Tố Chất Và Kỹ Năng Cần Có Của Nhân Viên Dịch Vụ Khách Hàng Là Gì?

Home » Thế Giới Công Sở » Tố Chất Và Kỹ Năng Cần Có Của Nhân Viên Dịch Vụ Khách Hàng Là Gì?

Home » Thế Giới Công Sở » Tố Chất Và Kỹ Năng Cần Có Của Nhân Viên Dịch Vụ Khách Hàng Là Gì?

Ngày đăng: 24/06/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 21/06/2022

Trong bối cảnh thị trường kinh doanh cạnh tranh ngày càng gay gắt, nhân viên dịch vụ khách hàng có một vai trò quan trọng không thể thiếu trong các doanh nghiệp. 

Hãy cùng Glints tìm hiểu về vị trí nhân viên dịch vụ khách hàng là gì và làm gì, những tố chất và kỹ năng cần có để trở thành chuyên viên dịch vụ khách hàng qua bài viết sau đây nhé.

Mục Lục

Nhân viên dịch vụ khách hàng là gì?

Nhân viên dịch vụ khách hàng là người đảm nhận hỗ trợ và liên hệ trực tiếp với khách hàng trong việc tiếp nhận, giải đáp hoặc xử lý những thông tin thắc mắc. Hầu hết là những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải trong quá trình trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ.

Bên cạnh đó, nhân viên dịch vụ khách hàng còn có trách nhiệm trao đổi và làm việc với các bộ phận trong công ty như sales, marketing, phân phối sản phẩm, phối hợp cùng nhau giải quyết các vấn đề liên quan đến khách hàng. 

Trong một công ty kinh doanh, phòng dịch vụ khách hàng – nơi nhân viên dịch vụ làm việc được đánh giá là một trong những bộ phận then chốt và quan trọng. 

Không chỉ giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất với sản phẩm, mà công việc của bạn còn giúp công ty xây dựng được thương hiệu và ghi dấu ấn trong lòng khách hàng về dịch vụ chất lượng. 

Công việc của nhân viên dịch vụ khách hàng làm gì?

Không nằm ngoài mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp, nhân viên dịch vụ khách hàng phải đảm bảo những vấn đề của khách đều được giải quyết một cách hiệu quả, mang đến sự hài lòng nhất. 

Vì vậy, công việc này sẽ có 2 giai đoạn chính gồm trong và sau khi bán sản phẩm/dịch vụ, cụ thể như sau:

Ở quá trình này, với vai trò là một nhân viên dịch vụ khách hàng bạn cần:

Trong giai đoạn khách hàng đang sử dụng sản phẩm, chuyên viên dịch vụ khách hàng cần tiếp tục công việc:

Bên cạnh giải quyết các việc chính liên quan đến khiếu nại hoặc thắc mắc cho khách hàng, nhận viên dịch vụ còn có thể:

Đọc thêm: Bảng Mô Tả Công Việc Chăm Sóc Khách Hàng Mới Và Chi Tiết 2022

Lương của nhân viên dịch vụ khách hàng có cao không?

Tuỳ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp/công ty và tính chất ngành nghề, mức lương của vị trí này có thể dao động phổ biến từ 7 – 10 triệu đồng/ tháng

Đối với một số ngành đặc biệt như Luật, Logistics, phần mềm, v.v., mang tính đặc thù và đòi hỏi có kiến thức chuyên sâu hơn so với các ngành dịch vụ phổ thông khác, thì mức lương của bạn có thể cao hơn từ khoảng 15 – 20 triệu đồng/ tháng

Nhìn chung, mức lương của vị trí nhân viên dịch vụ khá tốt, nếu bạn có thâm niên trong lĩnh vực này thì mức lương có thể đạt đến một con số lý tưởng.  

Những tố chất cần có khi làm nhân viên dịch vụ khách hàng

Sẽ có nhiều bạn thắc mắc để trở thành nhân viên dịch vụ, chúng ta cần phải chuẩn bị gì? Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn cùng Glints tham khảo các thông tin sau nhé.

Đầu tiên, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên. Đặc biệt bạn sẽ nhận được ưu tiên hơn khi có kinh nghiệm ít nhất 01 năm trong các lĩnh vực như bán hàng, tư vấn viên, chuyên viên chăm sóc khách hàng. 

Bạn cần có kiến thức và hiểu rõ về sản phẩm, các chính sách, hoạt động của doanh nghiệp. Chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức vững chắc là lợi thế cho bạn khi gặp phải vấn đề với khách hàng.

Thứ hai, bạn nên trang bị cho mình những kỹ năng mềm để hỗ trợ công việc hiệu quả, như:

Đọc thêm: Luyện Tập Kỹ Năng Lắng Nghe Hiệu Quả Khi Giao Tiếp

Kết luận

Qua bài viết này, hy vọng rằng Glints đã giúp bạn hiểu được nhân viên dịch vụ khách hàng là gì và làm gì. Nếu bạn cảm thấy phù hợp với năng lực và khả năng của mình, thì đừng ngần ngại ứng tuyển vào vị trí này để trở thành một chuyên viên dịch vụ khách hàng nhé. 

Chúc bạn thành công!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tạ Nguyễn Thanh Thuỷ

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *