Tổng Hợp 40 Câu Hỏi Hành Vi Phổ Biến Trong Các Buổi Phỏng Vấn Bạn Cần Biết

Home » Bí Quyết Tìm Việc »

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Mẹo Phỏng Vấn » Tổng Hợp 40 Câu Hỏi Hành Vi Phổ Biến Trong Các Buổi Phỏng Vấn Bạn Cần Biết

Ngày đăng: 09/03/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 22/12/2022

Bắt đầu buổi phỏng vấn, bạn nhẹ nhàng vượt qua phần giới thiệu bản thân và tự tin trả lời những câu hỏi về kiến thức chuyên môn, sau đó… Và không có sau đó nữa, vì bạn đã không thuyết phục được nhà tuyển dụng ở những câu hỏi hành vi!

Đừng để mình tiếc nuối vì không vượt qua được loại câu hỏi này, hãy cùng Glints chuẩn bị bằng cách tham khảo danh sách các câu hỏi tình huống hành vi phổ biến trong phỏng vấn sau đây để giúp bạn vững bước trên hành trình tìm việc!

Mục Lục

Thế nào là câu hỏi hành vi trong các buổi phỏng vấn?

Câu hỏi hành vi trong các buổi phỏng vấn là một trong những kỹ thuật giúp nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên một cách chuẩn xác nhất. Nhà tuyển dụng dựa trên cách xử lý tình huống để đánh giá thái độ, đặc điểm tính cách, khả năng và kỹ năng; từ đó có cơ sở tuyển ứng viên.

Điểm đặc biệt của câu hỏi hành vi là không có câu trả lời đúng hoặc sai. Câu trả lời của bạn nên là một câu chuyện ngắn gọn thể hiện được kỹ năng và điểm mạnh của bạn với tư cách là một nhân viên, cụ thể như bạn đã làm gì và kết quả của hành động đó. Điều này có thể cho thấy thành công của bạn trong quá khứ sẽ cho thấy thành công trong tương lai.

Những câu hỏi phỏng vấn hành vi giúp nhà tuyển dụng như thế nào?

Trước khi đến với danh sách câu hỏi, bạn cần hiểu được mục tiêu của nhà tuyển dụng muốn biết điều gì qua những câu hỏi này. Sau đó, bạn sẽ dễ dàng định hướng câu trả lời cho mình hơn.

Thông thường, mục tiêu của nhà tuyển dụng đối với các câu hỏi hành vi là:

Đọc thêm: Các loại câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn

Top các câu hỏi tình huống hành vi phổ biến trong phỏng vấn 

8 nhóm câu hỏi hành vi chính nên bạn không nên bỏ qua:

Cách xử lý tình huống khi xuất hiện mâu thuẫn sẽ thể hiện mức độ tận tâm của bạn với công việc; cũng như việc duy trì kết nối giữa các thành viên trong nhóm. Dưới đây là một số câu hỏi hành vi trong nhóm câu hỏi về kỹ năng làm việc nhóm mà bạn có thể sẽ được hỏi:

Đọc thêm: 9 Cách rèn kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Làm việc với khách hàng là điều bạn không thể né tránh trong công việc, đặc biệt trong những ngành liên quan nhiều đến đối ngoại, giao tiếp. Để xử lý thật khéo léo những tình huống tréo ngoe khi làm việc với họ, bạn nên chuẩn bị kỹ những câu trả lời phù hợp cho những câu hỏi hành vi thuộc nhóm này:

Chúng ta cần giữ vững định hướng công việc, thế nhưng sẽ có lúc bạn cần tìm lại nguồn động lực làm việc cho chính mình. Chính vì thế mà những câu hỏi hành vi thuộc nhóm này sẽ là một trong những tiêu chí đánh giá quan trọng của nhà tuyển dụng

Giao tiếp có thể nói là một trong những điều bạn sẽ phải thực hiện thường xuyên khi làm việc: giao tiếp với đồng nghiệp, với sếp, với khách hàng, với đối tác,… Vì vậy, nhóm câu hỏi hành vi này sẽ bộc lộ được bạn là một người giỏi giao tiếp ra sao.

Quản lý thời gian là một trong những tiêu chính đánh giá quan trọng, vì nhà tuyển dụng sẽ xác định mức độ hiệu quả trong công việc qua cách bạn quản lý thời gian. Hãy chuẩn bị câu trả lời thật tốt cho nhóm câu hỏi hành vi này nhé:

Đọc thêm: Top Những Phần Mềm Quản Lý Thời Gian Hiệu Quả Giúp Bạn Trở Nên Năng Suất Hơn

Nghĩ về một cuộc khủng hoảng công việc gần đây mà bạn đã vượt qua. Ngay cả khi kết quả không lý tưởng, hãy ngẫm xem bạn đã rút ra được bài học kinh nghiệm gì từ tình huống này.

Các câu hỏi hành vi về khả năng giải quyết xung đột sẽ giúp nhà tuyển dụng thấy bạn là người tích cực hay tiêu cực. Từ những câu hỏi này, họ có thể biết liệu bạn có thể nhìn nhận một vấn đề từ góc độ của người khác hay không.

Có thể bạn là một người mới, nhưng chuẩn bị câu trả lời cho nhóm câu hỏi hành vi về khả năng lãnh đạo không hề thừa. Nhà tuyển dụng sẽ muốn thấy tư duy lãnh đạo của bạn ngay tại thời điểm mà bạn chưa đứng ở cấp bậc cao trong công việc:

Top 10 câu hỏi hành vi phổ biến và gợi ý trả lời mẫu

“Quản lý của tôi đột ngột nghỉ việc khi chúng tôi đang ra sức thuyết phục các nhà tài trợ lớn cho một buổi hội nghị sắp diễn ra. Vì thế, tôi cùng các thành viên trong nhóm tạo ra danh sách các điểm bán hàng lớn nhất để tạo tác động mạnh mẽ đến họ. Sau đó, tôi đứng ra thực hiện bài thuyết trình và nhận được tài trợ từ họ.”

“Khi làm việc tại công ty in ấn, tôi đã trích xuất sai chi phí. Khi nhận ra lỗi sai, tôi trực tiếp gặp quản lý và giải thích rõ ngọn ngành cho anh ấy. Sếp đánh giá cao sự trung thực của tôi và hỗ trợ tôi tìm giải pháp. Khách hàng hiểu và đánh giá cao về nỗ lực giải quyết sai phạm đó của tôi.”

“Giám đốc kinh doanh của tôi rất nhạy bén khi các thành viên khi họ gặp khó khăn trong việc thực hiện các mục tiêu, chiến lược. Tuy nhiên, cách thức thực hiện có phần can dự quá sâu của cô ấy lại gây thất vọng đối với nhiều người. Tôi đã tìm cách nói chuyện riêng để đại diện bày tỏ tâm tư của cả nhóm. Nhờ thế mà cả đội hiểu nhau hơn và không còn ai cảm thấy khó chịu nữa.”

“Tôi đang làm việc trong một dự án lớn mà nhóm tôi đã cam kết thực hiện mục tiêu cho khách hàng trong vòng 60 ngày. Sau đó, quản lý của tôi đã đến và bảo khách hàng muốn rút ngắn thời gian thực hiện còn 40 ngày. Cả nhóm đã ngồi bàn bạc với nhau để xem xét về tiến độ, thời gian, gói công việc,… của nhau để đề ra hướng giải quyết vừa thấu tình, vừa đạt lý. Nhóm của chúng tôi đã hoàn thành công việc trong 42 ngày. “

“Chỉ sau vài tuần khi bắt đầu công việc phục vụ nhà hàng, tôi biết mình muốn làm việc trong ngành dịch vụ ăn uống với vai trò đầu bếp. Tôi quyết định sẽ học tất cả kỹ năng trong vị trí hiện tại, đồng thời tham gia các lớp học nấu ăn chuyên nghiệp. Sự kiên nhẫn của tôi đã được đền đáp xứng đáng – tôi trở thành đầu bếp sau 1 năm làm việc.”

“Cả đội đang phân vân giữa quyết định A và B. Tôi nghiêng về lựa chọn A, vì xét trên cả góc độ lý tính lẫn cảm tính thì điều này sẽ mang đến hiệu quả cao hơn. Tôi không phản bác những người chọn B, nhưng sẽ lắng nghe hết những lý do của họ. Sau đó, tôi tự thực hiện một bài thuyết trình nhanh để thuyết phục cả nhóm chọn A. Họ không những không khó chịu vì tôi có ý kiến trái chiều, mà còn rất nể phục sự kiên nhẫn và tâm huyết của tôi.”

“Đồng nghiệp của tôi gặp khó khăn trong việc đáp ứng KPI hàng tháng. Tôi nói với cô ấy rằng không phải kỹ thuật bán hàng nào cũng phù hợp với khách hàng. Tôi cùng cô xem xét lại nhóm khách của cô ấy, sau đó đề ra những phương thức bán hàng phù hợp hơn. Sau một vài tuần luyện tập và thử và sai, cô ấy đã liên tục vượt KPI của mình.”

“Tôi đảm nhiệm vai trò quản lý tất cả nội dung trên mạng xã hội. Mỗi quý, tôi đặt mục tiêu là tăng 75% mức độ truy cập của website. Sau đó, tôi chia nhỏ thành mục tiêu hàng tuần và xem xét xem các thương hiệu khác đang làm gì. Tôi học hỏi và thay đổi cách thức truyền tải nội dung trên website. Với chiến lược mới, tôi không chỉ đạt được mục tiêu dài hạn của mình mà còn vượt mục tiêu 5%, tăng tổng số chuyển đổi lên 80% trong quý. ”

“Hôm đấy là ngày làm việc cuối cùng của tôi tại công ty hiện tại. Hôm đó, khách hàng lại giao một việc gấp đòi hỏi cả đội phải thực hiện gấp. Không than vãn hoặc tìm cách né tránh, tôi vẫn thức khuya cùng cả nhóm để xử lý công việc cho khách hàng.”

“Tôi làm việc cho một công ty khởi nghiệp mảng giáo dục, trong đó mục tiêu của tôi là tạo ra nội dung để các bậc phụ huynh thấu hiểu việc ăn tối cùng nhau quan trọng ra sao. Chúng tôi đã thăm dò ý kiến ​​khán giả và thử nhiều ý tưởng khác nhau, nhưng sau một năm, chúng tôi buộc phải chấp nhận rằng cả đội chưa tìm được hướng tiếp cận phù hợp. Tuy nhiên, tôi đã học được rất nhiều điều từ quá trình này. Tôi đã phát triển nhiều kỹ năng và nhận ra rằng tôi cực kỳ giỏi trong việc chuyển hướng khi có điều gì đó không Không hiệu quả. Tôi nhận ra rằng mình không để những thất bại làm nản lòng mình.”

Đọc thêm: Những Việc Cần Làm Sau Khi Phỏng Vấn Là Gì

Cách trả lời câu hỏi hành vi với phương pháp STAR

Những câu hỏi trên chỉ là một vài ví dụ điển hình, bạn sẽ khó có thể biết hết tất cả các câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Như vậy, bạn cần tập trung vào điều quan trọng hơn: đó là phương pháp trả lời.

Với phương pháp STAR, bạn sẽ nhanh chóng phân tích câu hỏi hành vi và chủ động tạo câu trả lời thích hợp nhất.

STAR là tên viết tắt của:

Đọc thêm: Phương pháp STAR cho những câu hỏi phỏng vấn về hành vi

Ví dụ mẫu trả lời câu hỏi hành vi theo phương pháp STAR

Câu hỏi: Mô tả một dự án dài hạn mà bạn đã quản lý. Làm thế nào bạn đảm bảo rằng mọi thứ đang chạy trơn tru?

Câu trả lời:

Lời kết

Hy vọng những câu hỏi hành vi và xử lý tình huống phía trên sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ càng hơn cho buổi phỏng vấn của mình. Một mẹo nhỏ, nếu gặp phải câu hỏi khó – hãy từ từ phân tích tình huống và áp dụng phương STAR, bạn sẽ dễ dàng đưa ra đáp án “chiều lòng” nhà tuyển dụng hơn đấy!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 5

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Nghia Nguyen

“My name means ‘tons of meaningfulness’. How can we live a meaningless life, right?”

See author’s posts

câu hỏi phỏng vấn

PREVIOUS

NEXT

Có thể bạn cũng thích

Top 10+ Câu Hỏi Phỏng Vấn C# Được Hỏi Nhiều Nhất

Huy Kieu – 04/01/2023

8 Sai Lầm Tệ Hại Nhất Bạn Có Thể Mắc Phải Trong Phỏng Vấn 

Ngoc Bich – 04/01/2023

Top 9 Câu Hỏi Phỏng Vấn Trợ Giảng Tiếng Anh & Cách Trả Lời Hay Nhất

Huy Kieu – 04/01/2023

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *