Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Từng Kỹ Năng Có Thể Bạn Chưa Biết

Home » Phát Triển Bản Thân »

Home » Phát Triển Bản Thân » Công Cụ Hữu Ích » Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Từng Kỹ Năng Có Thể Bạn Chưa Biết

Ngày đăng: 12/04/2022 | 1 phản hồi

Ngày cập nhật: 12/04/2022

Bạn có đang học tiếng Anh và cảm thấy quá nhàm chán với cách học thông thường? Nếu câu trả lời là có, chắc chắn đã đến lúc bạn nên thử dùng những app học tiếng Anh sau đây. Những ứng dụng này sẽ giúp quá trình học tiếng Anh của bạn trở nên thú vị hơn. Đồng thời nếu muốn cải thiện từng kỹ năng một, bạn cũng dễ dàng tìm được một phần mềm hữu ích. 

Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Mục Lục

Ứng dụng học từ vựng (Vocabulary)

Đây có lẽ là giai đoạn khó khăn nhất và đòi hỏi sự bền bỉ rất cao, những phương pháp học truyền thống chỉ khiến cho việc học của bạn trở nên nhàm chán hơn. 

Các ứng dụng học tiếng anh được ra đời và hầu như đều có bổ trợ việc thu nạp từ vựng. Tuy nhiên có 2 ứng dụng nổi bật nhất chính là Quizlet và Từ vựng tiếng Anh Pro. 

Ứng dụng cho phép người dùng tự tạo flashcard và học bằng flashcard. Hình thức ghi nhớ từ vựng thụ động bằng flashcard được chứng minh là hiệu quả và nhanh nhất để bạn tiếp cận với một ngôn ngữ mới. Bạn có thể tạo flashcard có kèm hình ảnh nếu như đăng ký tài khoản Premium.

Ngoài ra, bạn có thể học những bộ từ sẵn có của những người khác đã tạo từ trước trên cộng đồng Quizlet. Tuy không mang tính chủ động nhưng tận dụng cái sẵn có cũng mang lại lợi ích về thời gian. 

Tải xuống: iOS | Android

Duolingo là một app học tiếng Anh nổi tiếng hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể dễ dàng học và nhớ từ vựng thông qua việc kết hợp với các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. 

Duolingo giúp bạn học từ vựng theo các chủ đề khác nhau. Mỗi chủ đề lại có các cấp độ khác nhau với độ khó tăng dần. Mỗi bài học sẽ kèm các bài tập như nhắc lại từ, nối từ với nghĩa, sắp xếp từ tạo thành câu hoàn chỉnh, v.v. 

Khi học, Duolingo sẽ khuyến khích bạn hoàn thành thử thách để tiến đến cấp độ cao hơn, nhận được nhiều kinh nghiệm (điểm số) hơn. Từ đó rèn luyện cho bạn thói quen học từ vựng hàng ngày. 

Tải xuống: iOS | Android

Cũng áp dụng hình thức flashcard nhưng ứng dụng học tiếng anh này chia sẵn cho bạn rất nhiều bộ từ cần thiết. Từ các từ vựng đời sống đến những từ vựng thường xuyên xuất hiện trong các chứng chỉ quốc tế. Chúng còn được kèm theo cả phát âm, ví dụ, hình ảnh minh họa để luyện trí nhớ tốt hơn.

Ứng dụng này còn hỗ trợ người tự học tiếng Anh tại nhà bằng công nghệ Spaced repetition. Nó sẽ tự động nhắc nhở lại cho bạn ôn các từ vựng đã học và tính toán thời gian ôn tập hợp lý, giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.

Lưu ý, bạn được phép học 300 từ miễn phí để trải nghiệm. Bạn cần mua gói Pro với giá khoảng 100.000 VND để có thể học nhiều hơn. Đây là một mức giá hợp lý và xứng đáng để đầu tư. 

Tải xuống: iOS | Android

Ứng dụng cải thiện kỹ năng đọc (Reading)

Khi bạn đã có một vốn từ nhất định, tập đọc sẽ giúp bạn cải thiện nhiều hơn và ghi nhớ lâu hơn. Đọc-Nghe mới đến Nói-Viết, bạn hãy theo tiến trình này để rèn luyện kỹ năng hợp lý nhé.

Ứng dụng đọc tin tức, sách với kho tàng đa dạng và hữu ích. Bạn vẫn có thể khai thác rất nhiều tài liệu ngay cả khi không mua tài khoản VIP, chỉ cần chịu khó xem quảng cáo để có thể học miễn phí. 

Tải xuống: iOS | Android

English Reader là một app học tiếng Anh miễn phí giúp bạn luyện tâp kỹ năng đọc. Bạn không cần phải sử dụng từ điển để tra nghĩa của từ khi đọc một cuốn sách hay một bài báo. Chỉ cần một cái chạm, ứng dụng này sẽ giải thích nghĩa của từ ngay cho bạn. 

Bạn cũng có thể tạo từ điển riêng cho mình trên app. Khi gặp một từ mới nào đó, bạn có thể thêm nó vào từ điển để ghi nhớ một cách dễ dàng.

Tải xuống: iOS | Android

App luyện kỹ năng nghe và nói (Listening và Speaking)

Đây là hai kỹ năng mật thiết và hỗ trợ lẫn nhau, bạn nghe tốt, bạn sẽ nói tốt theo từng ngày. Và có một ứng dụng học tiếng Anh hỗ trợ kết hợp cả 2 kỹ năng này, đó chính là Ejoy English.

Ứng dụng học tiếng anh này sẽ cho bạn chọn một video bất kỳ mình yêu thích được chia ở các chủ đề khác nhau. Với mỗi một video, bạn sẽ luyện tập nghe và điền vào chỗ trống. Sau cùng là luyện nói lại theo các câu trong video.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể vừa tập nghe và đọc cùng một lúc. Đặc biệt hơn, công nghệ của ứng dụng học tiếng anh này sẽ chấm điểm phát âm và cho bạn nghe lại giọng đọc của chính mình. 

Tải xuống: iOS | Android

Cambly là một trong những ứng dụng luyện nói tiếng Anh 1 – 1 với người bản xứ phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù phải phí cho từng khoá học theo tháng/năm, bạn sẽ có được trải nghiệm học tập trực tiếp với người nước ngoài. Do đó, khả năng nói của bạn sẽ tiến bộ trông thấy. 

Cambly cho phép bạn được tự do chọn lựa giáo viên cho mình. Các giáo viên trên Cambly đa dạng quốc tịch nên bạn sẽ dễ dàng tìm được một người cùng luyện nói với accent phù hợp.  

Trải nghiệm ứng dụng tại đây.

Phần mềm học tiếng Anh luyện kỹ năng viết (Writing) 

Đây có thể nói là kỹ năng khó nhất để bạn có thể tự học tiếng anh tại nhà, nhưng không phải là không có cách. Có một ứng dụng học tiếng anh rất bổ ích giúp bạn thực hiện chỉnh sửa lỗi sai của mình. 

Đây là ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa lỗi ngữ pháp và từ vựng vô cùng thông minh và nổi tiếng. Bạn sẽ học được và ghi nhớ những điểm sai sau khi ứng dụng chỉ ra những lỗi trong bài viết của bạn. 

Gợi ý: một cách khác luyện viết thủ công cũng rất tốt chính là nghe chép chính tả. Bạn có thể kết hợp luyện Listening và Writing chung với nhau. 

Tải xuống: iOS | Android

Ozdic là một trang web giúp bạn tìm được những từ ngữ phù hợp hay đi cùng nhau trong tiếng Anh. Nếu bạn thường xuyên gặp rắc rối trong việc tìm một tính từ đi kèm với danh từ, hay động từ này đi với giới từ nào, Ozdic là một giải pháp hữu hiệu. 

Cách diễn đạt tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự nhiên hơn khi sử dụng đúng những cặp từ phù hợp. Ozdic cung cấp cho bạn khối lượng từ khổng lồ và hơn hết, nó hoàn toàn miễn phí.

Trải nghiệm ứng dụng tại đây.

Chỉ cần cài đặt những ứng dụng học tiếng anh được gợi ý ở trên, bạn hoàn toàn tự tin đi từ căn bản đến trung cấp. Có thể hiểu 80% phần các cuộc hội cơ bản trong đời sống và phục vụ đủ cho công việc.

App học tiếng Anh nào phù hợp với bạn?

Trên đây là những app học tiếng Anh cũng như những trang web giúp bạn cải thiện 4 kỹ năng nghe nói đọc viết hiệu quả. Để chọn cho mình một ứng dụng phù hợp, bạn hãy cân nhắc đến cách học của mình. Nếu có thể hãy thử trải nghiệm từng ứng dụng để xem bạn phù hợp với lựa chọn nào nhất. 

Nguồn tham khảo 

Powerful Apps to Learn English Words

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 3

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Tran Le The Bao

Hi, I’m Bao, a Content Writer. Welcome to my tiny world at Glints where you can figure out many useful articles ❤️

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

[…] thêm: Ứng Dụng Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Từng Kỹ Năng Có Thể Bạn Chưa […]

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *