Tìm việc làm thành công nhờ hiểu nhà tuyển dụng

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Tìm việc làm thành công nhờ hiểu nhà tuyển dụng

Ng

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Tìm việc làm thành công nhờ hiểu nhà tuyển dụng

Ngày đăng: 23/09/2019 | 1 phản hồi

Ngày cập nhật: 13/07/2022

Bạn vừa đọc một danh sách các yêu cầu công việc và nhìn lại hồ sơ xin việc của mình. Đề mục kinh nghiệm làm việc trống trải làm bạn lo sợ mình sẽ không đạt vòng tuyển chọn hồ sơ.

Bạn ơi, đừng vội nản chí! Thực chất, các nhà tuyển dụng thường ưu tiên chọn ứng viên phù hợp hơn là ứng viên đúng với chuyên môn.

Tại buổi phỏng vấn, cách bạn thể hiện thái độ đối với vị trí ứng tuyển sẽ góp phần vào quyết định sau cùng. Sau đây là một vài điểm quan trọng Glints tổng hợp và giới thiệu đến bạn. Tìm hiểu ngay và ứng dụng cho buổi phỏng vấn sắp tới bạn nhé!

Mục Lục

Đầu tư CV khi tìm việc làm

Đây có thể được xem là vòng loại đầu tiên trước trận đấu tuyển dụng thực sự. Nếu bạn đầu tư sai cách thì mọi chuẩn bị cho trận sau đều trở nên vô nghĩa. Bạn có thể tham khảo một số mẹo viết CV mà Glints đã giới thiệu trước đó tại đây. Tuy nhiên, các điểm quan trọng cần lưu ý vẫn là:

Bạn có thể tham khảo từ hơn 100 ngàn mẫu đơn miễn phí từ The Balance Careers. Hãy nhấn vào đây để xem đơn xin việc được thiết kế dành riêng cho từng lĩnh vực chuyên môn đa dạng.

Quan tâm đến kỹ năng mềm

Khi tìm việc làm, bạn phải nhớ rằng việc làm nổi bật kỹ năng mềm cũng quan trọng như kỹ năng chuyên môn. Nhóm kỹ năng này thường được thể hiện qua các hành động cụ thể sau:

Đọc thêm: Điều Nhà Tuyển Dụng Muốn Có Ở Ứng Viên

Suy nghĩ về định hướng sự nghiệp của bản thân

Khi bạn đặt bút viết Mục tiêu nghề nghiệp trên CV, đồng nghĩa với việc bạn đã có cho mình định hướng về con đường sự nghiệp.

Với nhiều nhà tuyển dụng, đây là yếu tố đầu tiên quan trọng giúp nhà tuyển dụng biết được bạn có sự tìm hiểu khi chọn gắn bó với doanh nghiệp. Điều này giúp nhà tuyển dụng hạn chế tình trạng nhảy việc của ứng viên khi trúng tuyển.

Bạn có thể làm gì và kỳ vọng điều gì ở công việc mới

Việc nói về dự định lâu dài, cho thấy bạn có mong muốn đầu tư cho sự nghiệp tương lai.

Một ứng viên mạnh dạn trình bày “Tôi thực sự hứng thú với vị trí này của quý công ty. Bên cạnh đó, tôi còn có kỳ vọng phát triển nhiều hơn thế như việc học về cách một doanh nghiệp hoạt động khi làm tại đây.” sẽ tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Nhưng nhớ hãy nói điều này chỉ với một thái độ lịch sự và chân thành, bạn nhé.

Nếu bạn đã chuẩn bị kỹ càng tất cả những yếu tố trên, bây giờ là lúc bắt đầu tìm kiếm việc làm tại Glints và ứng tuyển ngay việc làm mơ ước!

Đọc thêm: Tại Sao Tôi Không Tìm Được Việc Làm?

Bài viết được đóng góp bởi Tany

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tien Tran

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

[…] lĩnh vực Logistics không chỉ cạnh tranh trên thị trường, mà còn cạnh tranh về tuyển dụng, thu hút nhân tài công […]

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *