Top 10+ Các Trường Đào Tạo Logistics Hàng Đầu Tại Việt Nam

Home » Hướng Nghiệp » Top 10+ Các Trường Đào Tạo Logistics Hàng Đầu Tại Việt Nam

N

Home » Hướng Nghiệp » Top 10+ Các Trường Đào Tạo Logistics Hàng Đầu Tại Việt Nam

Ngày đăng: 12/11/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 10/11/2022

Logistics đang ngày càng thể hiện được vai trò đặc biệt của mình trong nền kinh tế, đóng góp quan trọng vào hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia. Từ đó rất nhiều cơ hội việc làm mở ra trong lĩnh vực này.

Trong bài viết dưới đây, Glints sẽ chia sẻ cho bạn top 10+ các trường đào tạo ngành Logistics hàng đầu tại nước ta.

Mục Lục

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Một trong những ngôi trường đầu tiên đào tạo ngành Logistics được rất nhiều các bạn học sinh mơ ước – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Là một trong những ngôi trường đào tạo khối ngành kinh tế hàng đầu tại Việt Nam, mức điểm chuẩn các ngành học tại trường luôn nằm trong top các trường có điểm chuẩn cao nhất, trong đó không thể không nhắc tới ngành Logistic và Quản lý chuỗi cung ứng.

Có nên học Logistics tại NEU? Câu trả lời là có, và đây còn là một trong những ngành học ao ước của rất nhiều bạn học sinh. Năm 2022, mức điểm chuẩn ngành này là 28.2 điểm đồng nghĩa 3 môn xét tuyển của thí sinh đều phải trên 9 điểm.

Trong hai năm học đầu tiên, sinh viên sẽ được học các môn học đại cương như Toán cao cấp, Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Triết học, v.v.

Sang đến năm thứ 3, sinh viên sẽ bắt đầu tiếp cận với các môn chuyên ngành như Nghiệp vụ giao nhận và vận tải hàng hóa quốc tế, Nghiệp vụ hải quan, v.v. Bên cạnh đó, sinh viên trong năm thứ ba sẽ thực hiện viết Đề án Chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Trong năm học cuối, sinh viên sẽ được đào tạo về các môn học chuyên sâu; tham gia thực tập tại doanh nghiệp, tổ chức, viện nghiên cứu về Logistics để viết khóa luận tốt nghiệp của ngành.

Các bạn học viên yêu thích ngành học này có thể lựa chọn một trong hai chương trình đào tạo: một là chương trình tiếng Việt; hai là Chương trình tiếng Anh tích hợp chứng chỉ quốc tế.

Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội

Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu ngành Logistics với các chuyên ngành như:

Mức điểm chuẩn ngành Logistics tại trường năm 2022 là 26.25 mức điểm xét tuyển cao nhất trong các ngành đào tạo tại trường.

Sinh viên theo học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại trường sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn đảm bảo sau khi tốt nghiệp có khả năng khảo sát, phân tích đánh giá, hoạch định, đề xuất giải pháp, tổ chức thực hiện, quản lý và điều hành các hoạt động liên quan đến Logistics và chuỗi cung ứng tại các tổ chức.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa cũng là một trong các trường đào tạo Logistics hàng đầu tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được thiết kế chuẩn quốc tế, thời gian đào tạo trong 4 năm. Khi theo học tại trường, bên cạnh việc được trang bị các kiến thức lý thuyết, sinh còn được tham gia thực tập từ sớm tại các doanh nghiệp nhằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, từ đó tự tin bước vào thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp.

Điểm chuẩn ngành xét theo điểm thi THPT năm 2022 là 24.51, xét theo điểm đánh giá tư duy là 15.03.

Trường Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương Mại cũng là một trong những cái nôi đào tạo khối ngành kinh tế chất lượng tạo Việt Nam.

Sinh viên theo học chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại trường ngoài việc được đào tạo đầy đủ kiến thức chuyên ngành còn có cơ hội tham gia các buổi thăm gian doanh nghiệp trong lĩnh vực như (U&I Logistics, Lazada Express, v.v.), các buổi chia sẻ và giao lưu từ các lãnh đạo cấp cao, chuyên gia trong lĩnh vực.

Sau khi ra trường, sinh viên đạt chuẩn các kỹ năng chung của ngành như: hoạch định và triển khai kế hoạch nghiên cứu; thực hiện kiểm tra các vấn đề về Logistics; tham gia hoạch định chiến lược và chính sách Logistics; v.v.

Điểm chuẩn chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Thương Mại năm 2022 là 27 điểm – một trong những chuyên ngành có số điểm cao nhất.

Trường Đại học Kinh tế (UEB) – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Tiếp theo một trong các trường đào tạo ngành Logistics mà bạn không thể bỏ qua chính là Trường Đại học Kinh tế (UEB) – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế tại trường là đơn vị chuyên đào tạo về xuất nhập khẩu và Logistics.

Điểm chuẩn ngành Kinh tế quốc tế tại trường năm 2022 là 35.33 điểm trên thang điểm 40.

Trường đại học Hàng hải Việt Nam

Một trong những trường trọng điểm, đào tạo đa ngành nghề, trong đó có ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Trường đại học Hàng hải Việt Nam là một lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại trường được thiết kế dựa trên giáo trình quốc tế hàng đầu về lĩnh vực này, điều chỉnh, thường xuyên cập nhật và bổ sung để phù hợp với thực tế tại nước ta.

Sinh viên theo học ngành học này sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về các loại hình Logistics, đặc điểm sản xuất kinh doanh, các chỉ tiêu khai thác hiệu quả kinh doanh trong chuỗi cung ứng dịch vụ vận tải, thị trường vận tại, v.v. Đồng thời, sinh viên cũng được trang bị các kỹ năng chuyên môn cần thiết mang tính ứng dụng tốt; kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, kỹ năng làm việc theo nhóm, khả năng làm việc độc lập v.v.

Điểm chuẩn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam năm 2022 là 26.25 điểm.

Các bạn học sinh có thể tham khảo chi tiết về ngành này của trường tại đây.

Trường Đại học kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc ngành Quản trị kinh doanh tại Trường Đại học kinh tế – Đại học Đà Nẵng là một sự lựa chọn xứng đáng để bạn cân nhắc.

Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được cung cấp kiến thức nền tảng về mạng lưới kết nối chuỗi nhiều quy trình khác nhau, học lý thuyết kết hợp với thực hành. Qua đó, giúp sinh viên có nhiều cơ hội để học hỏi tương tác và trải nghiệm hoạt động quản trị trên chuỗi cung ứng thực tế.

Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh tại trường năm 2022 là 25 điểm.

Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị đào tạo chất lượng ngành Logistics khu vực phía Nam thì không thể bỏ qua Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Chương trình học của ngành giúp sinh viên nắm rõ các kiến thức cần thiết để quản lý và quản trị chuỗi cung ứng trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ sao cho hiệu quả.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng tại trường có thể làm gì? Có nên học Logistics? Sinh viên sau nhận tấm bằng cử nhân ngành học này có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau như giám sát và kiểm soát quả hoạt động Logistics, điều hành kho vận, phát triển giải pháp tối ưu trong Logistics và quản lý chuỗi cung ứng v.v.

Điểm chuẩn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh năm 2022 là 27.7 điểm, đồng nghĩa với việc để đỗ ngành này theo diện xét tuyển điểm tốt nghiệp THPT thí sinh phải có trung bình mỗi môn trên 9 điểm.

Đọc thêm: Tất Tần Tật Về Tiềm Năng Và Công Việc Của Ngành Logistics Tại Thị Trường Việt Nam

Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh

Trường được thành lập từ năm 1988, là một trong những trường đào tạo đa ngành lớn nhất khu vực miền Nam trong lĩnh vực giao thông vận tải, trong đó có ngành Logistics.

Sinh viên yêu thích lĩnh vực Logistics có thể lựa chọn học các ngành và chuyên ngành sau đây tại trường:

Mức điểm chuẩn của ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh năm 2022 là 17 điểm (xét tuyển theo điểm thi THPT).

Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh

Một trong những sự lựa chọn tiếp theo về các trường đào tạo ngành Logistics chất lượng khu vực phía Nam là Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của trường đào tạo và trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, thái độ chuyên nghiệp để bước vào thị trường lao động.

Mức điểm chuẩn của ngành này của trường năm 2022 là 64.8.

Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

Là một trong những ngôi trường quốc tế có chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất xịn xò hàng đầu tại Việt Nam.

Các bạn học sinh yêu thích lĩnh vực Logistics có thể lựa chọn một trong hai chương trình:

Đọc thêm: Các Công Ty Logistics Lớn Ở Việt Nam: Top 10 Uy Tín Ngành Logistics

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về Top 10+ các trường đào tạo Logistics chất lượng tại Việt Nam mà Glints muốn Gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra cho mình một lựa chọn tốt nhất về điểm đến trong tương lai của bạn.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Glints giải đáp chi tiết nhé.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Huy Kieu

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *