Tinh Thần Đồng Đội Và Sức Mạnh Đoàn Kết Của Đội Ngũ Nhân Tài Tại Glints

Home » Độc Quyền Bởi Glints » Tinh Thần Đồng Đội Và Sức Mạnh Đoàn Kết Của Đội Ngũ Nhân Tài Tại Glint

Home » Độc Quyền Bởi Glints » Tinh Thần Đồng Đội Và Sức Mạnh Đoàn Kết Của Đội Ngũ Nhân Tài Tại Glints

Ngày đăng: 27/04/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 16/05/2022

Xây dựng một đội ngũ nhân sự vững mạnh chính là đòn bẩy tiềm năng mang lại vô vàn giá trị tích cực cho công ty. Trong đó, tinh thần đồng đội và đoàn kết của tập thể sẽ là “viên ngọc” cốt lõi để duy trì “ngọn lửa” năng suất cho tất cả mọi người. 

Là một công ty với quy mô hơn 900 nhân sự toàn cầu, Glints cũng vẫn luôn gìn giữ và phát huy giá trị tốt đẹp này để có thể vươn xa hơn nữa trong tương lai.

Vậy tinh thần đồng đội trong công việc là gì? Văn hóa doanh nghiệp của Glints đã tác động tới tinh thần đồng đội của nhân viên ra sao? Hãy cùng chúng mình khám phá xem Glintstars (tên gọi của nhân viên tại Glints) cảm nhận như thế nào về ý nghĩa và giá trị của tinh thần đồng đội qua bài viết sau nhé!

Mục Lục

Tinh thần đồng đội và sức mạnh đoàn kết trong công việc là gì?

Theo Mentimeter, tinh thần đồng đội được nhắc tới khi một tập thể cùng cố gắng, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành một mục tiêu chung nào đó (1).

Cùng với quan điểm đó, Ngọc Nguyễn – Talent Acquisition Associate tại Glints Việt Nam cũng chia sẻ thêm:

“Theo mình, tinh thần đồng đội đơn giản là mọi người có chung một mục đích để hướng đến; và đồng thời, từng cá nhân trong đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ và kề cạnh lẫn nhau để đưa tất cả mọi người cùng đạt được mục đích này.

Trong bất kì doanh nghiệp nào cũng vậy, một cá nhân không thể nào gây dựng nên một doanh nghiệp vững mạnh mà không có sự góp sức của những người đồng đội – mặc cho họ có giỏi thế nào chăng nữa. Ngoài ra, đây còn là động lực cho nhân viên, nền tảng vững chắc cho một môi trường lành mạnh, tiến bộ.”

Trung Lê – Creative Designer tại Glints Việt Nam cũng nêu lên cảm nghĩ về tầm quan trọng của tinh thần và sự gắn kết đồng đội.

“Khi mọi người cùng chung chí hướng, chúng ta sẽ làm việc đồng điệu hơn, thấu hiểu nhau hơn, tránh được những hiểu lầm và cái vã không đáng có; từ đó, dễ dàng đưa ra quyết định nhanh chóng và đẩy mạnh tiến độ công việc.”

Có thể thấy, niềm tin và sự thấu hiểu chính là hai chìa khóa quan trọng để mở ra tinh thần đồng đội vững mạnh. Khi các thành viên đều tự hào về tập thể mà mình thuộc, thì tinh thần đồng đội lúc này đây cũng là chất xúc tác tăng trưởng cho năng suất làm việc hiệu quả của công ty.

Tinh thần đồng đội xuất phát từ văn hóa RIICOBH 

Tinh thần của đội ngũ nhân sự của một công ty sẽ dựa vào văn hóa doanh nghiệp mà họ xây dựng. 

Tại Glints, RIICOBH cũng chính là kim chỉ nam định hướng cho tinh thần đồng đội gắn kết giữa các thành viên trong công ty. Văn hóa làm việc này bao gồm 7 giá trị dẫn lối như sau:

Đọc thêm: RIIBCOH – Những Giá Trị Dẫn Lối Glints Đến Với Thành Công

Nhờ vào 7 giá trị RIICOBH, Glintstars đã có thể học hỏi và phát triển – không chỉ về khía cạnh bản thân – mà còn là tinh thần đồng đội tích cực, hiệu quả và năng suất.

Vậy mối liên kết giữa RIICOBH và tinh thần đồng đội là gì? Đâu là yếu tố quan trọng để xây dựng tinh thần đồng đội bền vững? Hãy cùng lắng nghe chia sẻ từ các bạn Glintstars của chúng mình nhé!

Huyền và Dung, hai thành viên thân thuộc đến từ đội ngũ People Operations (Glints Việt Nam), cho rằng sự tin tưởng là một trong những định nghĩa tích cực giúp thúc đẩy tinh thần đồng đội và gắn kết giữa con người-con người.

Thật vậy, sự tin tưởng chính là nền tảng của giá trị thứ 5 trong RIICOBH – Ownership (Tính tự chủ). Khi niềm tin được trao lẫn nhau, từng cá nhân sẽ như được tiếp thêm sức mạnh để củng cố niềm tin vào chính mình, vào năng lực bản thân. Nhờ đó, sự tự chủ trong công việc cũng sẽ lên ngôi.

“Mình và cả team đều có tính tự chủ rất cao. Trong công việc chung, mỗi người đều đóng góp những vai trò khác nhau và luôn cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu cho từng nhiệm vụ, công việc – và trên hết là cho tập thể cùng tiến bộ.” – Avi (Talent Acquisition Manager tại Glints Indonesia).

Ở bất kỳ mối quan hệ nào cũng vậy, giao tiếp chính là chìa khóa. Linh Tran và Dung Bui đến từ đội ngũ People (Glints Việt Nam) đều cho rằng sự lắng nghe và chia sẻ là điều thiết yếu khi chúng ta cùng làm việc trong một tập thể.

“Chúng ta lắng nghe để học hỏi thêm kiến thức, cách thức giải quyết vấn đề, dám chia sẻ để tiếp nhận thêm góc nhìn mới, đa dạng hơn. Từ đó, cả đội ngũ cũng sẽ làm việc có hiệu quả, năng lượng và năng suất hơn.” – Linh Tran (Talent Acquisition Specialist , Glints Việt Nam).

Luôn luôn sẵn sàng học hỏi cũng chính là tinh thần cốt lõi của Beginner’s Mindset (Tư duy người mới). Nhờ đó, chúng ta có càng có thêm kiến thức và kỹ năng để đạt được mục tiêu chung, mang đóng góp tích cực cho sự thành công của công ty (Impact – Tạo ảnh hưởng).

“Khi lắng nghe và chia sẻ chân thành, chúng ta sẽ thấu hiểu được từng thế mạnh riêng của mỗi thành viên, cùng nhau đưa ra giải pháp thích hợp để xử lý công việc hiệu quả hơn, tạo sức ảnh hưởng to lớn dựa trên tinh thần đồng đội.”  – Dung Bui (People Operations Generalist).

Song, không phải lúc nào tất cả thành viên đều tìm được tiếng nói chung. Lúc này, sự chính trực (Integrity) là giá trị dẫn lối. Glintstars sẽ sẵn sàng góp ý, mang tính xây dựng để đưa tập thể cùng đi lên. 

Không nói xấu sau lưng, không khó chịu mà giữ khư khư trong lòng. Tất cả các vấn đề giữa các thành viên đều cần giải quyết một cách thẳng thắn, trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.

Nhờ đó, tinh thần đồng đội sẽ càng thêm khăng khít, nâng cao quan điểm đội nhóm và cả chất lượng công việc ngày thêm tiến bộ (Tiêu chuẩn cao – High standard).

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Tất cả thành viên đều phải chèo chung một con thuyền, đồng lòng hướng về một vạch đích.

“Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” – Dung Bui nhấn mạnh. Glintstars với tinh thần không ngừng tìm tòi (Relentlessly Resources) sẽ sát cánh cùng nhau thực hiện sứ mệnh của công ty – luôn hướng về khách hàng (Customer obsessed) và phát triển thành công hơn trong tương lai.

Điều gì giúp Glints xây dựng môi trường làm việc tích cực cùng tinh thần đồng đội khăng khít? 

Nhi từ People Team chia sẻ: “Các buổi tiệc hàng quý, hàng năm, team lunch và các hoạt động team building/bonding sau giờ làm giúp các nhân viên hiểu nhau hơn, gia tăng gắn kết và xây dựng tinh thần đồng đội tích cực.”

Linh Tran cũng bổ sung thêm: “Với em, những buổi All-hands vào thứ 6 hàng tuần chính là hoạt động ý nghĩa nhất. Đặc biệt là phần Feel Good Friday, khi các Glintstars đều ngồi lại cùng nhau trò chuyện, hoặc chia sẻ những điều thú vị khác bên cạnh công việc, chẳng hạn như hành trình sống, du lịch, v.v. Điều này giúp mình hiểu hơn phần nào về những người đồng đội xung quanh.”

Nhắc tới đội nhóm thì không thể không nhớ đến tầm quan trọng của người dẫn dắt, đội trường (hay gọi thân thuộc hơn tại Glints là Team leader).

Các thành viên thuộc People Team đều tin tưởng rằng một leader giỏi sẽ thúc đẩy và kết nối để các “toa tàu” gắn chặt lại với nhau, dẫn lối cho cả đoàn tàu đi đúng hướng.

Họ cũng sẽ là người truyền cảm hứng để các thành viên tự tin hơn trong công việc, cũng như đứng ra giải quyết các vấn đề mâu thuẫn nhằm củng cố cho tinh thần đồng đội ngày thêm tốt đẹp.

Theo Linh Tran, giao tiếp chính là chìa khóa mở ra những cơ hội cởi mở để Glintstars có thể chia sẻ những khó khăn trong công việc, các vấn đề còn nhiều khúc mắc trong công việc.

Khi mọi người đều sẵn lòng đón nhận ý kiến một cách cởi mở, bày tỏ quan điểm một cách chân thành, không khí làm việc cũng trở nên thoải mái và dễ chịu hơn. Điều này sẽ thúc đẩy tinh thần đồng đội thêm phát triển, và trên hết – hiệu quả công việc nhờ đó cũng năng suất hơn.

Không những thế, nhờ sự giao tiếp cởi mở, bạn cũng sẽ hiểu hơn về đồng nghiệp của mình, xây dựng mối quan hệ thân thiết. Sự gắn kết tích cực giữa các thành viên cũng nâng cao tinh thần và hiệu suất làm việc ở chốn văn phòng. 

Hy vọng với từng này câu chữ có thể giúp bạn mường tượng đôi phần về tinh thần đồng đội và sự gắn kết đặc biệt của các thành viên tại Glints. 

Chúng mình vẫn luôn chào đón sự hiện diện của những người bạn đồng hành mới. Nếu bạn yêu thích một môi trường làm việc với tinh thần đồng đội trẻ trung, năng động và gắn kết, hãy tham gia ứng tuyển để gia nhập Glints cùng chúng mình nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 4

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Việt Nam

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *