Tester Là Gì? Làm Tester Cần Những Kỹ Năng Gì?

Home » Hướng Nghiệp » Tester Là Gì? Làm Tester Cần Những Kỹ Năng Gì?

Ngày đăng: 31

Home » Hướng Nghiệp » Tester Là Gì? Làm Tester Cần Những Kỹ Năng Gì?

Ngày đăng: 31/10/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 30/10/2022

Có lẽ bạn đã từng nghe qua nghề tester, tuy nhiên, bạn có thật sự hiểu rõ tester là gì và công việc của một tester sẽ diễn ra như thế nào? Để hiểu rõ hơn, mời bạn đọc qua bài viết phía bên dưới cùng Glints. 

Mục Lục

Tester là gì? 

Tester là một chuyên gia công nghệ thông tin, chịu trách nhiệm về giai đoạn kiểm tra quá trình phát triển phần mềm để đảm bảo các hệ thống, chương trình và ứng dụng hoạt động như mong đợi và không có bất kỳ rủi ro nào. Nhân viên tester sẽ thực hiện các nhiệm vụ như:

Đọc thêm: Devops Là Gì? Những Tố Chất Để Trở Thành Một Kỹ Sư Devops Chuyên Nghiệp

Vai trò và trách nhiệm của tester là gì?

Một số nhiệm vụ và công việc của tester cần thực hiện trong quá trình làm việc và thử nghiệm các phần mềm: 

Tester cần những kỹ năng gì? 

Làm tester sẽ được yêu cầu những kỹ năng gì để đảm bảo tester có thể hoàn thành tốt các công việc được giao. Sau đây mời bạn tham khảo qua các kỹ năng tester cần có đã được Glints tổng hợp phía bên dưới. 

Là một nhân viên tester phần mềm, bạn cần phải ghi lại quy trình suy nghĩ và quy trình kiểm tra của mình. Tổ chức của bạn có thể sử dụng các tài liệu đặc biệt, vì vậy bạn sẽ phải hiểu và nhanh chóng thích ứng với các mẫu này. 

Tài liệu thích hợp cung cấp cho bạn lời giải thích có tổ chức, được xác định rõ ràng về công việc của bạn cho người giám sát và các thành viên khác của nhóm công nghệ thông tin.

Bạn sẽ cần có kế hoạch kiểm tra cụ thể. Một trong những giai đoạn quan trọng nhất của kiểm thử phần mềm là chuẩn bị kiểm thử, vì kế hoạch này xác định những gì bạn đang kiểm tra, ai chịu trách nhiệm cho từng bước và các mục tiêu chính của kiểm thử. 

Nhân viên tester phần mềm phải chọn loại và quy trình kiểm thử thích hợp nhất dựa trên những cân nhắc sau:

Tạo báo cáo lỗi chi tiết là rất quan trọng để hiểu các vấn đề phần mềm và cung cấp giải thích cặn kẽ về tình trạng hiện tại của phần mềm cho các thành viên khác trong nhóm. Một báo cáo thích hợp phải bao gồm các thông tin sau:

Người kiểm tra phần mềm phải phân tích các quy trình và kết quả của máy tính và thực hiện các khoản khấu trừ dựa trên thông tin có sẵn. Các báo cáo thử nghiệm có thể không nêu kết luận một cách rõ ràng, nhưng những người thử nghiệm giỏi sẽ có thể xác định những bước hợp lý cần làm với tình trạng và vấn đề hiện tại.

Đọc thêm: Frontend Là Gì? Học Gì Để Trở Thành Một Lập Trình Viên Frontend Giỏi?

Tester nên quen thuộc với các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất để họ có thể giao tiếp tốt hơn với các thành viên của nhóm công nghệ thông tin. Kiến thức cơ bản về mã hóa có thể nâng cao hiểu biết của bạn về các hệ thống và hoạt động của phần mềm. 

Làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin đòi hỏi liên tục học hỏi các công nghệ mới một cách nhanh chóng và thích ứng với các quy trình luôn thay đổi, xu hướng và thực tiễn tốt nhất. Chính vì vậy, bạn cần có khả năng tự học cao. 

Khi công nghệ tiếp tục phát triển, người kiểm thử phần mềm phải hiểu các xu hướng công nghệ hiện tại có thể ảnh hưởng đến tổ chức và hệ thống của họ như thế nào. Điều này có thể giúp các bên liên quan ước tính và lập kế hoạch cho các nhu cầu trong tương lai. Bạn có thể cập nhật các xu hướng hiện tại bằng cách:

Nhân viên tester sẽ trực tiếp kiểm tra và tìm ra các vấn đề đang xảy ra. Sau đó trao đổi với các nhân viên phòng công nghệ thông tin và làm việc nhóm cùng nhau để giải quyết và cải thiện phần mềm trước khi cho ra mắt phần mềm mới. 

Nhân viên tester cần có kỹ năng giao tiếp để kết nối với các chuyên gia công nghệ thông tin khác, tìm hiểu về các sự kiện và lớp học sắp tới, cộng tác với những người kiểm tra khác và quảng bá dịch vụ của họ.

Đọc thêm: Developer Là Gì? Nghề Lập Trình Viên Lương Có Cao Không?

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm rõ tester là gì và có những lựa chọn ngành nghề thích hợp cho bản thân mình. Để có thể tìm hiểu nhiều vị trí đang được tuyển dụng khác nhau, mời bạn truy cập và tham khảo Glints.

Theo dõi Glints để xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 5 / 5. Lượt đánh giá: 2

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Glints Writers

 

See author’s posts

PREVIOUS

NEXT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *