Top 10 Điều Thú Vị Về Tính Cách ISFJ Trong Trắc Nghiệm MBTI

Home » Phát Triển Bản Thân » Top 10 Điều Thú Vị Về Tính Cách ISFJ Trong Trắc Nghiệm MBTI

Home » Phát Triển Bản Thân » Top 10 Điều Thú Vị Về Tính Cách ISFJ Trong Trắc Nghiệm MBTI

Ngày đăng: 11/05/2022 | Không có phản hồi

Ngày cập nhật: 04/10/2022

Biết đến và thử nghiệm với trắc nghiệm MBTI có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tính cách, cũng như những xu hướng của bản thân trong công việc và cuộc sống. Nếu bạn cũng là một trong số những người nhận kết quả là tính cách ISFJ và đang có thật nhiều nút thắt về nhóm này, Glints sẽ giúp bạn giải đáp với bài viết dưới đây.

Cùng tìm hiểu ngay xem liệu bạn có phải một ISFJ không nhé!

Mục Lục

ISFJ là gì?

ISFJ thuộc 16 nhóm tính cách từ trắc nghiệm tính cách MBTI, chỉ những người hướng nội, chuyên tâm về những gì xảy ra ở hiện tại, hay chọn con tim thay vì nghe lý trí, sống theo nề nếp và thói quen.

Chiếm khoảng 14% dân số thế giới, họ còn có những tên gọi như Người Nuôi Dưỡng, Người Che Chở, Người Bảo Vệ…

Ý nghĩa của bốn chữ cái trong cụm ISFJ nghĩa là gì?

ISFJ tính cách đặc trưng

Hẳn phải có lý do tại sao tính cách ISFJ được gọi là Người Nuôi Dưỡng. Dù hướng nội nhưng họ rất ấm áp và có trách nhiệm. Nếu bạn là một ISFJ, bạn khiêm tốn, chăm chỉ, và nhiệt tình trong công việc và mọi thứ bạn làm.

Nếu bạn có những nét tính cách sau đây, rất có thể bạn thuộc nhóm ISFJ đó!

Bản chất các ISFJ là những người khiêm tốn và hay đề nghị giúp đỡ người khác mà ít cần đến sự chú ý. Là những người chăm chỉ, họ hay âm thầm phụ giúp mọi công việc, miễn là mọi thứ diễn ra tốt đẹp.

Họ là những phụ huynh, người yêu, bạn bè, học sinh, nhân viên, công dân giàu lòng cảm thông và luôn cố gắng để xây dựng một cuộc sống tốt đẹp. Có thể nói họ sống với giá trị rất nhân văn.

Tính cách của Người Nuôi Dưỡng thường khá ít nói và hướng nội. Có lẽ vì họ hay dành phần lớn thời gian quan sát mọi thứ xung quanh.

ISFJ khá giỏi ghi nhớ những chi tiết nhỏ nhặt về người khác. Và bạn có thể sẽ bị bất ngờ với những khám phá từ góc nhìn rất riêng của họ.

Khác với các nhóm tính cách như ISFP, INFP, nhóm ISFJ lại rất thực tế và hiếm khi mơ giữa ban ngày. Những người có tính cách này đề cao tính thực tế và có thể nghiên cứu, giải quyết vấn đề cực tốt nếu áp dụng vào thực tiễn.

Thay vì đọc sách hoặc lý thuyết, họ học qua thực hành nhiều hơn. Họ có cảm nhận về tính thẩm mỹ, không gian, và cách tổ chức rất nhanh nhạy.

Yếu tố làm ISFJ trở thành một nhân tố sáng giá trong mọi công việc là tinh thần trách nhiệm cao. Một khi họ đã đặt mục tiêu và lên kế hoạch, họ chắc chắn sẽ hoàn thành những việc đó cho đến bước cuối cùng.

Chắc chắn không có chuyện họ bỏ dở giữa chừng một việc, kể cả trong công việc hay mối quan hệ riêng tư.

Bên cạnh tinh thần trách nhiệm, tính cách ISFJ còn nhiệt tình và nhiệt huyết. Họ có năng lượng lớn mỗi khi giúp đỡ mọi người xung quanh hoặc khi tìm được mục tiêu nhất định trong công việc.

Hơn nữa, họ cũng luôn sẵn sàng truyền năng lượng tích cực của mình đến người khác.

Với đặc tính tỉ mỉ, để ý đến mọi chi tiết của ISFJ, bạn có thể tin tưởng họ trong bất cứ việc gì. Là người đề cao trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, họ tạo được lòng tin từ rất nhiều người. Tuy nhiên, ISFJ nên cẩn thận để lòng tốt và cái tâm của mình không bị lợi dụng.

Nhóm tính cách ISFJ ít khi bộc lộ cảm xúc chỉ trừ với một số người bạn cực kỳ thân thiết. Nếu là cảm xúc tiêu cực, họ dễ có xu hướng kìm nén đến khi nào quá sức chịu đựng.

Cộng thêm sự nhạy cảm với từng chi tiết, họ có thể khó tha thứ cho những lỗi lầm mà người khác gây ra cho họ.

Defenders có thiên hướng làm việc theo một thói quen và lịch trình nhất định. Chính vì vậy mà đôi lúc họ bị quan ngại với một xã hội thay đổi và chuyển biến quá nhanh.

Nhưng điều đó không có nghĩa là họ không giỏi thích ứng. Họ chỉ cần thời gian để suy ngẫm và chuẩn bị cho những thứ mới mẻ mà thôi.

ISFJ là những người rất kín đáo và tính cách này có thể là trở ngại giữa họ và những người mở mang, khó đoán. Họ dễ cảm thấy bị tổn thương với những nhận xét dù khá nhỏ nhặt. Cảm thấy bị chỉ trích sẽ đưa họ vào chế độ phản kháng.

Để có thể hoà nhập và tiến thân trong công việc, đôi lúc, INFJ cần biết ghìm cái tôi quá lớn của mình lại một chút.

Khi được nhờ cậy, ISFJ ít khi từ chối. Và họ cũng gần như những con nghiện công việc với chủ nghĩa hoàn hảo. Đôi lúc họ sẽ gặp khó khăn cân bằng công việc và cuộc sống với tính cách này.

ISFJ nghề nghiệp thích hợp

Một nghề nghiệp lý tưởng cho ISFJ sẽ bao gồm quy trình làm việc và mục tiêu rõ rang cùng môi trường làm việc có trật tự, đủ riêng tư.

Những tính cách của ISFJ khiến họ thích hợp với những công việc trong ngành chăm sóc sức khoẻ, y tế. Mặt khác, công việc yêu cầu sự tỉ mỉ và tính hệ thống cũng sẽ giúp họ phát triển.

Các ISFJ có thể tham khảo các ngành nghề sau:

Các nhân vật ISFJ nổi tiếng

Những nhân vật nổi tiếng kể cả trong đời thật và phim ảnh sau đây sẽ giúp bạn tưởng tượng rõ hơn về một người mang tính cách ISFJ:

Phân biệt ISFJ-T vs ISFJ-A

Nhóm tính cách ISFJ còn được phân chia thành hai loại: ISFJ T (Turbulent – Bất ổn) và ISFJ A (Assertive – Quyết đoán)

Sự khác nhau của hai nhóm ISFJ là gì?

Kết luận

Nhóm tính cách ISFJ trong trắc nghiệm MBTI là những cá nhân đáng tin cậy, nhiệt huyết, và có thể bỏ qua lợi ích của bản thân vì người khác. Trong công việc, họ là những người đồng nghiệp, cấp trên có trách nhiệm và nghiệp vụ chuyên môn xuất sắc.

Song, để có thể phát triển bản thân ở mức tối ưu, các ISFJ nên chú ý tới cách họ tiếp nhận ý kiến và biết cách chọn lọc việc gì nên và không nên làm.

Tham khảo:

Bài viết có hữu ích đối với bạn?

Đánh giá trung bình 4.7 / 5. Lượt đánh giá: 13

Chưa có đánh giá nào! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết.

Chúng tôi rất buồn khi bài viết không hữu ích với bạn

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này!

Làm sao để chúng tôi cải thiện bài viết này?

Tác Giả

Celine

“Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life.”

See author’s posts

trắc nghiệm tính cách

PREVIOUS

NEXT

Có thể bạn cũng thích

Tham Vấn Là Gì? Vì Sao Tham Vấn Tâm Lý Lại Quan Trọng?

Glints Writers – 03/01/2023

10+ Kỹ Năng Thương Thuyết Thành Công Chưa Ai Từng Mách Bạn

Glints Writers – 03/01/2023

Tiếp Viên Hàng Không Học Ngành Gì? Top Trường Đào Tạo Tiếp Viên Hàng Không Hàng Đầu

Glints Writers – 03/01/2023

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *