Trắc Nghiệm Tâm Lý Kokology Giúp Bạn Hiểu Hơn Về Bản Thân

Home » Phát Triển Bản Thân » Trắc Nghiệm Tâm Lý Kokology Giúp Bạn Hiểu Hơn Về Bản Thân

Home » Phát Triển Bản Thân » Trắc Nghiệm Tâm Lý Kokology Giúp Bạn Hiểu Hơn Về Bản Thân

Ngày đăng: 27/12/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 27/12/2022

Bạn có bao giờ tự hỏi về cảm xúc và suy nghĩ của riêng mình hay không? Bạn có bao giờ muốn tìm hiểu thêm về tính cách và hành vi của mình không? Tại đây Glints có thể giúp bạn khám phá những chủ đề này theo cách vừa thú vị vừa mang lại nhiều thông tin hữu ích. Ngay bây giờ hãy cùng Glints bước vào bài kiểm tra trắc nghiệm tâm lý kokology để đón nhận những điều hay ho phía sau nhé!

Mục Lục

Trắc nghiệm tâm lý Kokology là gì?

“Kokology”, dựa trên từ kokoro trong tiếng Nhật, có nghĩa là “tinh thần” hay “tâm trí”, lần đầu tiên trở thành chủ đề trong một loạt sách của Tadahiko Nagao và Isamu Saito vào cuối những năm 90. Sau khi trở thành một hit lớn ở Nhật Bản, cuốn sách đã được dịch và giới thiệu ra thị trường Mỹ vào năm 2000.

Kokology được biết đến nhiều hơn ở Hoa Kỳ với tên gọi “bài kiểm tra tính cách khối lập phương”. Kokology đưa người dùng vào con đường khám phá bản thân rất nhanh. Dựa trên một loạt các câu hỏi tâm lý và giả thuyết, các câu đố của Kokology nhằm tiết lộ thái độ tiềm ẩn của bạn về gia đình, tình yêu, tình dục, công việc và cuộc sống.

Làm bài kiểm tra Kokology để kết nối với nội tâm của bạn và đi sâu vào những tầng sâu nhất trong tâm hồn bạn. Đạt được sự hiểu biết về bản thân là trọng tâm trong hành trình khám phá bất tận để đi tìm chính mình.

Bằng cách sử dụng thiền định và mơ mộng có hướng dẫn, bạn có thể phơi bày suy nghĩ bên trong của mình với tâm trí có ý thức, và khi làm như vậy sẽ tiết lộ tình trạng tâm lý của bạn.

4 nhân tố chủ đạo trong trắc nghiệm Kokology

Khối lập phương cho thấy cách bạn nhìn nhận bản thân trong thế giới của mình. Vật liệu làm khối lập phương chính là cảm xúc của bạn. Nếu nó rõ ràng, bạn có xu hướng thể hiện cảm xúc của mình một cách trung thực. Nếu nó không rõ ràng, bạn sẽ che giấu một phần con người mình. Kích thước của khối lập phương đại diện cho cái tôi của bạn: nhỏ = cái tôi nhỏ, lớn = cái tôi lớn.

Các bậc thang là hiện thân của bạn bè và gia đình của bạn. Chiếc thang đó có dựa vào khối lập phương không? Nếu có, bạn sẽ thấy những người thân yêu của bạn đang dựa vào bạn. Chiếc thang này lớn hơn hay nhỏ hơn khối lập phương? Câu trả lời sẽ xác nhận tầm quan trọng củ các mối quan hệ đó đối với bạn.

Con ngựa, hay còn gọi là Người yêu lý tưởng của bạn. Con ngựa mà bạn thấy có to và khỏe không? Nếu có, nó thể hiện bạn muốn cảm thấy được bảo vệ và an toàn trong các mối quan hệ lãng mạn. Đó là một con ngựa bị trói, hay đang được chạy tự do? Nói một cách lãng mạn, điều này thể hiện mức độ kiểm soát mà bạn cảm thấy mình đang có (và cần).

Cơn bão đại diện cho những khó khăn trong cuộc sống của bạn. Nếu nó trôi qua thì chứng tỏ bạn đã vượt qua một số thử thách và khổ nạn rồi. Nếu là “hung bạo” (sấm sét nhiều), những trở ngại này đã có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của bạn.

Đọc thêm: Các Loại Trắc Nghiệm Tính Cách Sử Dụng Trong Tuyển Dụng

Làm thử trắc nghiệm tâm lý Kokology với khối lập phương

Bài kiểm tra “khối lập phương” này sẽ cho bạn biết mọi thứ về tính cách của bạn.

Sau đây là một trò chơi tâm lý của Nhật Bản, nhằm tiết lộ những khía cạnh trong tính cách của bạn mà bạn có thể chưa biết. Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một sa mạc. Bạn chỉ có một mình và không có gì xung quanh bạn – ngoại trừ cát, mặt trời và một khối lập phương duy nhất xuất hiện ở nơi đó.

Kích thước của khối lập phương là kích thước của cái tôi của bạn.

Độ trong suốt của khối cho thấy bạn cởi mở với mọi người như thế nào. Và nó càng gần mặt đất, bạn càng là người cởi mở.

Bây giờ hãy tưởng tượng có một cái thang trong khung cảnh cách khối lập phương kia không xa. Chuyển trọng tâm của bạn sang nó.

Khoảng cách giữa cái thang và khối lập phương cho thấy mức độ thân thiết của bạn với bạn bè. Nếu cái thang dựa vào khối lập phương, điều đó có nghĩa là bạn bè của bạn có thể dựa vào bạn để được hỗ trợ. Và vật liệu càng chắc chắn thì mối liên kết của bạn với mọi người càng mạnh mẽ.

Tiếp đến, bạn sẽ nhìn thấy một con ngựa, thử tưởng tượng ra nó. Hãy suy nghĩ về chuyển động của con ngựa, tâm trạng và thái độ của nó.

Con ngựa bị trói hoặc đóng yên nghĩa là bạn muốn kiểm soát nhiều hơn trong một mối quan hệ. Và con ngựa càng hoang dã, bạn càng thích các mối quan hệ của mình.

Bây giờ, hãy tưởng tượng ra những bông hoa mọc ở đâu đó trong khung cảnh.

Bạn càng vẽ nhiều hoa thì bạn càng muốn có nhiều trẻ em. Và chúng càng ở gần khối lập phương, bạn càng nghĩ nhiều về lũ trẻ.

Cuối cùng, có một cơn bão bắt đầu. Hãy nghĩ về mức độ nghiêm trọng của nó, những đám mây đen như thế nào và liệu sấm sét có ầm ầm bên trong không.

Cơn bão tượng trưng cho sự căng thẳng và lo âu trong bạn. Nó càng gần và càng đe dọa thì hiện tại bạn càng trong tình trạng căng thẳng.

Cuối cùng, cảm nhận của bạn về bài kiểm tra tâm lý này là như thế nào? Nó có chính xác hay không?

Lời kết

Biết mình và hiểu những giai đoạn của cuộc đời sẽ giúp bạn sống một cách trọn vẹn và ý nghĩa hơn. Trong giai đoạn chuyển giao từ tuổi vị thành niên sang tuổi trưởng thành, bạn có thể gặp một số khủng hoảng, nhưng đừng lo lắng vì bạn có thể giải quyết chúng một cách khoa học và thông minh nhất.

Hy vọng rằng bài viết trắc nghiệm tâm lý kokology của Glints đã phần nào giúp ích cho bạn trên con đường chạm tay đến ước mơ và hoài bão của chính mình.

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 0 / 5. Lượt đánh giá: 0

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *