Top 10 Những Ngành Nghề Không Bao Giờ Lỗi Thời

Home » Hướng Nghiệp » Top 10 Những Ngành Nghề Không Bao Giờ Lỗi Thời

Ngày đăng: 29

Home » Hướng Nghiệp » Top 10 Những Ngành Nghề Không Bao Giờ Lỗi Thời

Ngày đăng: 29/12/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 27/12/2022

Thất nghiệp là nỗi lo lớn nhất của bất kỳ bạn trẻ nào trên hành trình lựa chọn ngành học, hay công việc cho bản thân. Vậy các nghề không bao giờ thất nghiệp, những công việc không bao giờ lỗi thời, v.v. Để giúp bạn có thêm nhiều góc nhìn về những ngành nghề không bao giờ lỗi thời, mời bạn cùng Glints tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Ngành Công nghệ thông tin

Ngành Công nghệ thông tin hiện nay là một trong ngành nghề rất hot hiện nay với mức lương vô cùng tốt đang được rất nhiều bạn trẻ theo đuổi. Có thể nói, vai trò của lĩnh vực công nghệ thông tin trong cuộc sống và sự phát triển của đất nước. 

Đặc biệt, trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa như ngày nay, sự phát triển và của công nghệ thông càng lớn.

Công nghệ thông tin đang có tỷ lệ thiếu hụt nhân sự chất lượng cao và nằm trong danh sách các ngành nghề không bao giờ lỗi thời. Hơn nữa, các lập trình viên hay kỹ sư máy tính sẽ ít chịu tác động từ các cuộc khủng hoảng kinh tế.

Bởi vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một trong những ngành nghề không bao giờ lỗi thời thì đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Đọc thêm: Học công nghệ thông tin ra làm gì? Cơ hội nghề nghiệp ra sao?

Ngành Điện tử công nghiệp

Sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, thiết bị điện tử và vi điều khiển được ứng dụng vào công nghiệp ngày càng tăng, qua đó giúp nâng cao hiệu quả, hiệu suất lao động. Tại các doanh nghiệp sản xuất đều mong muốn hướng đến tự động hóa điều khiển máy móc, do đó nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực này là cực kỳ lớn và tiềm năng trong tương lai.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điện tử công nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc tại các nhà máy sản xuất, chế tạo, lắp ráp sản phẩm; các doanh nghiệp bảo trì, sửa chữa sản phẩm điện tử công nghiệp; v.v.

Từ đó có thể thấy, ngành Điện tử công nghiệp là một trong những ngành nghề không bao giờ lỗi thời đáng để bạn lựa chọn.

Ngành Marketing

Trong một doanh nghiệp thương mại bộ phận có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đưa sản phẩm đến khách hàng.

Marketing bao gồm rất nhiều nhánh nhỏ như content marketing, communication marketing, nghiên cứu thị trường, quản trị mối quan hệ khách hàng, v.v. Do vây, bạn đừng lo quá rằng mình không có chỗ đứng hay bị lỗi thời trong lĩnh vực này. 

Học marketing ở đâu tốt? Bạn thể học marketing tại các trường đào tạo khối ngành kinh tế hàng đầu tại Việt Nam như Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Thương Mại, v.v.  

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên là người tương tác, hỗ trợ trực tiếp với du khách, giúp họ có một kỳ nghỉ trọn vẹn. Bạn thấy đấy, hiện nay nhu cầu đi du lịch nghỉ dưỡng đang ngày càng tăng lên bao gồm cả trong nước và du lịch nước ngoài. Đặc biệt sau đại dịch, nền kinh tế đi vào ổn định, dự báo nhu cầu du lịch sẽ có sự tăng mạnh trở lại mở ra nhiều cơ hội phát triển cho ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Từ đó, có thể thấy vai trò của hướng dẫn viên là không thể thiếu và đây là một trong những ngành nghề không bao giờ lỗi thời.

Nếu bạn là một người yêu thích vi vu, thích giao tiếp với con người, thích chia sẻ những điều hay thú vị của các địa danh đến mọi người, v.v thì đây chắc chắn là một công việc lý tưởng cho bạn.

Đọc thêm: Top 10 Các Ngành Dễ Kiếm Việc Làm Tại Việt Nam Hiện Nay

Kiểm tra, thử nghiệm thuốc, mỹ phẩm

Có thể nói, thuốc/ mỹ phẩm kém chất lượng là một vấn đề hết sức lưu tâm, bởi nó có thể gây tác dụng xấu đến người dùng. Vì vậy, tại các đơn vị sản xuất thuốc luôn cần có bộ phận kiểm nghiệm thuốc/mỹ phẩm nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng và an toàn với người dùng.

Một số chức danh mà bạn có thể làm nhân viên đảm bảo chất lượng (QA), nhân viên kiểm soát chất lượng (QC), v.v tại các doanh nghiệp sản xuất, nghiên cứu và phát triển thuốc/mỹ phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm tại các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm thuộc quyền quản lý của cơ quan nhà nước, các trung tâm y tế dự phòng, v.v.

Có thể nói, kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm là một trong những nghề không bao giờ lỗi thời mà bạn có thể lựa chọn theo đuổi.

Đọc thêm: Ngành trang điểm thi khối nào? Có nên theo nghề này không?

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là nghề tiếp theo nằm trong danh sách top những ngành nghề không lo thất nghiệp mà Glints muốn chia sẻ tới bạn. 

Chúng ta thường bị ấn tượng bởi những sản phẩm giao diện độc đáo, sáng tạo, v.v do đó vai trò của các designer là hết sức quan trọng. Trong marketing, các designer chịu trách nhiệm thiết kế các ấn phẩm truyền thông, thiết kế bao bì sản phẩm, thiết kế giao diện web, cùng nhiều các công việc quan trọng khác với mục đích gây ấn tượng với người dùng, gắn kết khách hàng với thương hiệu, nâng cao trải nghiệm của người dùng, v.v.

Từ đó, chúng ta có thể thấy rõ được vai trò quan trọng của nghề thiết kế đồ họa ngày nay.

Nếu bạn là một người yêu thích sự sáng tạo, thích tạo ra sự đổi mới, tư duy thẩm mỹ tốt v.v thì đây là một ngành nghề phù hợp với bạn.

Đầu bếp

Như Glints vừa chia sẻ trong phần trên, sự ổn định và phát triển trở lại của nền kinh tế mở ra nhiều cơ hội cho ngành du lịch, nhà hàng khách sạn, và ngành FnB. Bên cạnh đó, ăn uống cũng là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người.

Khi nhu cầu nghỉ dưỡng tăng lên, nhu cầu ăn uống cũng tăng lên, điều này đồng nghĩa phải có đủ nhân sự đầu bếp, phụ bếp để chế biến ra các món ăn phục vụ khách hàng. Ngoài ra, lĩnh vực chế biến món ăn rất khó có thể thay thế bằng máy móc bởi các món ăn ngon không thể được tạo ra giống như một sản phẩm dập khuôn. 

Do đó, nếu bạn là một người yêu thích nấu ăn, mong muốn được mang những món ăn ngon đến khách hàng thì đừng ngần ngại theo đuổi ngành nghề không bao giờ lỗi thời này nhé.

Đọc thêm: Điểm Danh 10 Ngành Nghề HOT Nhất Hiện Nay

Nghề bác sĩ

Bác sĩ là một trong top những ngành nghề không lo thất nghiệp. Con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến vấn đề sức khỏe của mình, người thân và gia đình. Bởi vậy, vai trò của nhân sự trong ngành y là không thể thay thế.  Có thể nói, đây là những nghề không bao giờ lỗi thời. 

Đọc thêm: Bác sĩ chuyên khoa 1 là gì? Điều kiện và cơ hội việc làm

Nghề giáo viên

Giáo viên, giảng viên cũng là một trong những công việc không bao giờ lỗi thời. Người giáo viên là người chỉ dạy, bảo ban học trò, đó không chỉ là những kiến thức sách vở mà còn là những câu chuyện kỹ năng sống cần thiết, rèn luyện đạo đức để tạo ra một con người vừa có tài, có đức.

Ngành kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

Trong những năm trở lại đây, cơ điện lạnh là ngành có tốc độ phát triển mạnh mẽ tại nước ta. Sự chuyển đổi công nghệ và chất lạnh mới đã tạo ra một cuộc cách mạng cho ngành cơ điện lạnh của nước ta.

Vào thời gian mùa hè, lĩnh vực điện và điện lạnh có nhu cầu nhân sự vô cùng lớn để đáp ứng nhu cầu sửa chữa các thiết bị điều hòa, tủ lạnh, v.v.

Tương tự vào mùa đông, do đặc điểm thời tiết lạnh các thiết bị sưởi ấm, bình nóng lạnh, v.v phải hoạt động nhiều dẫn đến các vấn đề hỏng hóc cần được bảo trì và sửa chữa. Từ đó, có thể thấy, nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực này là rất lớn và rất khó để thay thế trong tương lai. 

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ về những ngành nghề không bao giờ lỗi thời mà Glints muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp cho các bạn trẻ đang tìm việc tìm kiếm được một công việc phù hợp và không lo lỗi thời hay thất nghiệp.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào về chủ đề này, đừng ngần ngại để lại bình luận để được Glints giải đáp chi tiết nhé.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Huy Kieu

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *