Top 9 Các Công Ty Tài Chính Ở Việt Nam

Home » Hướng Nghiệp » Tìm Hi

Home » Hướng Nghiệp » Tìm Hiểu Ngành Nghề » Top 9 Các Công Ty Tài Chính Ở Việt Nam

Ngày đăng: 03/08/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 18/10/2022

Thay vì lựa chọn ngân hàng, nhiều người hiện nay có xu hướng tìm đến các công ty tài chính khi có nhu cầy vay tín dụng hoặc vay tiêu dùng. Với thủ tục đơn giản hơn ngân hàng rất nhiều, các công ty tài chính cho vay uy tín này ngày càng phát triển và nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Tuy nhiên số lượng các công ty hỗ trợ tài chính cũng vì thế mà ngày càng đông đảo, khiến nhiều người gặp khó khăn khi không biết nên vay tiền công ty tài chính nào.

Sau đây là danh sách các công ty tài chính ở Việt Nam mà bạn nên biết để lựa chọn dễ dàng hơn. Danh sách chỉ mang tính chất liệt kê chứ không phải bảng xếp hạng.

Mục Lục

1. Công ty tài chính Home Credit Việt Nam

Được thành lập vào năm 1997 tại Cộng hoà Czech, công ty tài chính Home Credit là một trong những công ty dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với tổng tài sản lên tới 14,7 tỷ Euro. Home Credit có đến hơn 134,400 nhân sự làm việc tại các chi nhánh công ty ở khắp các nước như Cộng hoà Czech, Nga, Trung Quốc, Việt Nam, Kazakhstan, Slovakia, Ấn Độ, v.v. Home Credit đã trở thành nơi gửi gắm và tin cậy của hơn 70 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2008, Home Credit nhanh chóng trở thành một trong các công ty tài chính cho vay tiêu dùng lớn mạnh nhất tại mảnh đất hình chữ S với 3 lợi ích hàng đầu dành cho khách hàng: nhanh chóng, tiện lơi, và thân thiện. Công ty hiện có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh và văn phòng đại diện tại 10 tỉnh thành trên toàn quốc.

Sau 13 năm hoạt động trên thị trường, Home Credit Việt Nam đã xây dựng được mạng lưới 9000 điểm phân bố khắp 63 tỉnh thành cả nước. Home Credit phục vụ khách khàng Việt Nam với 3 dịch vụ chính:

Hiện tại, Home Credit đã liên kết với nhiều phương thức thanh toán khác nhau, vô cùng tiện lợi cho khách hàng, nhất là khách hàng vay trả góp.

Thông tin liên hệ

2. Công ty tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam

Công ty tài chính TNHH MTV Lotte Việt Nam, trực thuộc tập đoàn LOTTE – tập toàn lớn nhất Hàn Quốc tham gia nhiều lĩnh vực bao gồm phân phối, khách sạn, du lịch, F&B, hoá học & tài chính, xây dựng.

Lotter Card là một trong những nhà cung cấp sản phẩm tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc và chính thức được mở rộng đầu tư và thâm nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2017.

Công ty tài chính Lotte Việt Nam hiện cung cấp các dịch vụ vay vốn trả góp bằng hoá đơn, vay bằng sao kế cho một số nhóm đối tượng là nhân viên làm việc tại Lotte, khách hàng mua bảo hiểm nhân thọ, v.v.

Thông tin liên hệ

3. Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam là thành viên của Tập đoàn Prudential – tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới được thành lập vào năm 1948 và có trụ sở chính tại Vương quốc Anh. Prudential Việt Nam hoạt động với tiền đề là bề dày lịch sử kinh doanh, phát triển bền vững của tập đoàn Prudential cam kết cùng khách hàng đầu tư lâu dài, an toàn, và hiệu quả.

Prudential cung cấp các giải pháp chăm sóc sức khoẻ toàn diện, chi phí hợp lý, giúp khách hàng bảo vệ tài chính và gia tăng tài sản, từ đó thực hiện và hoàn thành các mục tiêu trong cuộc sống. Đặc biệt, các giải pháp tài chính mà công ty cung cấp rất đa dạng, được thiết kế dành riêng cho từng phân khúc khách hàng.

Thông tin liên hệ

4. Công ty tài chính cổ phần Điện Lực

Công ty tài chính cổ phần Điện lực được thành lập và chính thức hoạt động vào năm 2008 với nhiệm vụ là đầu mối thu xếp vốn, quản trị vốn cho các dự án điện thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính cho chuyên nghiệp cho các đơn vị trong ngàng điện và các đơn vị thuộc các thành phần kinh tế khác.

Sau hơn 10 năm hoạt động, công ty tài chính cổ phần Điện lực đã phát triển lớn mạnh và trở thành một cái tên uy tín trên thị trường tài chính trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ

5. Công ty tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam

Công ty tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam là công ty tài chính trực thuộc Tổng công ty Shinhan Card (Hàn Quốc), bắt đầu hoạt động tại Việt Nam vào năm 2019. Đây là một công ty tài chính uy tín với nhiều gói cho vay phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng như vay mua ô tô, xe máy, vay tiêu dùng tín chấp, vay tiền trả góp, v.v.

Bên cạnh FE Credit, Home Credit, v.v., Shinhan Finance hiện đang đứng đầu trong danh cách các công ty tài chính phổ biến nhất trên thị trường cho vay tín chấp tại Việt Nam.

Thông tin liên lạc

6. Công ty tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit)

Ngày 21/9/2017, theo Quyết định số 1965/QĐ-NHNN, công ty tài chính TNHH MTV MB chuyển đổi hình thức pháp lý thành công ty tài chính TNHH MB Shinsei (Mcredit). Công ty sở hữu vốn điều lệ là 800 tỷ đồng tính đến tháng 2 năm 2018.

Mcredit đặt mục tiêu trở thành công ty tài chính tiêu dùng tiện lợi cho mọi người dân với các sản phẩm dịch vụ tài chính tiêu dùng đa dạng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng từ thành thị đến nông thôn. Công ty mang đến các sản phẩm chính gồm: cho vay tiền mặt, vay trả góp với thủ tục xét duyệt nhanh chóng, lãi suất cạnh tranh, dịch vụ chăm sóc hậu mãi tận tình.

Công nghệ số đang được ứng dụng mạnh mẽ trong các dịch vụ của Mcredit, tăng hiệu suất công việc và giảm thiểu tối đa tương tác của con người, giảm thiểu sai sót trong các giao dịch.

Thông tin liên hệ

7. Công ty tài chính FE Credit

FE Creditđược phát triển từ nền tảng khối tín dụng tiêu dùng của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank). Sau 6 năm phục vụ trên thị trường, công ty tài chính FE Credit đã phát triển thành một trong những công ty tài chính lớn ở Việt Nam, với hơn 15,000 nhân viên và khách hàng khắp 64 tỉnh thành trên cả nước.

FE Credit vẫn luôn không ngừng phát triển các sản phẩm cho vay tiêu dùng tín chấp đơn giản, thuận tiện, và hiệu quả. Đồng thời, công ty cũng cung cấp các giải pháp tài chính an toàn, uy tín, bền vững và được pháp luật bảo vệ.

Thông tin liên hệ

8. Công ty tài chính TNHH MTV Bưu điện (PTF)

Công ty tài chính TNHH MTV Bưu điện (PTF) dưới tầm kiểm soát và điều hành bởi ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) sau khi ngân hàng này tham gia đấu giá thành công toàn bộ cổ phần trị giá 710 tỷ đồng. Đây là công ty tài chính đầu tiên ở Việt Nam thuộc sở hữu của tập đoàn VNPT.

PTF cho vay không thế chấp với thủ tục nhanh gọn, đơn giản và lãi suất hấp dẫn chỉ từ 1,67% với hạn mức lên tới 100 triệu đồng. Các sản phẩm tài chính của PTF đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu chi tiêu của khách hàng.

Thông tin liên hệ

9. Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset Việt Nam

Công ty tài chính Mirae Asset Việt Namthuộc tập đoàn tài chính toàn cầu Mirae Asset. Sau khi nhận được giấy phép của Ngân hàng Nhà nước để thành lập công ty tài chính trong nước, công ty tài chính Mirae Asset đã bắt đầu thâm nhập vào thị trường tài chính Việt Nam bằng việc tung ra các hoạt động cung cấp dịch vụ tài chính chất lượng cho khách hàng.

Mirae Asset cung cấp các dịch vụ tài chính vay tiêu dùng tín chấp, vay mua xe ô tô với thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng đi kèm với lãi suất cạnh tranh. Công ty có sứ mệnh gắn kết cộng đồng và nâng cao chất lượng sống cho người dân Việt Nam dựa trên sự phát triển bền vững và hiệu quả.

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các công ty tài chính ở Việt Nam. Mong rằng thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi Glints Blog để cập nhật nhiều thông tin hay ho khác nhé.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 3.5 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Ngoc Bich

“To Write is Human. To Edit Is Divine.”

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *