Bộ Câu Hỏi Phỏng Vấn Tester Thường Gặp Giúp Bạn Vượt Qua Ải Interview

Home » Bí Quyết Tìm Việc »

Home » Bí Quyết Tìm Việc » Mẹo Phỏng Vấn » Bộ Câu Hỏi Phỏng Vấn Tester Thường Gặp Giúp Bạn Vượt Qua Ải Interview

Ngày đăng: 02/08/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 06/12/2022

Chắc rằng bạn từng nghe qua nghề Tester một trong số những ngành nghề được rất nhiều ứng viên hiện nay ưa chuộng, đặc biệt là các bạn trẻ ngày nay. Vậy tester là gì? Nhu cầu tuyển dụng tester như thế nào? Bộ câu hỏi phỏng vấn tester gồm những câu hỏi gì? Hãy dành ít phút cùng Glints khám phá bài viết này nhé. 

Mục Lục

Tester là gì?

Tester được hiểu một cách đơn giản là những người kiểm tra chất lượng phần mềm, phát hiện ra lỗi, sai sót hay các vấn đề có liên quan đến chất lượng phần mềm. 

Tùy vào từng công ty mà nhu cầu tuyển dụng vị trí tester sẽ có sự khác nhau. Hiện tại tester  được phân loại là thành Manual Tester, Automation Tester và Security Tester. Trong đó:

Nhu cầu tuyển dụng tester hiện tại 

Hầu hết các bạn trẻ hiện nay đều chọn công nghệ thông tin là ngành nghề chính để theo đuổi, đặc biệt là những công việc liên quan đến lập trình như lập trình viên, tester, v.v. Trong đó, tester là ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn, điều này kéo theo nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên trong quá trình tham gia ứng tuyển. 

Theo thống kê, nếu ở nước ngoài trên 1 lập trình viên sẽ có từ 3 – 5 tester. Ở Việt Nam, con số này lại ngược lại: trên 3 lập trình viên chỉ có 1 tester. Điều này cho thấy cơ hội việc làm tester tại Việt Nam rất rộng mở đặc biệt là những bạn trẻ, sinh viên mới ra trường, v.v đang tìm kiếm cơ hội trong ngành công nghệ thông tin. 

Bộ câu hỏi phỏng vấn Tester thường gặp

Vậy để có được kết quả tốt khi ứng tuyển vào vị trí tester thì một trong những điều mà ứng viên cần làm là tìm hiểu bộ câu hỏi phỏng vấn tester tại các công ty có nhu cầu tuyển dụng vị trí này. Dưới đây là những câu hỏi phỏng vấn tester cơ bản mà ứng viên có thể tham khảo, cụ thể: 

Quá trình kiểm thử phần mềm sẽ bao gồm những bước sau đây: 

Báo cáo lại kết quả thử nghiệm với cấp trên sau khi đã tiến hành phân tích, theo dõi kết quả thành phẩm nghiêm ngặt. 

Hiện tại có hai phương pháp để thử phần mềm bao gồm kiểm thử hộp trắng và kiểm thử hộp đen, trong đó:

Dựa vào điều kiện dừng của dự án để biết chính xác lúc nào tester nên dừng kiểm thử. Tùy vào từng dự án mà điều kiện dừng sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên thường sẽ bao gồm các điều như:

Đối với dạng câu hỏi này ứng viên cần trình bày những thông tin cơ bản về dự án vai trò của bản thân khi thực hiện dự án, chủ đề dự án, mục đích ý nghĩa và kết quả mà dự án đã thực hiện được. 

Thường thì các ứng viên có kinh nghiệm sẽ tham gia rất nhiều dự án khác nhau, tuy nhiên hãy cân nhắc và đưa ra một dự án mà mình thấy tâm đắc nhất. Đối với dự án đó, bạn cần nêu rõ các chuyên môn kỹ thuật về kiểm thử của mình.

Để có thể chia sẻ chi tiết những trải nghiệm của bạn đối với công cụ X mà bạn đã sử dụng để thực hiện kiểm thử, cách duy nhất và hiệu quả nhất là dựa vào mô hình STAR, cụ thể:

Để trở thành một tester thực thụ thì cần phải có những kỹ năng cơ bản, cụ thể như:

Ngoài những câu hỏi trên, ứng viên cần tham khảo thêm các câu hỏi phỏng vấn tester sau đây khi tham gia ứng tuyển vào vị trí tester trong các doanh nghiệp:

Đọc thêm: Bộ 25 Câu Hỏi Phỏng Vấn Lập Trình Viên Thường Gặp Khi Xin Việc

Một số câu hỏi ứng viên nên hỏi nhà tuyển dụng

Ngoài các câu hỏi mà nhà tuyển dụng sẽ hỏi ứng viên thì bạn cũng cần chuẩn bị một số câu hỏi để hỏi nhà tuyển dụng. Đây là cách thể hiện sự hiểu biết và cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn và kỹ năng tốt. 

Lời kết 

Trên đây là tổng hợp của Glints về những câu hỏi phỏng vấn tester thường gặp mà ứng viên nên tham khảo. Để tìm kiếm được những thông tin tuyển dụng mới nhất của vị trí tester bạn đừng quên truy cập vào website Glints Việt Nam để có được những thông tin tuyển dụng mới nhất cho vị trí này nhé. 

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 3.4 / 5. Lượt đánh giá: 7

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *