Top Các Công Ty Xây Dựng Hàng Đầu Tại Việt Nam

Home » Thế Giới Công Sở » Top Các Công Ty Xây Dựng Hàng Đầu Tại Việt Nam

Ngày

Home » Thế Giới Công Sở » Top Các Công Ty Xây Dựng Hàng Đầu Tại Việt Nam

Ngày đăng: 04/08/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 19/10/2022

Cơ sở hạ tầng của Việt Nam luôn được Nhà nước chú trọng phát triển nhằm đem đến diện mạo mới cho đất nước, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, và tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế. Song song với chiến lược là sự ra đời của các công ty xây dựng với đội ngũ nhân lực tài năng và hướng đi đúng đắn, hoạt động bền bỉ cùng các công trình có ý nghĩa lần lượt ra đời.

Sau đây là danh sách các công ty xây dựng lớn nhất tại Việt Nam.

Mục Lục

1. Tập đoàn xây dựng Hoà Bình

Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC) được thành lập vào năm 1987, tiền thân là văn phòng Xây dựng Hoà Bình chuyên thi công các công trình nhà ở dân dụng. Suốt gần 35 năm hoạt động bền bỉ, tập đoàn luôn duy trì tốc độ phát triển nhanh và ổn định, doanh thu mỗi năm tăng gấp 5 lần trong suốt những năm từ 1988 đến 2018.

Năm 2022 là năm khởi đầu cho kế hoạch chiến lược 10 năm (2022 – 2032) của tập đoàn với phương châm “khoẻ để bứt phá” và quyết tâm “bứt phá dũng mãnh”. Tập đoàn Hoà Bình đã và đang khẳng định và chứng minh vị thế là một nhà thầu xây dựng số 1 trong nước và hướng tới thị trường quốc tế với các dịch vụ tổng thầu, tổng thầu thiết kế và thi công, thầu chính

Hoà Bình đã ghi dấu là một trong những công ty xây dựng uy tín nhất Việt Nam qua nhiều công trình trọng điểm, quy mô lớn và đòi hỏi yêu cầu mỹ thuật cao. Tiêu biểu phải kể đến Nhà ga mở rộng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Tổ hợp du lịch Cocobay Đà Nẵng, Khu phức hợp Saigon Centre, Khách sạn 5 sao Le Meridien, v.v.

Thông tin liên hệ

2. Công ty cổ phần xây dựng Coteccons

Công ty CP xây dựng Coteccons được chuyển đổi mô hình hoạt động và chính thức được thành lập theo Quyết định số 1242/QĐ-BXD ngày 20/7/2002 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Đến nay, Tập đoàn Coteccons đã phát triển về cả quy mô và uy tín trong việc cung cấp các dự án đẳng cấp quốc tế như Khu dân dư, thương mại, khách sạn, cơ sở hạ tầng và công nghiệp.

Coteccons tự hào nằm trong top các công ty xây dựng tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung với việc áp dụng chặt chẽ các tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng hiện đại và hệ thống quản lý chất lượng. Tập đoàn có tổng vốn chủ sở hữu là 8,247 tỷ đồng và tổng tài sản lên tới 14,692 tỷ đồng.

Thông tin liên hệ

3. Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex)

Từ những ngày đầu thành lập, Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) vẫn hoạt động với mục tiêu “không ngừng mở rộng, không ngừng vươn xa” với tôn chỉ “xây những giá trị, dựng những ước mơ.” Nhờ vậy, Vinaconex đã vươn mình trở thành tập đoàn kinh tế lớn mạnh bậc nhất Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Với trí tuệ, sự sáng tạo, năng động, và nhiệt huyết của mỗi cá nhân, Vinaconex đã phát triển không ngừng, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh đạt mức tăng trưởng cao và ổn định. Doanh thu, lợi nhuận cùng các khoản nộp ngân sách và phúc lợi xã hội ngày càng tăng.

Vinaconex đã và đang khẳng định vị thế của mình qua các công trình xây dựng tiêu biểu gồm cầu Quý Cao, thuỷ điện Cửa Đạt, thuỷ điện Ngòi Phát, nhà máy xi măng Nghi Sơn, khu đô thị Mỗ Lao, khu đô thị Trung Hoà – Nhân Chính, v.v.

Thông tin liên hệ

4. Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Delta

Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Delta được thành lập vào năm 1993, và phát triển đến hiện tại với 12 doanh nghiệp thành viên, hơn 2500 kỹ sư, kiến trúc sư được trang bị hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, đồng bộ. Delta chuyên nhận thầu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp với các tiêu chí: chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật cao như khu phức hợp văn phòng, chung cư, khách sạn, cơ sở hạ tầng giao thông, v.v.

Các dự án tiêu biểu của Delta phải kể đến: Bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19, Hateco Laroma Láng Thượng, Sailing Bay Ninh Chữ, Khu du lịch sinh thái Tân Dân, The Grand Hanoi, GoldMark City, Vinhomes Smart City, Sunbay Park, Reamian Galaxy City v.v.

Thông tin liên hệ

5. Tổng Công ty Xây dựng Số 1 – CTP

Tổng Công ty Xây dựng Số 1 – CTCP là một trong top các doanh nghiệp lớn chuyên xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp với bề dày kinh nghiệm và uy tín hàng đầu Việt Nam. Với ý tưởng “Xây dựng khát vọng Việt”, công ty đã triển khai và hoàn thành các dự án thành công với các yếu tố an toàn, chất lượng, tính năng vận hành và thẩm mỹ, bền bỉ thách thức thời gian.

Từ một nhà thầu phụ trong nước cho các dự án xây lắp, Tổng Công ty Xây dựng Số 1 đã vươn mình trở thành một nhà cung cấp dịch vụ xây lắp, một nhà đầu tư tài giỏi, và là đối tác đáng tin cậy với khách hàng trong nước lẫn quốc tế.

Công ty luôn xem trọng nhân tài, nhận thức được việc sở hữu một nguông nhân lực quý giá là rất quan trọng. Vì thế công ty luôn không ngừng phát hiện, đào tạo, và chấp cánh những tài năng trong ngành.

Các dự án thành công của Tổng Công ty Xây dựng Số 1 là Bệnh viện Đa khoa 1500 giường tỉnh Bình Dương, Nhà máy điện mặt trời TTC số 2 50 MWDC, Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn, Khu dân cư Hạn Phúc, Toà nhà Sailing Tower, Chung cư Felix Home, Cầu Đồng Nai mới và Tuyển 2 đầu cầu, v.v. Đây có thể nói là một công ty xây dựng tại TPHCM có tầm và có tâm.

Thông tin liên hệ

6. Tổng công ty CP xây lắp dầu khí Việt Nam (VPC)

Là một thành viên của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, qua 35 năm hình thành và phát triển, Tổng công ty CP xây lắp dầu khí Việt Nam đã khẳng định được uy tín, tầm nhìn, và năng lực vượt trội trên các công trình trọng điểm của ngành Dầu khí.

Các lĩnh vực hoạt động của VPC bao gồm: thiết kế, thi công xây dựng; lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa các công trình dầu khí, giàn khoan; chế tạo và cung cấp ống chống cần khoan, ống nối, khớp nối, v.v., đóng tàu vận tải dầu, khí, hoá chất; kinh doanh vật tư, thiết bị xây dựng phục vụ ngành dầu khí, v.v.

Từ vai trò là nhà thầu phụ cho các nhà thầu quốc tế, VPC đã vươn mình phát triển lớn mạnh thành tổng thầu EPC cho các công trình có quy mô lớn với yêu cầu kỹ thuật phức tạp. Tiêu biểu phải kể đến các dự án: Nhà máy nhiệt điện Thái Bình II, Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch II, Nhà máy nhiên liệu sinh học Ethanol Phú Thọ, Tổng khi LPG Gì Dầu, Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng I, Nhà máy đạm Phú Mỹ, v.v.

Thông tin công ty

7. Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng (LICOGI)

Tổng công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng (LICOGI) được thành lập vào năm 1960, tiền thân là Liên hiệp các xí nghiệp thi công cơ giới. Hiện nay LICOGI là một trong những công ty xây dựng phát triển mạnhnhất Việt Nam.

Công ty Xây dựng và Phát triển hạ tầng cung cấp các dịch vụ xây dựng hạ tầng kỹ thuật, công trình dân dụng, công trình thuỷ điện và nhiệt điện, và xuất khẩu lao động.

Công ty đã nhận được sự tín nhiệm không chỉ từ các đối tác trong nước mà còn ở nước ngoài. Các công trình xây dựng tiêu biểu của LICOGI là Nhà máy thuỷ điện Bản Chát, Đăkđrinh, Sơn La, Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1, Đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh, Toà soạn Báo Thanh niên, Khu đô thị mới Thịnh Liệt (Hà Nội), v.v.

Thông tin liên hệ

8. Công ty CP xây dựng và phát triển hạ tầng Fecon

Cái tên tiếp theo trong danh sách các công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam là Fecon – công ty xây dựng được thành lập vào năm 2004 bởi một nhóm các kỹ sư và chuyên gia đầu ngành về xử lý, thi công nền móng công trình. Do đó lĩnh vực chính mà công ty bao phủ là nền móng công trình ngầm.

Tính đến nay, Fecon đã hoàn thành hơn 800 dự án, với doanh thu là hơn 3,484 tỷ đồng. Quy mô nhân sự hơn 1,600 người, cung cấp dịch vụ và là đơn vị xây dựng đáng tin cậy đối với hơn 900 đối tác.

Các dự án nổi bật bao gồm: Sân bay Long Thành, Hầm chui Lê Văn Lương, Nhà máy Điện gió Trà Vinh, Tổ hợp Mỹ Đình Pearl, v.v.

Thông tin liên hệ

9. Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (HANCORP)

Tổng công ty Xây dựng Hà Nội (HANCORP) là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực thi công xây lắp và đầu tư hạ tầng, khu đo thị mới với tầm nhìn quy hoạch xa và chiến lược kinh doanh độc đáo. Cho đến nay, HANCORP đã thi công thành công hàng nghìn công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông thuỷ lợi, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật trên khắp đất nước.

Các công trình tiêu biểu của công ty là:

Thông tin liên hệ

10. Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UIDC)

Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị (UIDC) được thành lập vào năm 1971, tiền thân là Công ty San thuộc sở Xây Dựng Hà Nội. Công ty hoạt động chính trong các lĩnh vực đầu tư, xây lắp, sản xuất công nghiệp và các vật liệu xây dựng; xuất nhập khẩu; tư vấn và đầu tư xây dựng, v.v. Trong đó, doanh thu từ đầu tư đang trên đà tăng dần về tỷ trọng trong tổng doanh thu.

Ngoài các công trình như khu đô thị, khu công nghiệp, các công trình dân dụng như công viên cây xanh, nhà ở, bện viện, v.v., UIDC còn tham gia đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật lớn như cầu, hầm, đường bộ quốc gia, công trình cáp điện trung cao thế, bê tông nhẹ, v.v.

Các dự án tiêu biểu của UIDC là:

Thông tin liên hệ

Trên đây là danh sách các công ty xây dựng lớn nhất tại Việt Nam. Hy vọng các thông tin trên sẽ có ích với bạn. Đừng quên theo dõi Glints Blog để cập nhật nhiều bài viết hay ho khác nhé.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 3 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Ngoc Bich

“To Write is Human. To Edit Is Divine.”

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *