Top Các Trang Tuyển Dụng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay Bạn Phải Biết

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Top Các Trang Tuyển Dụng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay Bạn Phải Biết

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Top Các Trang Tuyển Dụng Hiệu Quả Nhất Hiện Nay Bạn Phải Biết

Ngày đăng: 18/06/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 15/11/2022

Việc tuyển dụng nhân sự sao cho đạt hiệu quả là điều được lãnh đạo của công ty, tổ chức vô cùng quan tâm. Trong quá trình tuyển dụng, nhân viên hành chính nhân sự chưa có kinh nghiệm hoặc thậm chí là đã có nhiều năm kinh nghiệm thường bối rối với những câu hỏi:

Nếu bạn có cùng nỗi lo lắng, Glints sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên qua bài viết này.

Mục Lục

Đăng tin trên trang tuyển dụng

Website tuyển dụng đã trở thành một trong các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất trong những năm qua.

Với hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày của các ứng viên và hàng ngàn công ty, các tin tuyển dụng có thể dễ dàng tiếp cận với các ứng viên. Đồng thời, các nhà tuyển dụng cũng có thể dễ dàng lọc được danh sách ứng viên phù hợp với yêu cầu của công ty.

Cũng chính vì có thể tiếp cận được với đa dạng nguồn ứng viên về kiến thức, trình độ, các nhà tuyển dụng sẽ mất nhiều thời gian hơn trong việc lựa chọn đúng ứng viên phù hợp với yêu cầu của mình.

5 Trang tuyển dụng hiệu quả để đăng tin

Hiện nay, các website tuyển dụng ngày một nhiều hơn nhưng không phải website nào cũng uy tín và hiệu quả. Hãy cùng điểm qua 5 website tuyển dụng uy tín sau đây nhé.

Được thành lập từ năm 2013 tại Singapore, sau hơn 10 năm hoạt động, Glints dần khẳng định được vị thế là một trong những trang web tuyển dụng hiệu quả hàng đầu tại Đông Nam Á và Đài Loan.

Hơn 4 triệu lượt truy cập mỗi ngày, Glints giúp cho các công việc, vị trí của các công ty dễ dàng tiếp cận được với nhiều nguồn ứng viên chất lượng, đa dạng về kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm.

Với hơn 40.000 tổ chức doanh nghiệp trên toàn cầu, hơn 5000 việc làm mới mỗi tháng, Glints đã giúp rất nhiều người khám phá được con đường sự nghiệp của mình cũng như giúp các tổ chức doanh nghiệp xây dựng được đội ngũ nhân viên vững mạnh.

Giao diện dễ sử dụng, bao gồm giao diện dành cho nhà tuyển dụng và giao diện cho ứng viên. Giao diện giúp các ứng viên dễ dàng tìm kiếm được công việc thích hợp cũng là một điểm cộng rất lớn của Glints.

Nếu doanh nghiệp bạn đang cần một dịch vụ tuyển dụng nhân sự hiệu quả, Glints sẽ là một website cầu nối tối ưu nhất giúp bạn có được ứng viên chất lượng.

Với hơn 2 triệu lượt truy cập/tháng của các ứng viên, Vietnamworks cũng là một trong các kênh tuyển dụng hiệu quả hiện nay.

Tuy nhiên, Vietnamworks được đánh giá là trang tuyển dụng hiệu quả nhất dành cho các vị trí quan trọng với mức thu nhập cao và yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm.

Hiện tại, Vietnamworks là một website thu hút nhiều lượt truy cập của người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.

Do vậy, nếu yêu cầu công việc cần phải chọn những ứng viên là người nước ngoài, Vietnamworks cũng có thể dễ dàng giúp bạn tìm được danh sách những ứng viên phù hợp.

Tuy chỉ mới thành lập từ năm 2014 nhưng TOP CV cũng nhanh chóng trở thành một trong những kênh tuyển dụng việc làm hiệu quả.

Một trong những chức năng nổi bật của TOP CV là giúp các ứng viên dễ dàng tạo được CV bản thân bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Đây là một trong những website tuyển dụng hàng đầu thế giới thuộc quyền sở hữu của Mỹ với hơn 2 triệu việc làm và 200 triệu ứng viên trên toàn cầu.

Chức năng sàng lọc hồ sơ ứng viên của Careerbuilder so với các kênh tuyển dụng hiện nay cũng được đánh giá là tối ưu và hiệu quả hơn.

Tương tự như Vietnamworks, Careerbuilder cũng thích hợp cho bạn tìm kiếm ứng viên cho những vị trí quan trọng, yêu cầu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao.

Trang Tìm Việc Nhanh gần đây có sự bức phá vô cùng ngoạn mục để vươn lên trở thành một trong các kênh tuyển dụng hiệu quả hàng đầu tại Việt Nam.

Một điểm cộng rất lớn cho Tìm Việc Nhanh chính là giúp các công ty, tổ chức có thể tìm được đa dạng nguồn lao động cho mình như sinh viên thực tập, lao động phổ thông, bán hàng hay các vị trí cấp cao, v.v. chỉ qua một vài thao tác đăng tin đơn giản.

Đăng quảng cáo trên báo hoặc phát tờ rơi

Từ xưa, báo chí hoặc tờ rơi đã có công dụng vô cùng mạnh mẽ trong việc truyền, đưa tin. Không chỉ hiệu quả trong việc quảng cáo, mà còn rất tốt trong công tác tuyển dụng.

Với sự phát triển của Internet như hiện nay, ngày càng có nhiều trang báo mạng xuất hiện. Việc lựa chọn một trang báo mạng uy tín, thích hợp với doanh nghiệp cũng là một cách giúp bạn nhận được nhiều hồ sơ ứng viên hơn.

Tuy nhiên, đây chỉ là kênh tuyển dụng hiệu quả phù hợp cho các vị trí lao động phổ thông, không đòi hỏi quá nhiều về chuyên môn và kinh nghiệm. Vì bạn không thể đánh giá được hồ sơ ứng viên trước khi tiến hành phỏng vấn.

Trên các trang, group mạng xã hội

Với sự bùng nổ người dùng các trang mạng xã hội tại Việt Nam như hiện nay, sẽ là một sai lầm rất lớn nếu các bạn bỏ qua kênh tuyển dụng này.

Để đảm bảo các tin tuyển dụng được nhiều người quan tâm hơn, khi tham gia vào các hội nhóm việc làm, bạn hãy đăng các bài đăng cung cấp những kiến thức thực tiễn, hữu ích trong nhóm.

Điều này sẽ dễ gây chú ý và thiện cảm cho họ hơn khi bạn đăng tin tuyển dụng.

Lưu ý: Bạn cũng cần đầu tư cho phần nội dung cũng như hình ảnh nhé! Điều này giúp các ứng viên dễ dàng thấy được và gây ấn tượng với những đãi ngộ tốt của công ty dành cho nhân viên của mình.

Liên kết với các trường đại học

Mỗi năm số lượng lớn sinh viên ra trường chính là nguồn lao động trẻ trung, nhiệt huyết vô cùng dồi dào cho các công ty trên khắp cả nước. Do đó, việc liên kết với các trường đại học là một trong các nguồn tuyển dụng tối ưu và hiệu quả.

Cách này hiện nay đang được rất nhiều công ty lớn sử dụng để tuyển dụng nguồn lao động trẻ.

Tuy nhiên, nhược điểm của kênh tuyển dụng này là những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. Do đó, công ty cần phải mất một khoảng thời gian để đào tạo họ.

Nếu sẵn sàng bỏ thời gian, chi phí để đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp về sau cho mình, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng kênh tuyển dụng này nhé.

Sự kiện tuyển dụng, sự kiện chuyên ngành

Các sự kiện tuyển dụng, sự kiện chuyên ngành cũng là một trong các nguồn tuyển dụng vô cùng tốt cho doanh nghiệp.

Bởi phần đông tham gia các sự kiện này đều là những ứng viên tiềm năng đang thật sự mong muốn có một cơ hội việc làm. Nếu công ty của bạn có thể chia sẻ những chính sách đãi ngộ một cách cách hấp dẫn, chắc chắn sẽ thu hút được sự quan tâm của nhiều ứng viên.

Đặc biệt các sự kiện tuyển dụng, sự kiện chuyên ngành cũng là nơi thu hút những ứng viên có năng lực, kinh nghiệm.

Bởi ngoài các thông tin tuyển dụng, đây cũng là nơi các chuyên gia chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm làm việc. Cho nên, các sự kiện sẽ thu hút rất nhiều các ứng viên đến học hỏi để phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Tuyển dụng trong nội bộ

“Chảy máu chất xám” có lẽ là vấn đề mà đa phần công ty nào cũng gặp phải. Nhiều công ty đầu tư thời gian và chi phí để đào tạo nhân viên nhưng sau đó lại nghỉ việc và “đầu quân” cho một công ty khác.

Để hạn chế điều này, phương án tuyển dụng nội bộ là một trong những phương pháp hiệu quả. Bạn có thể cân nhắc thẳng cấp, thăng chức cho nhân sự.

Điều này không chỉ giúp bạn bớt được nhiều thời gian để tuyển dụng cho những vị trí quan trọng, mà còn làm cho nhân viên cảm thấy mình được quan tâm và sẽ tiếp tục cống hiến, bảo vệ được nguồn lực cho công ty của bạn.

Nguồn tuyển dụng từ nhân viên đã nghỉ hưu

Nếu công ty của bạn đang cần tuyển dụng những vị trí quan trọng, những nhân viên đã nghỉ hưu chính là một trong những giải pháp.

Với sự lão luyện. trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc cùng sự hiểu biết về quy trình, quy định của công ty bạn, sẽ không mất quá nhiều thời gian để họ có thể bắt đầu lại với công việc và hoàn thành thật xuất sắc.

Tuy nhiên, đây chỉ là phương pháp giải quyết sự thiếu hụt nhân sự tạm thời. Bởi những người đã nghỉ hưu cũng cần nhiều thời gian nghỉ ngơi, an hưởng tuổi già. Đồng thời, công ty của bạn cũng cần những người lao động mới trẻ trung, năng động, tư duy phát triển hơn.

Luân chuyển nhân sự

Nếu nhân sự chỉ làm ở một nơi công tác, một vị trí, một công việc nhất định trong khoảng thời gian dài sẽ khó tránh khỏi cảm giác nhàm chán.

Do đó, việc luân chuyển nhân sự giữa các bộ phận, chi nhánh là một trong những kênh tuyển dụng hiệu quả cho công ty.

Luân chuyển nhân sự đến các bộ phận khác, vị trí khác, công việc khác vừa có thể giúp công ty tìm được người thay thế cho những vị trí quan trọng trong công việc mà không mất quá nhiều thời gian cho việc tuyển dụng.

Song song đó, cách làm này cũng cho thấy được chính sách của công ty, tạo thử thách cho nhân viên ở những môi trường mới để khám phá tối đa tiềm năng của họ.

Đề cử nhân viên nội bộ

Không ai rõ hơn về quy trình, quy định, chính sách của công ty hơn chính những nhân viên hiện tại trong công ty. Do đó, việc đề cử trong nội bộ cũng là một trong những cách tuyển dụng hiệu quả mà các nhà tuyển dụng nên áp dụng.

Việc sử dụng nhân viên được đề cử trong nội bộ giúp cho quá trình đào tạo, thử việc có thể rút ngắn được một khoảng đáng kể.

Với nội dung bài viết trên đây, Glints Việt Nam đã chia sẻ với các bạn toàn bộ những thông tin về các kênh tuyển dụng hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ giúp được bạn và những nhân viên hành chính nhân sự có thể thêm thông tin và kiến thức cho việc tuyển dụng.

Đừng quên tiếp tục theo dõi Glints Việt Nam để cập nhật thêm những thông tin việc làm mới nhất cũng như những kiến thức hữu ích cho các ngành nghề nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 1

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tạ Nguyễn Thanh Thuỷ

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *