‘vũ khí’ để doanh nghiệp cạnh tranh trên thị trường kinh doanh. 

Đọc thêm: Chính Sách Thu Hút Nhân Tài Giúp Doanh Nghiệp Phát Triển

Cung cấp các phúc lợi cho nhân viên cũng là phương pháp để nâng cao sự gắn kết của nhân viên. Nhân viên sẽ cảm thấy gắn bó và muốn làm việc lâu dài của doanh nghiệp khi nhận được các đãi ngộ chu đáo. Đây cũng là một chiến lược giữ chân nhân viên rất hiệu quả. 

Thoả mãn được tinh thần của người lao động trong quá trình làm việc sẽ giúp họ cảm giác được trân trọng và vui vẻ hơn, gia tăng năng suất lao động và tiếp thêm động lực làm việc cho họ. Nhân viên cũng không bị phân tâm quá nhiều bởi các vấn đề trong cuộc sống và tập trung hết sức lực cho công việc. 

Kết luận 

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn đã hiểu phúc lợi là gì. Mỗi doanh nghiệp, tập đoàn đều có những phúc lợi khác nhau dành cho nhân viên của họ. 

Để được hưởng những phúc lợi của nhân viên tốt nhất, bạn cũng cần rèn luyện bản thân có những kỹ năng và kiến thức chuyên môn tốt, và xin ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn với nhiều đãi ngộ đặc biệt cho nhân viên. 

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *